Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tỉnh Hà Tĩnh

(CLO) Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội, chiều 26/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Sự kiện: tỉnh Hà Tĩnh

Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh cùng các thành viên đoàn ĐBQH Hà Tĩnh; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nữ Y.

Báo Công luận
 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hương Khê. Ảnh: Thành Chung

Sau khi nghe Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Sơn báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, trên tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri huyện Hương Khê nêu ý kiến đề nghị Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng đối với các xã, huyện miền núi khó khăn, đặc biệt là hạ tầng cơ sở vật chất văn hóa, giáo dục, y tế... Hỗ trợ nông dân đầu tư chế biến, bảo quản sản phẩm nông nghiệp, cây ăn quả có múi để đảm bảo chủ động đầu ra sản phẩm; chỉ đạo doanh nghiệp giúp nông dân ổn định khâu tiêu thụ sản phẩm; có chính sách giúp hộ nghèo, cận nghèo vay vốn phát triển sản xuất…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cảm ơn cử tri đã tin tưởng về kết quả KT-XH của đất nước cũng như đánh giá cao nội dung, chất lượng và những đổi mới của kỳ họp Quốc hội vừa qua.

Phó Thủ tướng cho rằng, vấn đề phát triển tam nông đã và đang được Quốc hội, Chính phủ hết sức quan tâm, song, vẫn chưa đáp ứng kỳ vọng của nhân dân. Trong sản xuất nông nghiệp, tình trạng được mùa, mất giá vẫn còn diễn ra. Việc thành lập các HTX liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp chiếm tỷ lệ còn thấp, hiệu quả chưa cao.

“Nguyên nhân một phần do cấp ủy đảng, chính quyền địa phương chưa thực sự quan tâm đến loại hình kinh tế này, tư tưởng về HTX kiểu cũ vẫn còn ăn sâu trong nhận thức” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Báo Công luận

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Ảnh: Thành Chung. 

Phó Thủ tướng cũng cho biết, trong khi HTX hoạt động trên lĩnh vực nông nghiệp đang còn khó khăn, hạn chế, thời gian qua đã có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đầu tư vào nông nghiệp và bước đầu đạt hiệu quả kinh tế khá. Thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, trong đó khuyến khích doanh nghiệp, HTX đầu tư vào nông nghiệp.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, Hương Khê có nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc trưng như: Cam Khe Mây, bưởi Phúc Trạch, dó trầm…, nhưng sản lượng, doanh thu vẫn còn khiêm tốn nên cần đầu tư phát triển mạnh hơn. Các sản phẩm này phải được tham gia vào chuỗi OCOP để nâng cao giá trị gia tăng. Liên quan đến đầu tư cơ sở vật chất giáo dục, chính quyền các cấp cần có chủ trương, chính sách khuyến khích, kêu gọi xã hội hóa đầu tư.

Về một số kiến nghị, đề xuất của cử tri Hương Khê, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp thu và hứa sẽ phản ánh, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới, đáp ứng kịp thời những mong muốn, nguyện vọng của cử tri.

Trần Phong

 
 
Tin mới
Bình Thuận: Tàu hàng chở theo 18 thuyền viên gặp nạn trên biển

(CLO) Tàu hàng Narimoto Maru quốc tịch Belize bị nghiêng trên vùng biển Bình Thuận tại vị trí cách đảo Phú Quý khoảng 51 hải lý. 18 thuyền viên trên tàu đã được một tàu hàng khác cứu vớt an toàn.

Bắt giữ kẻ mang lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm sau 16 năm bỏ trốn “bí ẩn” trong rừng

(CLO) 16 năm trốn lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm, đối tượng Tủa thường xuyên ở địa phận giáp ranh với Lào để khi “thấy động” thì lập tức trốn chạy qua các đường mòn. Vốn là kẻ tinh quái, Tủa cứ thoắt ẩn thoắt hiện như “bóng ma” giữa rừng.

Thanh Hóa: Hơn 80 học sinh có phản ứng sau tiêm vắc xin đã xuất viện

(CLO) Sau khi được theo dõi điều trị tại bệnh viện, sức khỏe của hơn 80 học sinh có phản ứng sau tiêm vắc xin COVID-19 ở Thanh Hóa đã ổn định và xuất viện.

Khởi tố Phó Công an huyện và Phó Viện trưởng VKSND huyện Vũ Thư, Thái Bình

(CLO) Cục Điều tra Hình sự - Viện KSND Tối cao vừa khởi tố, bắt giam Phó trưởng Công an huyện và Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Bỏ lại ôtô Santafe trên cầu, người đàn ông nghi nhảy sông tự vẫn

(CLO) Sáng 2/12, lực lượng chức năng đã tìm kiếm, phát hiện thi thể người đàn ông nghi bỏ lại xe ô tô Hyundai Santafe trên cầu Bến Thủy rồi nhảy xuống sông Lam tự vẫn.

Tranh cãi về phí quản lý, nhiều cư dân chung cư Eco Green Saigon bị cắt nước

(CLO) Cư dân cho rằng mức phí quản lý 18.000 đồng/m2 là quá cao nhưng chất lượng tiện ích không tương xứng. Họ không chịu đóng tiền quản lý, yêu cầu được đối thoại thì bị cắt nước sinh hoạt.

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của ông Nguyễn Thành Tài

(CLO) Sáng 2/12, TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra phán quyết đối với các bị cáo trong vụ án giao “đất vàng” số 8 – 12 Lê Duẩn, TP.HCM “về tay” tư nhân.

Bắt chủ sàn tiền ảo lừa chiếm đoạt hơn 55 tỷ đồng

(CLO) Ngày 2/12, thượng tá Nguyễn Xuân Hoà, Trưởng Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an bắt giữ, khởi tố một đối tượng lừa đảo qua sàn giao dịch tiền ảo với số tiền trên 55 tỷ đồng.

Nếu tiêm vắc xin Sinopharm thì mũi tăng cường tiêm vắc xin mRNA

(CLO) Bộ Y tế cho rằng, nếu tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung là vắc xin của hãng Sinopharm thì có thể tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc xin mRNA hoặc vắc xin véc tơ vi rút (vắc xin Astrazeneca).