(CLO) Đó là trường hợp của bệnh nhân 888, 65 tuổi ở Đà Nẵng, trong quá trình điều trị Covid -19, bệnh lý nền của bệnh nhân chuyển biến nặng nên phải tiến hành phẫu thuật.
Bệnh nhân mắc COVID-19 mã số 888, 65 tuổi đang được điều trị với chẩn đoán: viêm phổi do Covid-19 trên bệnh nhân tăng huyết áp, tiền sử loét dạ dày.
Ngày 16/8 xuất hiện xuất huyết tiêu hóa nặng, đã được hội chẩn với hội đồng chuyên gia của Bộ Y tế và quyết định nội soi dạ dày – thực quản cấp cứu để cầm máu.
Ngay sau đó đã được nhóm bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với các bác sĩ hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ BV Hòa Vang tiến hành nội soi phát hiện điểm chảy máu ổ loét lớn của bờ cong nhỏ dạ dày. Bệnh nhân đã được tiêm xơ cầm máu, truyền các chế phẩm máu.
Kíp phẫu thuật do Bs Hoàng Bệnh viện Đà Nẵng đã tiến hành mổ cấp cứu và khâu cầm máu ổ loét, đồng thời bệnh nhân phải truyền hết 2 lít máu (ảnh TL).
Theo dõi trong 3 ngày không thấy chảy máu tiếp, bệnh nhân tiếp tục được chăm sóc và theo dõi ở phòng hồi sức cấp cứu.
Ngày 20/8, bệnh nhân mệt, niêm mạc nhợt, sonde dạ dày có nhiều máu đỏ, và đi vào sốc mất máu. Bệnh nhân đã được hội chẩn giữa các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai, BV Đà Nẵng và BV Hòa Vang và xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid của Bộ Y Tế.
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, trưởng bộ phận đặc biệt phòng chống dịch đã quyết định mổ cấp cứu, và hồi sức tích cực với quyết tâm cứu sống bệnh nhân.
Kíp phẫu thuật do Bs Hoàng Bệnh viện Đà Nẵng đã tiến hành mổ cấp cứu và khâu cầm máu ổ loét, đồng thời bệnh nhân phải truyền hết 2 lít máu.
Sau mổ, bệnh nhân đã được cầm máu và thoát khỏi tình trạng sốc mất máu. Hiện đang được tiếp tục hồi sức, điều trị Covid và các bệnh lí nền khác.
Ngày 21/8, sau khi theo dõi thấy có tình trạng thiếu máu mặc dù đã được truyền đến 700 mL máu nên BV Dã Chiến Hoà Vang đã báo cáo hội đồng quốc gia. Một kíp bác sĩ phẫu thuật từ Bv Trung ương Huế và một từ Đà Nẵng đã lên đường phối hợp với các bác sĩ ở BV Dã Chiến để theo dõi và điều trị tiếp cho bệnh nhân.
(CLO) Xuất hiện các triệu chứng sốt, đau nhức toàn thân, ăn uống kém, nữ bệnh nhân ở xã Ia Dom (tỉnh Gia Lai) được chuẩn đoán mắc “vi khuẩn ăn thịt người”.
(CLO) Trong 24 giờ đầu kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, các cơ sở y tế trên cả nước ghi nhận hơn 83.000 lượt khám, cấp cứu, trong đó gần 3.000 trường hợp liên quan tai nạn giao thông, theo báo cáo của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế).
(CLO) Bộ Y tế đang đề xuất bổ sung quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi phát tán thông tin sai lệch về khám chữa bệnh trên không gian mạng với mức phạt cao nhất lên tới 30 triệu đồng.
(CLO) Sáng 29/4, số học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm (TP HCM) tăng lên 46 ca, sau khi ghi nhận thêm 21 em có triệu chứng rối loạn tiêu hóa.
(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến các bộ, ngành và địa phương về dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 03/2023/TT-BYT, trong đó đề xuất điều chỉnh vị trí việc làm và định mức nhân lực tại các Trạm Y tế xã, phường.
(CLO) 23 học sinh và 2 bảo mẫu của Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm (phường Tân Thuận, TP Hồ Chí Minh) nhập viện với triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm; một bệnh nhi diễn tiến nặng, phải thở máy.
(CLO) Hai người đàn ông ở Nghệ An dùng bình gas để thui thịt chó dẫn đến bị bỏng. Đáng lo ngại, nạn nhân còn đổ xăng lên vùng da bị tổn thương khiến vết bỏng sâu hơn, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng nguy hiểm.
(CLO) Các bệnh viện tuyến Trung ương đang tiếp nhận, điều trị nhiều nạn nhân trong vụ xe khách lao xuống vực sâu khoảng 100m tại Sơn La, khiến 2 người tử vong, 5 người bị thương.
(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định quy trình kiểm tra chuyên ngành trong lĩnh vực y tế, với mục tiêu chuẩn hóa hoạt động kiểm tra, khắc phục tình trạng chồng chéo và nâng cao hiệu lực quản lý toàn ngành.
(CLO) Bộ Y tế vừa yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành tổ chức tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 – 1/5, nhấn mạnh nguyên tắc mọi bệnh nhân cấp cứu phải được tiếp nhận, xử trí kịp thời, tuyệt đối không từ chối hay chậm trễ.
(CLO) Trong bối cảnh hệ thống tiêm chủng ngày càng đa dạng, nhiều người dân đang bị rơi vào trạng thái “quá tải thông tin”, loay hoay giữa hàng loạt khuyến cáo, quảng cáo và lời truyền miệng.
(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, ngày 24/4, tại xã Vĩnh Lộc (tỉnh Cà Mau) ghi nhận hơn 40 học sinh phải nhập viện cấp cứu với các biểu hiện mệt mỏi, nôn ói, đau bụng… nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại bữa ăn miễn phí (bếp ăn 0 đồng).
(CLO) Sau nhiều ngày điều trị, phần lớn những người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở Nghệ An đã được xuất viện, các bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định.
(CLO) Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực trong cải thiện sức khỏe bà mẹ, thông qua việc mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần giảm tỷ lệ tử vong mẹ. Tuy nhiên, yêu cầu chuẩn hóa hoạt động chuyên môn trong cung cấp dịch vụ vẫn là yếu tố then chốt nhằm hạn chế sai sót và nâng cao hiệu quả điều trị.
Khi chuẩn mực xa xỉ của giới thượng lưu Việt dịch chuyển từ tài sản hữu hình sang giá trị sức khỏe và tinh thần, Private Wellness Spa đã trở thành “biểu tượng” mới trong nghệ thuật sống hiện đại.
(CLO) Một nữ bệnh nhân 54 tuổi đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu (tỉnh Cà Mau) phẫu thuật nội soi thành công, loại bỏ hoàn toàn khối đa nhân xơ tử cung lớn, khép lại hành trình 17 năm sống chung với bệnh.
(CLO) Bộ Y tế vừa đề xuất Chính phủ bố trí hơn 1.800 tỷ đồng mỗi năm để thực hiện chính sách hỗ trợ tài chính cho phụ nữ sinh con, nhằm ứng phó tình trạng mức sinh giảm trên phạm vi cả nước.
(CLO) Thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều ca viêm mô bào hoại tử chi trong tình trạng nguy kịch. Đáng lo ngại, phần lớn trường hợp khởi phát từ những tổn thương rất nhỏ nhưng bị xử lý sai cách tại nhà, dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa cơ quan, đe dọa tính mạng.
(CLO) Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa phát đi khuyến cáo về bệnh Whitmore, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây ra, thường xuất hiện trong môi trường đất, bùn và nguồn nước bề mặt ô nhiễm.