Điều chỉnh kích thước chữ

Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe đến từ việc ăn sữa chua mỗi ngày

(CLO) Ăn sữa chua mỗi ngày là thói quen tốt cho sức khỏe mà chúng ta cần duy trì.

Audio

Sữa chua chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B2, vitamin B12, canxi, kali, magiê. Vì vậy, sức khỏe sẽ được giúp ích rất nhiều nếu ăn sữa chua mỗi ngày, đặc biệt trong các vấn đề dưới đây:

Empty

Tăng cường hệ miễn dịch

Sữa chua còn chứa nhiều khoáng chất như kẽm, magiê và selen sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cơ thể sẽ khó bị tấn công bởi nhiều loại vi khuẩn bệnh từ môi trường bên ngoài. Sữa chua có tác dụng giữ cho đường ruột luôn khỏe mạnh, chống lại các vi trùng gây bệnh, hạn chế nhiều bệnh tấn công cơ thể.

Empty

Giúp giảm cân hiệu quả

Lượng cortisol tăng cao trong cơ thể sẽ khiến mỡ tích tụ nhiều, chỉ khiến bạn tăng cân nhanh chóng, mà còn tích tụ nhiều vùng quanh eo khiến nó kém đẹp mắt. Nhưng nếu bạn ăn sữa chua hàng ngày cơ thể sẽ giảm căng thẳng, giảm sản sinh cortisol góp phần giúp quá trình giảm cân của bạn dễ dàng hơn.

Empty

Làm dịu hệ thống tiêu hóa

Sữa chua được xem là một trong những thực phẩm hàng đầu có lợi cho hệ tiêu hóa vì chứa nhiều lợi khuẩn tốt giúp điều hòa nhu động ruột, làm dịu hệ tiêu hóa,...

Vào buổi sáng, sữa chua sẽ phát huy tác dụng tốt nhất cho hệ tiêu hóa là giúp loại bỏ ác vi khuẩn có hại cũng như những độc tố gây bệnh trong đường ruột. Tuy nhiên, bạn nhớ ăn sáng rồi mới ăn sữa chua để tránh tình trạng các men trong sữa chua gây hại cho dạ dày.

Empty

Giảm huyết áp

Các vấn đề về huyết áp và thận thường gặp ở những người có xu hướng ăn mặn và tiêu thụ nhiều muối. Trong sữa chua chứa kali có khả năng giúp loại bỏ ra khỏi cơ thể lượng natri dư thừa. Nhờ đó, nếu bạn ăn sữa chua thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch tốt hơn,  hạn chế các bệnh về thận, huyết áp.

Empty

Ngăn ngừa nhiễm trùng vùng kín

Các lợi khuẩn lactobacillus acidophilus được tìm thấy trong sữa chua có thể giúp tiêu diệt các loại nấm đang sinh sôi và kiểm soát sự phát triển của các dấu hiệu nhiễm trùng. Sữa chua đặc biệt tốt cho con gái vì nó giúp ngăn ngừa sự tăng trưởng của nấm men ở vùng kín. Vì thế, con gái nên nhớ tăng cường ăn sữa chua thường xuyên sẽ rất có ích để bảo vệ sức khỏe vùng kín tốt hơn.

Empty

Tăng cường sức khỏe xương

Sữa chua là loại thực phẩm cần bổ sung để duy trì sức khỏe xương tốt hơn vì chứa đến 275mg canxi. Sữa chua không chỉ giúp tăng cường mật độ xương, giúp xương khỏe mạnh, ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

Empty

Giúp phục hồi cơ thể nhanh hơn

Sữa chua là một trong những loại thực phẩm lý tưởng mà bạn nên bổ sung sau khi tập thể dục xong. Sữa chua giúp cung cấp một lượng lớn axit amin cũng như tăng mức năng lượng, từ đó cơ thể được phục hồi nhanh chóng. Do đó, sau những bài tập luyện vất vả thì thói quen tiêu thụ sữa chua sẽ giúp cơ thể hạn chế căng thẳng và giảm mệt mỏi tức thì.

Lưu ý: Mặc dù sữa chua tốt cho sức khỏe nhưng bạn mỗi ngày cũng chỉ cần 1 – 2 hũ sữa chua là đã đủ nhận được hết các lợi ích của sữa chua không nên lạm dụng quá nhiều.