Điều chỉnh kích thước chữ

Phải cắt cụt tay do nổ điện thoại khi vừa dùng vừa sạc

(CLO) Theo thông tin từ phòng công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh N.T.Đ (16 tuổi, Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm, do nổ điện thoại lúc sạc. Bác sĩ xác định phải cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay để xử lý các vết thương.

Audio
Hình ảnh tình trạng bàn tay bệnh nhân Đ khi nhập viện. Ảnh: BVCC

Hình ảnh tình trạng bàn tay bệnh nhân Đ khi nhập viện. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng thương nặng, và bị thương ở nhiều bộ phận bao gồm: Vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải và dập nát toàn bộ bàn tay trái.

Theo thông tin từ người nhà, Đ trong lúc sử dụng điện thoại thì hết pin nên đã cắm điện thoại vào sạc dự phòng. Vừa dùng điện thoại vừa sạc, điện thoại của Đ đã phát nổ khiến cậu bị tổn thương nghiêm trọng.

​Ngay sau đó, nam thanh niên đã được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

TS Vũ Văn Khoa - Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú cho biết: Do bàn tay đã bị dập nát nên bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương.

​Sau mổ, tình trạng sức khỏe của Đ đã ổn định nhưng bệnh nhân không khỏi lo lắng, bàng hoàng vì đã mất đi 1 phần bàn tay.

TS Vũ Văn Khoa cho biết: "Thời gian gần đây cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin. Với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. Do đó mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, đồng thời nên sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra"

Lương Minh