Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động Giải báo chí toàn quốc về phòng chống thiên tai lần thứ nhất năm 2019

(CLO) Sáng 12/10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức Lễ Phát động Giải báo chí toàn quốc về phòng chống thiên tai lần thứ nhất năm 2019.

Báo nói Công luận

Đây là lần đầu tiên Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai được tổ chức với sự đồng ý của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai. Giải báo chí có chủ đề “Giảm thiểu thiệt hại do thiên tai - Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu bắt đầu từ cộng đồng”.

Quang cảnh lễ phát động. Ảnh cpv.org

Quang cảnh lễ phát động. Ảnh cpv.org

Mục tiêu của Giải báo chí toàn quốc về Phòng, chống thiên tai nhằm ghi nhận, tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có đóng góp thiết thực đối với công tác thông tin tuyên truyền về phòng chống thiên tai. Bên cạnh đó Giải cũng góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc tìm hiểu, nhận định, phản ánh thực trạng, bài học kinh nghiệm, cách tiếp cận, giải pháp phòng chống thiên tai.

Theo Ban Tổ chức, sẽ có 5 loại hình báo chí được xét trao Giải gồm: Báo in, Báo điện tử, Phát thanh, Truyền hình và Ảnh báo chí. 

Tất cả công dân Việt Nam, bao gồm những nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên có tác phẩm báo chí phù hợp với tiêu chí của Giải đều có quyền gửi tác phẩm tham dự. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến hết ngày 31-3-2020.

Tác phẩm dự thi là những tác phẩm bằng tiếng Việt và được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ ngày 1-1-2019 đến hết ngày 31-3-2020. Lễ công bố và trao Giải thưởng được tổ chức vào tháng 5-2020 nhân dịp Tuần lễ Quốc gia Phòng chống Thiên tai.

PV