Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà báo Nga tự thiêu sau khi bị cảnh sát khám xét nơi ở

(CLO) Biên tập viên của một trang web tin tức Nga đã tử vong sau khi tự thiêu bên ngoài trụ sở cảnh sát khu vực vào thứ Sáu, một ngày sau khi các cảnh sát khám xét nơi ở của cô.

Audio
Irina Slavina, biên tập viên của một trang tin tức Nga. Ảnh: Facebook

Irina Slavina, biên tập viên của một trang tin tức Nga. Ảnh: Facebook

Ủy ban Điều tra của Nga đã xác nhận cái chết của biên tập viên trang tin tức Kolza.Press Irina Slavina ở Nizhny Novgorod, một thành phố có 1,2 triệu khoảng 235 dặm về phía đông của Moscow.

Slavina hôm thứ Năm báo cáo rằng nhà của cô đã bị cảnh sát khám xét, mặc dù bản chất của cuộc khám xét không rõ ràng.

Trang tin độc lập Meduza đưa tin, Slavina đã để lại lời nhắn trên Facebook rằng cái chết của cô là do chính quyền.

“Các bạn hãy chất vấn chính quyền về cái chết của tôi”, Irina Slavina đã viết trên trang Facebook của mình trước khi tự thiêu. 

Koza Press là một trang tin địa phương nhỏ đã tự quảng cáo là "không có kiểm duyệt, không có đơn đặt hàng từ cấp trên". Một ngày trước khi chết, cô viết trên Facebook rằng các nhân viên cảnh sát và điều tra viên đã khám xét căn hộ của cô để tìm kiếm "tài liệu quảng cáo, tờ rơi và tài khoản" từ nhóm đối lập Nước Nga Mở.

Cô cho biết họ đã thu giữ máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác, cũng như máy tính xách tay của con gái cô và điện thoại di động của chồng cô.

Chi nhánh địa phương của ủy ban ở khu vực Nizhny Novgorod sau đó nói rằng vụ tự thiêu của Slavina không liên quan gì đến việc khám xét căn hộ của cô vào ngày hôm trước.

Họ nói rằng Slavina chỉ là nhân chứng trong vụ án hình sự đang được tiến hành. Các thành viên của phe đối lập của Nga cho biết Slavina đã bị áp lực từ chính quyền.