Ninh Bình: Tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh, vệ sinh môi trường trong dịp Quốc khánh 2/9

(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Văn bản số 206/UBND-VP7 yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường và công tác y tế trong dịp Quốc khánh 2/9.

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường tiếp tục thực hiện nghiêm túc, sáng tạo, có hiệu quả chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng của đất nước, Công điện số 139/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Quốc khánh 2/9.

nb.jpg
Ninh Bình tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh, vệ sinh môi trường và y tế trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9. Ảnh: Cổng TTĐT Ninh Bình

Tổ chức ứng trực thường xuyên, có lãnh đạo chủ trì chịu trách nhiệm bảo đảm xử lý sáng tạo, hiệu quả, kịp thời các tình huống, nhất là các vấn đề phức tạp phát sinh.

UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh tăng cường tuần tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi gây rối an ninh, trật tự, mất an toàn giao thông và chống người thi hành công vụ. Đơn vị cần bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho người dân, đặc biệt tại các khu vực diễn ra hoạt động kỷ niệm.

Ngoài ra, Công an tỉnh có nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên không gian mạng và đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu, độc trên mạng xã hội. Công an tỉnh cũng sẽ chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan để tổng hợp và báo cáo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh hàng ngày về UBND tỉnh.

Giao nhiệm vụ Sở Y tế chỉ đạo và hướng dẫn các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, và an toàn thực phẩm. Cần sẵn sàng triển khai lực lượng ứng phó khi có tình huống dịch bệnh xảy ra và kiểm tra các nguyên liệu, thực phẩm tại các địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm. Sở Y tế cũng sẽ huy động các cơ sở y tế, bố trí cán bộ, nhân viên y tế trực cấp cứu và đảm bảo đủ thuốc, vật tư, thiết bị, xe cứu thương.

Sở Nông nghiệp và Môi trường có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các xã, phường, đảm bảo vệ sinh môi trường tại những nơi tập trung đông người và các sự kiện nghệ thuật, bắn pháo hoa.

Sở Xây dựng hướng dẫn các đơn vị, địa phương kiểm tra độ cứng, khả năng chịu lực của sân khấu, khán đài, nơi tập trung đông người, cũng như các phương tiện vận tải để đảm bảo an toàn cho người dân.

Xem thêm

Chỉ đầu tư nâng cấp cao tốc khi xác định rõ hiệu quả và khả năng thu hồi vốn

Chỉ đầu tư nâng cấp cao tốc khi xác định rõ hiệu quả và khả năng thu hồi vốn

(CLO) Về đầu tư nâng cấp hoàn thiện các tuyến đường bộ cao tốc đã đầu tư theo quy mô phân kỳ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc lưu ý trong quá trình nghiên cứu cần tính toán, đánh giá đầy đủ hiệu quả đầu tư, hạch toán kinh tế xã hội, chỉ đầu tư khi dự án có hiệu quả cụ thể và phải xác định được khả năng thu hồi vốn.

Kiểm soát chặt chẽ chi phí đầu tư dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Kiểm soát chặt chẽ chi phí đầu tư dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

(CLO) Về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, trong đó có tổng mức đầu tư, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát kỹ lưỡng đơn giá, định mức, chi phí; làm rõ chi phí tăng do điều chỉnh khối lượng, tăng do thay đổi định mức, đơn giá… bảo đảm tính đúng, tính đủ, phù hợp với quy định và điều kiện của Việt Nam; kiểm soát chặt chẽ chi phí đầu tư…

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga là cầu nối vững chắc, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga là cầu nối vững chắc, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng tin tưởng cộng đồng người Việt Nam tại Nga sẽ tiếp tục là lực lượng tiên phong trong việc tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học- công nghệ và giáo dục giữa hai nước; là cầu nối vững chắc góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Nga.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tầm nhìn 100 năm tới phải tiếp tục thể hiện khát vọng phát triển của dân tộc Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tầm nhìn 100 năm tới phải tiếp tục thể hiện khát vọng phát triển của dân tộc Việt Nam

(CLO) Chiều 17/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam (1930 - 2030), định hướng lãnh đạo phát triển đất nước trong 100 năm tiếp theo (2030 - 2130) và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo.

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Ưu tiên ODA cho các dự án lớn, khoản vay lớn

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Ưu tiên ODA cho các dự án lớn, khoản vay lớn

(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu khi xem xét đề xuất các khoản vay ODA thì phải quan tâm đến chất lượng khoản vay; phải đánh giá, tính toán đầy đủ hiệu quả dự án gắn với lãi suất vay và các chi phí liên quan, đặc biệt là hiệu quả về tài chính. Tập trung ưu tiên ODA cho các dự án lớn, các khoản vay lớn và ưu tiên các khoản vay hỗ trợ ngân sách.

Đại hội VIII Hội Cựu chiến binh Việt Nam: Vững truyền thống, viết tiếp bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ

Đại hội VIII Hội Cựu chiến binh Việt Nam: Vững truyền thống, viết tiếp bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ

(CLO) Với chủ đề “Phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới, xây dựng Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc ngày 17/6, tại Hà Nội.

Việt Nam - Australia công bố Chương trình tài trợ nghiên cứu chung năm 2026

Việt Nam - Australia công bố Chương trình tài trợ nghiên cứu chung năm 2026

(CLO) Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Bộ Công nghiệp, Khoa học và Tài nguyên Australia (DISR) tổ chức Chương trình trao đổi và công bố Kế hoạch triển khai Chương trình tài trợ trong khuôn khổ Sáng kiến Hợp tác Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam - Australia (AVSTICI).

Cỡ chữ bài viết: