Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 tại cộng đồng, buôn bán ở chợ Vinh

(CLO) Chiều tối 23/6, thông tin từ CDC Nghệ An cho biết, tỉnh này có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới, có liên quan đến địa điểm chợ Vinh.

Audio
Nghệ An phát hiện thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tại cộng đồng buôn bán tại chợ Vinh. Ảnh minh họa

Nghệ An phát hiện thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tại cộng đồng buôn bán tại chợ Vinh. Ảnh minh họa

Theo đó, ca bệnh mới thứ nhất là T.T.H, giới tính nữ, (SN 1982), địa chỉ ở xã Hưng Hòa, thành phố Vinh. Bệnh nhân buôn bán ở chợ Vinh; phát hiện sau khi được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng vào tối ngày 20/6.

Ca bệnh mới thứ hai là T.T.Q, giới tính nữ, (SN 1987), địa chỉ ở khối Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân, thành phố Vinh. Bệnh nhân buôn bán rau quả tại chợ Vinh. Ngày 23/6, bệnh nhân test nhanh tại Bệnh viện Thái An 2 lần dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lấy lại mẫu chuyển đến CDC khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi xác định được 2 ca bệnh mới, ngành Y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Như vậy, tính đến chiều tối 23/6/2021, Nghệ An đã phát hiện 41 ca dương tính với Covid-19, trong đó: Thành phố Vinh có 28 ca, huyện Diễn Châu 9 ca, huyện Tân Kỳ có 1 ca, huyện Quỳ Hợp 1 ca, huyện Nam Đàn 1 ca và huyện Đô Lương 1 ca.

Trần Phong