Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề 'Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nhân dân Quảng Bình'

(CLO) Cuộc vận động sáng tác nhằm thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của nhân dân Quảng Bình nói chung, văn nghệ sỹ Quảng Bình nói riêng dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Audio
Đại tướng Võ Nguyên Giáp gặp gỡ, động viên anh chị em công nhân đội vận tải Sông Gianh (Quảng Bình). Ảnh TL

Đại tướng Võ Nguyên Giáp gặp gỡ, động viên anh chị em công nhân đội vận tải Sông Gianh (Quảng Bình). Ảnh TL

Nhân Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911- 25/8/2021), Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Bình chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Bình, Báo Quảng Bình tổ chức phát động cuộc vận động sáng tác tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nhân dân Quảng Bình”.

Theo đó, đối tượng tham gia là toàn thể hội viên Hội Văn học Nghệ thuật và các tác giả trong và ngoài tỉnh.

Thời gian sáng tác các tác phẩm với về chủ đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nhân dân Quảng Bình” bắt đầu từ tháng 6/2021 đến tháng 12/2021. Các tác giả có tác phẩm gửi về Báo Quảng Bình, Đài Phát thanh- Truyền hình Quảng Bình, Tạp chí Nhật Lệ, Bản tin Văn hóa để lựa chọn đăng tải.

Các tác phẩm của tập thể, cá nhân tham gia cuộc vận động sẽ được tuyển chọn, đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh Quảng Bình, gồm: Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Bình, Báo Quảng Bình, Tạp chí Nhật Lệ, Bản tin Văn hóa (Sở Văn hóa và Thể thao) và in thành tập sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nhân dân Quảng Bình”.

Thời gian tổng kết cuộc vận động vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12-2021.

Cuộc vận động sáng tác nhằm tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, ghi nhớ những tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc của Đại tướng đối với nhân dân Quảng Bình, thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của nhân dân Quảng Bình nói chung, văn nghệ sỹ Quảng Bình nói riêng dành cho Đại tướng.

Bên cạnh đó, thông qua các tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nhân dân Quảng Bình” nhằm tích cực góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào tự tôn dân tộc, khích lệ nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ ra sức học tập, lao động và cống hiến công sức, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và đổi mới quê hương Quảng Bình.

Trần Phong

 
 
Tin mới
Netflix ước tính ‘Squid Game’ sẽ mang lại gần 900 triệu đô la cho công ty

(CLO) Netflix ước tính rằng siêu phẩm mới nhất của mình, “Squid Game”, sẽ tạo ra gần 900 triệu đô la giá trị cho công ty, theo số liệu mà Bloomberg dự đoán, nhấn mạnh sự thành công mà một siêu phẩm có thể tạo ra trong kỷ nguyên trực tuyến.

Buông lời tán tỉnh nhiều người đồng tính, gã trai chuốc thuốc mê rồi “cướp” tài sản của các “con mồi”

(CLO) Lên mạng xã hội làm quen, buông lời “tán tỉnh” với những người đồng tính, sau đó đối tượng rủ “con mồi” đi ăn, rồi chuốc thuốc mê, cướp tài sản của họ.

Hàng loạt Hiệp hội đề xuất bãi bỏ việc thành lập Văn phòng EPR

(CLO) Mới đây, 11 Hiệp hội đã khẩn thiết kiến nghị Thủ tướng xem xét bãi bỏ việc thành lập Văn phòng EPR và Hội đồng EPR do không đề cập hay quy định trong Luật Bảo vệ môi trường 2020, không có cơ sở pháp lý.

Vượt qua Son Heung Min, Tiến Linh giành giải cầu thủ xuất sắc nhất tuần vòng loại thứ 3 World Cup

(CLO) Tiền đạo đội tuyển Việt Nam Nguyễn Tiến Linh đã chính thức vượt qua siêu sao Hàn Quốc Son Heung Min cùng một loạt những ngôi sao tên tuổi của bóng đá châu Á để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất tháng 10 Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á. 

Tọa đàm “Nghị quyết 128 - Hướng tới bình thường mới”

(CLO) Ngày mai 18/10, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sẽ tổ chức tổ chức Tọa đàm “Nghị quyết 128 - Hướng tới bình thường mới” với sự tham dự của các vị khách mời là lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia để phân tích, bình luận, làm rõ hơn các thông tin liên quan đến Nghị quyết này.

Hà Tĩnh: Bắt tạm giam đối tượng vô cớ chém người

(CLO) Ngày 17/10, tin từ Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Trương Quốc Huyên về tội “cố ý gây thương tích”.

Biên giới Trung - Ấn đối diện căng thẳng trong mùa đông

(CLO) Các nhà quan sát cho biết tình trạng căng thẳng biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tiếp tục bất chấp điều kiện khắc nghiệt của Himalaya trong những tháng mùa đông.

Thẩm phán Argentina truy tố Bộ trưởng Tây Ban Nha thời Franco về tội giết người

(CLO) Một thẩm phán Argentina đã kết tội một cựu Bộ trưởng Tây Ban Nha thời chế độ độc tài Franco về 4 tội danh giết người.

Nhật Bản giúp ASEAN theo dõi và đo lường phát thải khí nhà kính

(CLO) Nhật Bản sẽ giúp các nước Đông Nam Á theo dõi và đo lường lượng phát thải khí nhà kính ở từng ngành công nghiệp. Đây là điều rất cần thiết, do các nhà sản xuất đều phải đạt tiêu chuẩn về khí thải mới có thể tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu tới đây.