Điều chỉnh kích thước chữ

Ngoại trưởng Anh lên án hành động tấn công camera-man của BBC tại Mỹ

(CLO) Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt hôm qua đã lên án việc những người ủng hộ Tổng thống Trump tấn công một camera-man của đài BBC trong một chiến dịch tại thành phố El Paso, Texas.

Báo nói Công luận
Hình ảnh người đàn ông bị kéo đi sau khi va chạm với camera-man của BBC. Ảnh: BBC

Hình ảnh người đàn ông bị kéo đi sau khi va chạm với camera-man của BBC. Ảnh: BBC

Được hỏi về hành động trên, ông Hunt nói rằng:" Việc tấn công các nhà báo và camera-man vì họ làm công việc của mình là không thể chấp nhận được".

Trên đoạn video do BBC công bố, một người đàn ông đội chiếc mũ có dòng chữ "Khiến nước Mỹ trở nên vĩ đại lần nữa" đã xô xát với Ron Skeans, camera-man của đài.

Ông Trump đã thường xuyên tấn công báo giới trong 2 năm vừa qua, khi ông chỉ trích rằng họ đưa tin thiếu khách quan, gọi một số tờ báo uy tín hàng đầu thế giới là "tin tức giả" và "kẻ thù của người dân".

Nhiều nhà xuất bản đã lên tiếng phản pháo, nói rằng các hành động này của ông Trump đã gián tiếp làm tăng rủi ro tác nghiệp của báo giới tại nước Mỹ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

"Có một vấn đề lớn hơn ở đây, khi mà 80 nhà báo đã thiệt mạng khi làm nhiệm vụ trong năm vừa qua", ông Hunt nói. "Chúng tôi rất lo lắng về họ".

Tổ chức Phóng viên Ảnh Nhà Trắng đã lên án vụ việc này, nói rằng Nhà Trắng, và các cơ quan thi hành luật pháp nên có chế tài để bảo vệ các nhà báo tại các sự kiện của ông Trump. Skeans cũng là một thành viên của tổ chức này.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Tổng thống "lên án các hành động bạo lực nhằm vào các cá nhân hay tổ chức nào, bao gồm cả báo giới. Chúng tôi mong muốn mọi người tham dự sự kiện trong hòa bình một cách lịch sự".

BBC cho biết người đàn ông trên đã đẩy Skeans và có những lời lẽ thô tục với anh. Đoạn video đăng tải chỉ cho thấy đoạn kết, khi người đàn ông này bị kéo ra khỏi khu vực báo chí.

"Anh có ổn không", Tổng thống Trump đã hỏi sau khi nhìn thấy vụ việc và giơ ngón cái về phía Skeans. "Mọi chuyện ổn chứ?"

Hoàng Việt(Theo Reuters)