Điều chỉnh kích thước chữ

Nigeria: Cướp có vũ trang xông vào trường học, bắt cóc gần 400 học sinh

(CLO) Khoảng 400 học sinh đã bị bắt cóc sau khi những tên cướp có vũ trang xông vào một trường trung học ở Kankara, bang Katsina, Tây Bắc Nigeria.

Audio
Trường học nơi xảy ra vụ băng cướp tấn công và bắt cóc học sinh. Ảnh: AP

Trường học nơi xảy ra vụ băng cướp tấn công và bắt cóc học sinh. Ảnh: AP

Cảnh sát Nigeria cho biết, những tên cướp mang theo súng trường đã tấn công một trường trung học ở bang Katsina vào cuối ngày 11/12 và bắt cóc hàng trăm học sinh.

Theo phát ngôn viên cảnh sát Nigeria Gambo Isah, các tay súng đã xông vào trường Trung học Khoa học Chính phủ ở quận Kankara, bang Katsina vào khoảng 21h40. Cảnh sát sở tại đã bắn trả, qua đó một số học sinh đã chạy thoát đến nơi an toàn.

Cảnh sát địa phương đang phối với lực lượng quân đội và không quân để xác định có bao nhiêu học sinh bị bắt cóc hoặc mất tích và nỗ lực tìm kiếm các em. Một cảnh sát đã bị thương trong lúc đấu súng với băng cướp. 

Ngày 12/12, tình trạng hỗn loạn đã diễn ra tại trường Trung học Khoa học Chính phủ, khi các phụ huynh và nhân viên an ninh tập trung tìm kiếm khoảng một nửa trong số 800 học sinh có mặt trường vào thời điểm xảy ra vụ việc. Các học sinh này hiện vẫn được cho là bị mất tích hoặc bị bắt cóc.

Katsina, bang quê hương của Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari, thường xuyên bị các băng cướp tấn công, bắt cóc cư dân để đòi tiền chuộc. Bên cạnh đó, những cuộc tấn công của các chiến binh Hồi giáo diễn ra khá phổ biến ở vùng Đông Bắc Nigeria.

Tình trạng bạo lực và mất an ninh trên khắp Nigeria đã khiến người dân lo sợ và phẫn nộ, đặc biệt sau vụ hàng loạt nông dân ở bang Borno, Đông Bắc nước này bị các chiến binh Hồi giáo sát hại, một số bị chặt đầu vào cuối tháng 11/2020.