Điều chỉnh kích thước chữ

Phấn đấu là kênh thiết yếu của cử tri, nhân dân trên cơ sở nâng cao chất lượng con người và công nghệ

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Truyền hình Quốc hội cần đề cao sự chuyên tâm, chuyên nghiệp, chuyên sâu, có tâm với sản phẩm. Phấn đấu là kênh thiết yếu với cử tri, nhân dân trên cơ sở nâng cao chất lượng con người và công nghệ.

Audio

Chiều 5/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 7 năm phát sóng và khai trương hệ sinh thái số Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

phan dau la kenh thiet yeu cua cu tri nhan dan tren co so nang cao chat luong con nguoi va cong nghe hinh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 6/1/2015, kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam chính thức được ra mắt và đến nay đã có bước phát triển vượt bậc cả về thời lượng phát sóng, khung chương trình và chất lượng đội ngũ, khẳng định vị thế của một cơ quan truyền thông về Quốc hội, là cầu nối gần gũi giữa Quốc hội với cử tri cả nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng kết quả truyền hình Quốc hội đạt được. Đến nay đã xây dựng được nhiều chương trình chất lượng tốt và là nguồn thông tin đầu vào tin cậy để Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội tham khảo trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, lập pháp và giám sát.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị thời gian tới, Truyền hình Quốc hội tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, chỉ đạo của Đảng đối với công tác báo chí, quy hoạch phát triển và quản lý báo chí, tạo sự thống nhất cao trong triển khai thực hiện. Chú trọng đổi mới theo hướng tập trung sản xuất chương trình, đảm bảo tỷ lệ 70% tổng thời lượng phát sóng một ngày.

phan dau la kenh thiet yeu cua cu tri nhan dan tren co so nang cao chat luong con nguoi va cong nghe hinh 2

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Hệ sinh thái số Truyền hình Quốc hội Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Xác định sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi để trở thành kênh thiết yếu với cử tri, nhân dân trên cơ sở nâng cao chất lượng con người và công nghệ, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Truyền hình Quốc hội cần đề cao sự chuyên tâm, chuyên nghiệp, chuyên sâu, có tâm với sản phẩm, thông điệp truyền tải, xác định việc gì có lợi cho quốc kế dân sinh thì làm.

Nhân dịp này, Truyền hình Quốc hội đã công bố khung chương trình mới năm 2022 và ra mắt Hệ sinh thái số với thông điệp ""Cử tri ở đâu, Truyền hình Quốc hội Việt Nam ở đó''.

Vũ Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đức cần thêm 400.000 công nhân lành nghề từ nước ngoài mỗi năm

(CLO) Đức muốn thu hút 400.000 lao động có trình độ từ nước ngoài mỗi năm để giải quyết tình trạng mất cân bằng nhân khẩu học và tình trạng thiếu lao động trong các lĩnh vực quan trọng.

Năm 2021 Việt Nam nhập khẩu 160.035 xe ô tô nguyên chiếc các loại

(CLO) Tính cả năm 2021, lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu đạt 160.035 chiếc, tăng 52,1% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống đạt 109.728 chiếc, tăng 45,2%; ô tô vận tải đạt 34.916 chiếc, tăng 55,7%

Mở rộng sân bay Điện Biên, thúc đẩy vùng kinh tế Tây Bắc

(CLO) Hôm nay (22/1), dự án mở rộng sân bay Điện Biên được UBND tỉnh Điện Biên, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) và các đơn vị liên quan khởi công xây dựng. Việc mở rộng nâng cấp sân bay Điện Biên có ý nghĩa quan trọng với vùng kinh tế Tây Bắc.

Lindelof lỡ trận đấu của MU vì chuyện hy hữu

(CLO) Ban huấn luyện đội bóng Man Utd đã cho phép Victor Lindelof vắng mặt ở trận gặp West Ham sắp tới, để anh tập trung động viên tinh thần với vợ và 2 con. Trước đó, trong thời gian diễn ra trận đấu giữa MU và Brentford vừa qua, ngôi nhà của Lindelof tại Manchester bị trộm đột nhập.

Tạm giữ nữ quái cầm đầu đường dây cho vay lãi nặng, tàng trữ súng và ma tuý

(CLO) Để che mắt cơ quan chức năng, Hường thành lập Công ty và tiến hành cho vay lãi nặng. Hường thuê Trương Minh Trang làm thư ký chuyên tổng hợp sổ sách, nhắc khách đóng tiền lãi đúng hạn. Khi khách chậm trả tiền thì Phan Huy Ích, Mai Đức Chung sẽ ra tay.

Thủ thành Dean Henderson sẽ ở lại MU đến hết mùa giải

(CLO) HLV Ralf Rangnick tiết lộ rằng, người gác đền 24 tuổi thủ thành Dean Henderson đã yêu cầu rời sân Old Trafford để được chơi bóng nhiều hơn. Tuy nhiên, chiến lược gia người Đức muốn giữ tuyển thủ Anh ở lại.

Quảng Ninh: Hoàn thành tiêm vắc xin mũi 3 cho người trưởng thành trước Tết Nguyên đán

(CLO) Để kiểm soát tốt dịch bệnh, đảm bảo người dân vui Xuân đón Tết an toàn, tỉnh Quảng Ninh đã đặt mục tiêu hoàn thành tiêm vắc xin mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên vào trước Tết Nguyên đán 2022.

Thay chủ tịch Hội đồng quản trị, nợ xấu lại liên tục lũy tiến, Vietcombank đang tăng trưởng âm?

(CLO) SSI Research ước tính lợi nhuận trước thuế trong quý IV của Vietcombank chỉ đạt khoảng 6.600 - 6.800 tỷ đồng, giảm nhẹ từ 3% - 5% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, quy mô nợ xấu của Vietcombank ngày càng lũy tiến, nhất là nợ có khả năng mất vốn chiếm gần 60% tổng nợ xấu.

2/3 người Hàn Quốc ủng hộ Mỹ trong cuộc cạnh tranh với Trung Quốc

(CLO) Một cuộc khảo sát ở Hàn Quốc cho thấy 2/3 số người được hỏi đứng về phía Mỹ trong cuộc cạnh tranh với Trung Quốc và chỉ 4% ủng hộ Bắc Kinh, số còn lại không đưa ra lựa chọn.