Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tại Hải Phòng

(CLO) Sáng 2/10, tại Hải Phòng, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng trường Đại học Hải Phòng tổ chức Gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” - Chủ đề “Hạn hán và xâm nhập mặn”.

Audio

Tiếp nối thành công của cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2017 - Chủ đề: “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta”, được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018 nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ về biến đổi khí hậu.

Trường Đại học Hải Phòng là ngôi trường thứ hai trong hành trình phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018. Bên cạnh việc Hải Phòng là tỉnh đang phải hứng chịu nhiều tác động do biến đổi khí hậu, hạn hán thì bề dày truyền thống, phương thức đào tạo đa ngành với hàng chục ngàn sinh viên đang theo học của trường Đại học Hải Phòng khiến nơi đây rất phù hợp để tổ chức Chương trình Gala phát động cuộc thi.

 Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và  Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi 
Tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban tổ chức cuộc thi bày tỏ hi vọng: “Lượng sinh viên tham gia chương trình ngày hôm nay và sinh viên tại trường Đại học Hải Phòng sẽ hiểu rõ hơn về biến đổi khí hậu. Qua đó, các bạn sinh viên sẽ làm tốt công tác truyền thông về biến đổi khí hậu, cung cấp cho cộng đồng những kiến thức nhất định để họ hiểu rõ hơn về thích ứng với biến đổi khí hậu”.

 Tiến sĩ Dương Đức Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Hải Phòng 
Thay mặt cho Ban Giám hiệu trường Đại học Hải Phòng, TS Dương Đức Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Hải Phòng phát biểu: “Đây là vinh dự, niềm tự hào cũng là trọng trách của nhà trường phải giúp đỡ, quan tâm các em sinh viên tìm hiểu, nghiên cứu để có những tác phẩm dự thi chất lượng với những ý tưởng, mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu sáng tạo, thiết thực, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống”.

Tại lễ phát động, các bạn sinh viên trường Đại học Hải Phòng cũng được tham gia giao lưu tìm hiểu kiến thức về môi trường và biến đổi khí hậu qua chùm câu hỏi đố vui có thưởng. 

 Các đại biểu tham gia trồng cây hưởng ứng Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” tại trường Đại học Hải Phòng

Kết thúc lễ phát động, BTC cuộc thi cùng trường Đại học Hải Phòng xây dựng quỹ “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu”, đồng thời tổ chức “Chiến dịch trồng cây” tại khuôn viên trường Đại học Hải Phòng.

P.V