Điều chỉnh kích thước chữ

Ngày 1/8, Hà Nội ghi nhận 73 ca dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Chiều 1/8, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn ghi nhận thêm 16 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới (7 ca tại khu cách ly, 9 ca phát hiện tại cộng đồng). Như vậy, tính từ 18 giờ ngày 31/7 đến 18 giờ 1/8, Hà Nội đã ghi nhận 73 trường hợp mắc mới.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ngày 1/8, Hà Nội ghi nhận 73 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: baogiaothong.vn

Ngày 1/8, Hà Nội ghi nhận 73 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: baogiaothong.vn

Cụ thể: 

13 người thuộc chùm ho sốt thứ phát

Trường hợp C.T.X., nữ, 58 tuổi, trú tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, ngày 27/7 có triệu chứng mệt mỏi, ngày 30/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp P.T.H., nữ, 29 tuổi, trú tại phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, liên quan F0 trước đó ngày 29/7 xuất hiện đau rát họng, ho, ớn lạnh, giảm vị giác, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp H.G.L., nữ, 8 tuổi, trú tại phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, liên quan F0 trước đó, ngày 31/7 ho, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp H.L.C., nữ, 7 tuổi, trú tại phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, liên quan F0 trước đó, ngày 31/7 xuất hiện sốt, ho và chảy nước mũi, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp N.T.T., nữ, 36 tuổi, trú tại xã Hải Bối, huyện Đông Anh, là F1 (vợ của F0), ngày 31/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp N.T.H., nữ, 39 tuổi, trú tại đường Giải Phóng, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, là F1 ngày 27/7 đã xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 31/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp Đ.V.T., nam, 24 tuổi, trú tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, là F1 ngày 27/7 được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 31/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp N.C.T., nam, 74 tuổi, trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, là F1 (chồng của F0) ngày 27/7 xuất hiện sốt ho, vào Bệnh viện Thanh Nhàn xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 1/8, mẫu bệnh phẩm cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Thanh Nhàn thực hiện.

Trường hợp N.H.H., nam, 41 tuổi, trú tại xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, là F1 ngày 31/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Đức Giang thực hiện.

Trường hợp N.V.T., nam, 29 tuổi, trú tại xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, là F1 ngày 31/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Đức Giang thực hiện.

Trường hợp C.V.Đ., nam, 53 tuổi, trú tại xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, là F1 tiếp xúc lần cuối với F0 ngày 30/7. Ngày 31/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 .

Trường hợp V.Đ.C., nam, 24 tuổi, trú tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, là F1 tiếp xúc với F0 ngày 22/7. Ngày 25/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung.

Ngày 31/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, rát họng được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Trường hợp N.C.T., nữ, 23 tuổi, trú tại phường Văn Chương, quận Đống Đa, sống trong khu vực phong tỏa, ngày 31/7 xuất hiện sốt, đau họng vào Bệnh viện Thanh Nhàn điều trị. Ngày 31/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 .

1 người thuộc chùm liên quan Bắc Ninh

Trường hợp T.H.A., nam, 23 tuổi, trú tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, là F1 đã xét nghiệm 2 lần đều âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 31/7, bệnh nhân sốt, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 .

1 người thuộc chùm Nhà thuốc 95 Láng Hạ, quận Đống Đa

Trường hợp L.M.H., nam, 16 tuổi, trú tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, là F1 (con của F0), đã được cách ly tập trung và xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 31/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 .

1 người thuộc chùm Bệnh viện Phổi Hà Nội

Trường hợp Đ.T.M.H., nữ, 23 tuổi, trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, là F1 (vợ của F0) đã được cách ly tập trung và lấy mẫu ngày 26/7 cho kết quả âm tính.

Ngày 27/7, bệnh nhân có triệu chứng, chuyển Bệnh viện Thanh Nhàn. Ngày 1/8, mẫu bệnh phẩm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Thanh Nhàn thực hiện.

Trong ngày 1/8, Hà Nội ghi nhận tổng 73 ca dương tính SARS-CoV-2. Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4, thành phố có tổng 1.247 ca, trong đó 751 người ngoài cộng đồng và 496 người trong khu cách ly tập trung.

Tính riêng từ ngày 5/7 đến trưa 1/8 có 978 trường hợp. Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16, quyết tâm "chặn đứng" Covid-19.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Gần 60% doanh nghiệp trong KCX - KCN tại TP. HCM đã tái sản xuất nhờ thực hiện giải pháp '7 xanh'

(CLO) Do tổ chức thực hiện tốt giải pháp "7 xanh", đến nay đã có gần 60% doanh nghiệp trong KCX - KCN tại TP. HCM tái hoạt động sản xuất. 

Vừa được vinh danh ở giải UFC Hall Of Fame, cựu vô địch hạng bán nặng Jon Jones bị bắt giữ

(CLO) Cựu võ sĩ vô địch hạng bán nặng Jon Jones lại thêm một lần gặp rắc rối với pháp luật tại Las Vegas, chỉ vài giờ sau khi tham dự buổi lễ vinh danh được UFC tổ chức. 

Người mắc COVID-19 có phải trả chi phí điều trị không?

(CLO) Theo Luật sư Nguyễn Thị Trâm, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, người mắc COVID-19 sẽ được khám và điều trị miễn phí; đồng nghĩa, người mắc COVID-19 sẽ không phải chi trả chi phí điều trị.

Bất ngờ về lý do 55 thí sinh nam đạt 29,25 điểm nhưng trượt trường công an

(CLO) Thông tin từ Bộ Công an cho biết, trong 58 thí sinh có 55 thí sinh Nam là chiến sĩ nghĩa vụ không đủ điều kiện để xét tuyển đại học do không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn rơi nước mắt khi gặp đồng nghiệp

(CLO) Mới đây, hình ảnh nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn xuất hiện khi các đồng nghiệp đến biểu diễn tại Bệnh viện Quân y 175 - nơi anh đang điều trị và cũng là sân khấu anh từng biểu diễn khiến khán giả không khỏi vui mừng.

TP. HCM: Khởi tố 2 đối tượng mở công ty, lập email giả lừa đảo 94.000 USD của doanh nghiệp

(CLO) Ngày 25/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. HCM khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 đối tượng về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Tổng thống Palestine cáo buộc Israel phá hỏng ý tưởng 2 nhà nước

(CLO) Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas hôm thứ Sáu (24/9) đã cáo buộc Israel có các hành động phá hủy giải pháp hai nhà nước.

Dùng giấy đi đường giả chữ ký Phó Chủ tịch tỉnh Bến Tre để ‘thông chốt’

(CLO) Đối tượng Phạm Thành Nhơn sử dụng giấy đi đường giả chữ ký của bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, để "thông chốt" kiểm soát dịch COVID-19.

Nhật Bản nới lỏng quy tắc kiểm dịch với người tiêm chủng

(CLO) Nhật Bản đang chuẩn bị rút ngắn thời gian cách ly đối với những người được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 từ 14 xuống 10 ngày và cho phép họ tự cách ly ngay lập tức tại nhà, ngay cả khi trở về từ các địa điểm có nguy cơ cao.