(CLO) Những ngày này trên các vùng biển ở Thanh Hóa ngư dân nơi đây lại tất bật với một mùa cá trích mới.
Ngư dân vùng biển các huyện Hoằng Hoá, TX Sầm Sơn, Quảng Xương, Thị xã Nghi Sơn ở Thanh Hoá lại tất bật vào vụ cá trích. Đây là thời điểm cá trích vào mùa sinh sản sản lượng lớn, cá ngon, giàu dinh dưỡng nhất trong năm.
X
Hàng trăm chiếc bè, mảng liên tục ra khơi mỗi ngày, đánh bắt được hàng chục tấn cá trích. Chỉ cần 3-4 giờ đồng hồ, mỗi chiếc bè, mảng của ngư dân có thể đánh được vài tạ cá trích
Một ngày ngư dân ra khơi từ 3-4 giờ sáng, đánh bắt cách bờ khoảng vài hải lý, tới khoảng 8-9 giờ sáng cùng ngày, tàu sẽ vào bờ để nhập cho thương lái
Mùa cá trích là thời điểm ngư dân vùng biển thích nhất. Mỗi chuyến ra khơi ngày ít cũng kiếm được cả tạ cá, ngày nhiều 4 đến 5 tạ
Đánh bắt cá trích gần bờ nên cũng ít nguy hiểm và đưa vào bờ nhanh nên chất lượng cá tươi ngon. Ban đêm, lượng cá trích đánh bắt được gấp đôi so với rạng sáng
Theo một số ngư dân nơi đây cho biết, năm nay mùa cá trích đến sớm, mỗi ngày ngư dân nơi đây có thể đánh bắt được vài tạ cá. Với giá bán dao động từ 23.000 đồng - 25.000 đồng/kg, mỗi chuyến ra khơi, ngư dân có thể kiếm được vài triệu đồng. Thậm chí, nhiều bè, mảng còn đánh bắt được trên 5 tạ, thu nhập trên 10 triệu đồng
Giá trị của cá trích không cao so với nhiều loại cá khác tuy nhiên vào mùa mỗi chuyến tàu, bè của ngư dân ra khơi cũng đánh bắt được vài tạ. Với giá bán đầu mùa cao như hiện tại mỗi tàu, bè vào bờ cũng kiếm được cả chục triệu đồng
Ngay khi thuyền cập bờ, các thương lái đã chờ sẵn để thu mua cá. Cá trích được ngư dân gỡ xuống nằm la liệt trên lưới. Dù mới đầu mùa nhưng sản lượng cá trích đánh bắt được khá nhiều khiến ngư dân vô cùng phấn khởi
Cá trích rất dễ bắt nhưng vất vả nhất là khâu rũ lưới gỡ cá, khi bắt được nhiều phải huy động cả nhà, thậm chí mượn thêm người để cùng nhau gỡ cá cho kịp
Với những người làm nghề bè, mảng ven biển, sau Tết là thời điểm đánh bắt cá khoai, cá trích, đục… Năm nay thời tiết thuận lợi, cá trích vào khu vực gần bờ tìm bạn tình sớm hơn nên ngư dân đã vươn khơi đánh bắt
(CLO) Trong cơn mưa, tia sét đánh trúng bể chứa mật mía của một nhà máy đường trên địa bàn xã Nhân Hòa (tỉnh Nghệ An), khiến hàng nghìn tấn mật tràn ra ngoài, gây thiệt hại lớn về tài sản.
(CLO) Nghị định 90 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế có hiệu lực từ ngày 15/5 quy định nhiều mức xử phạt nghiêm khắc đối với hành vi chậm đóng, trốn đóng BHYT, trong đó mức phạt cao nhất lên tới 70 triệu đồng, kèm theo các biện pháp khắc phục hậu quả.
(CLO) Dù tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí, trong 4 ngày nghỉ lễ vẫn phát hiện 11.411 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 13.390 trường hợp vi phạm tốc độ, chiếm tỷ lệ cao nhất.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(CLO) Chiều tối 2/5, dông lốc kèm mưa đá bất ngờ xảy ra trên diện rộng tại nhiều tỉnh miền Bắc, gây thiệt hại đáng kể về nhà cửa, nông nghiệp và hạ tầng. Dự báo trong ngày 3/5, mưa dông còn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
(CLO) Trong lúc cùng nhóm bạn đi tắm tại thác Krom (Gia Lai), nam sinh lớp 10 đuối nước tử vong. Đây là con thác có nhiều hố sâu, dòng xoáy bất thường, từng xảy ra vụ đuối nước khiến 3 người tử vong vào năm 2019.
(CLO) Không chỉ vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung, tài xế còn điều khiển ô tô chạy quá tốc độ trong khu đông dân cư, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng và phải nhận tổng mức phạt 42 triệu đồng.
(CLO) Dù tai nạn giao thông trong ngày 1/5 giảm mạnh cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm nồng độ cồn vẫn là điểm nóng khi lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hơn 3.100 trường hợp.
(CLO) Một nhóm thanh niên rủ nhau đi tắm tại Khu du lịch sinh thái Hầm Hô, xã Bình Phú (tỉnh Gia Lai) trong kỳ nghỉ lễ. Trong lúc tắm, một nam sinh viên không may trượt chân xuống khu vực nước sâu tử vong.
CLO) Được ví như "viên ngọc thô" của Quy Nhơn, Nhơn Châu là xã đảo duy nhất của tỉnh Gia Lai nổi tiếng với bãi biển sạch, làn nước trong xanh, ngọn hải đăng lâu đời. Đặc biệt hơn cả là làng chài cổ Cù Lao Xanh với tuổi đời khoảng 400 năm hoang sơ, bình yên.
(CLO) Trên địa bàn xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi) liên tiếp ghi nhận 2 trận động đất có độ lớn lần lượt 3.0 và 3.1. Động đất gây rung lắc nhẹ nhưng không gây thiệt hại về người.
(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
(CLO) Tình hình giao thông trong ngày 30/4 có nhiều chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn và thương vong đều giảm sâu so với năm trước. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được triển khai đồng bộ trên toàn quốc.
(CLO) Thay vì lên kế hoạch nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều người trẻ tại Hà Nội chọn ở lại thành phố, tranh thủ nhận thêm ca, tận dụng những ngày lễ để gia tăng thu nhập.
(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Văn bản số 2764/UBND-VP3 yêu cầu khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
(CLO) Sáng 30/4, hàng nghìn du khách, thân nhân liệt sỹ, các cựu binh đã đến Thành Cổ Quảng Trị để tham quan, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tròn 51 năm ngày thống nhất đất nước.