Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động cuộc thi viết về “Nơi tôi sống”

(CLO) Vừa qua, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Tạp chí điện tử Gia Đình Mới chính thức phát động Cuộc thi viết và thi ảnh với chủ đề “Nơi tôi sống”.

Báo nói Công luận
Với mong muốn cổ vũ những giá trị sống nhân văn, tốt đẹp; tuyên truyền về văn hóa sống mới: sống xanh - sống đẹp; nhân rộng những điển hình phát triển bất động sản biết chăm lo, hướng tới các giá trị sống đích thực cho cư dân, lấy cư dân làm trung tâm; phát hiện tôn vinh những cộng đồng cư dân, những không gian sống kiểu mẫu, những tấm gương tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp hình thành nên các khu đô thị đáng sống; đồng thời mong muốn tạo lập một diễn đàn cho mọi tầng lớp cư dân chia sẻ suy nghĩ, cảm nhận, mong ước về “Nơi tôi sống” của chính mỗi người… Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (www.reatimes.vn) và Tạp chí điện tử Gia Đình Mới (www.giadinhmoi.vn) quyết định tổ chức Cuộc thi ảnh và thi viết với chủ đề: “Nơi tôi sống”.

Lễ phát động Cuộc thi “Nơi tôi sống”. 
Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cuộc thi chia sẻ : Mỗi người cần có sự gắn kết, trách nhiệm với không chỉ đơn thuần là một ngôi nhà, đó còn là môi trường, thiên nhiên, văn hóa và con người với con người. Chỉ khi mỗi người gắn kết được với nơi mình sống thì mới có thể làm nơi đó trở nên có ý nghĩa và đẹp đẽ hơn. Điều này thực sự cần thiết với những đô thị lớn hiện nay như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh bởi đô thị là nơi rất nguy hiểm, có thể phá vỡ những gắn kết truyền thống của người Việt. “Cuộc thi rất ý nghĩa khi nó vừa đặt ra câu hỏi với mỗi người xem nơi mình đang sống ra sao, cũng là câu trả lời để mỗi người hiểu phải ứng xử với nơi mình sống thế nào để trở thành nơi chốn có ý nghĩa và lưu giữ những ký ức!” – nhà văn Nguyễn Quang Thiều cho biết.

Phát biểu nhân lễ phát động, ông Phạm Nguyễn Toan, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: Trong đời sống đô thị hiện đại, giá trị của một ngôi nhà không chỉ được đo bằng giá cả, bằng sự thỏa mãn nhu cầu vật chất mà nó còn được đo bằng những giá trị văn hóa, nhân văn mà không gian sống mang lại. “Một không gian sống văn minh không chỉ được tạo lập nhờ các yếu tố kỹ thuật như cơ sở hạ tầng, tiện nghi đô thị, mà còn bao gồm cả các yếu tố phi kỹ thuật như con người, văn hóa. Chúng ta muốn có những khu đô thị đáng sống, những đô thị xanh thì rất cần phải có những “con người xanh”. Đó là thông điệp mà chúng tôi muốn chuyển tải qua cuộc thi này” – ông Phạm Nguyễn Toan nhấn mạnh.

Ban tổ chức sẽ nhận tác phẩm dự thi ngay từ ngày phát động đến hết ngày 31/10; lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào Ngày Đô thị Việt Nam, 8/11.


PV