Điều chỉnh kích thước chữ

Ngoại trưởng Mỹ: "Cần vài tuần" trước khi Mỹ phản ứng về vụ việc ông Khashoggi

(CLO) Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã nói rằng cần "vài tuần nữa" trước khi Mỹ có đủ bằng chứng để áp dụng các lệnh trừng phạt lên Saudi Arabia về việc nhà báo Khashoggi bị sát hại bên trong lãnh sự quán nước này tại Istanbul.

Báo nói Công luận

 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Trong một buổi phỏng vấn với đài KMOX, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rõ rằng Washington sẽ đáp trả lại vụ sát hại này. "Chính quyền đang xem xét áp dụng lệnh trừng phạt lên các cá nhân có liên quan tới vụ việc đã được nhận diện tính tới thời điểm này"- Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hé lộ.

"Sẽ mất vài tuần trước khi chúng tôi có đủ bằng chứng để áp dụng các lệnh trừng phạt này, nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ sớm tới thời điểm đó", ông Pompeo cho hay.

"Chúng tôi sẽ tìm ra hung thủ. Tổng thống đã yêu cầu buộc những người có liên quan phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", ông nói thêm.

Trong khi cam kết Mỹ không dung túng cho vụ sát hại này, Ngoại trưởng Mỹ đã nói rằng nước này "có một quan hệ chiến lược lâu dài" với Saudi Arabia và" chúng tôi mong muốn giữ gìn mối quan hệ này".

Hoàng tử Saudi Arabia, Turki bin Faisal al Saud đã nói rằng phản ứng quốc tế về vụ ông Khashoggi đang làm nguy hại đến quan hệ chiến lược song phương.

"Chúng tôi coi trọng quan hệ chiến lược với Mỹ và mong muốn duy trì nó. Chúng tôi mong muốn động thái tương tự từ phía Mỹ", Hoàng tử Turki, người từng đảm nhiệm vai trò Bộ trưởng Tình báo cho hay.

Hoàng Việt (Theo Reuters)