Điều chỉnh kích thước chữ

Những ích lợi cho sức khỏe từ việc tham gia hiến máu tình nguyện

(CLO) Có rất nhiều lợi ích giúp cải thiện sức khỏe khi bạn tham gia tình nguyện hiến máu cứu người.

Audio
Báo Công luận

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Hiến máu giúp kiểm soát được hàm lượng sắt trong cơ thể, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm nguy cơ lão hoá, đau tim, đột quỵ.

Điều hòa huyết áp

Hiến máu có tác dụng duy trì lượng máu trong cơ thể luôn ở mức độ ổn định, nhờ vậy có khả năng giảm nguy cơ tăng huyết áp.

Giảm nguy cơ thừa sắt

Khi cơ thể hấp thu sắt quá nhiều sẽ gây ra bệnh thừa sắt. Bệnh có thể do di truyền hoặc do nghiện rượu, thiếu máu và các vấn đề khác gây nên. Để giảm lượng sắt trong máu thì hiến máu cũng là một cách rất an toàn và hiệu quả.

Báo Công luận

Bảo vệ gan

Thừa sắt cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ suy gan và tổn thương tuyến tụy. Vì vậy, hiến máu sẽ giúp lấy đi lượng sắt dư thừa, giảm nguy cơ tổn thương gan và tụy.

Điều hoà huyết áp ổn định

Hiến máu có tác dụng duy trì lượng máu trong cơ thể luôn ở mức độ ổn định, nhờ vậy có khả năng giảm nguy cơ tăng huyết áp.

Báo Công luận

Đốt cháy calo

Hiến máu cũng là biện pháp giảm cân hiệu quả. Theo Đại học California, trong mỗi 500ml máu hiến đi sẽ đốt cháy gần 700 calo trong cơ thể. Vì vậy, hiến máu thường xuyên giúp giảm cân hiệu quả, rất có lợi cho những người béo phì và người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Kích thích sản sinh tế bào máu hiệu quả

Hiến máu có tác dụng kích thích sản sinh các tế bào máu mới để bù lại cho lượng máu bị lấy đi, nhờ vậy sức khoẻ luôn được duy trì ổn định.

Báo Công luận

Giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư

Hiến máu giúp làm giảm lượng sắt trong cơ thể, từ đó giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư trực tràng, gan, vòm họn và  phổi.