Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra các công trình trọng điểm tại Khánh Hòa

(CLO) Ngày 1/4, trong chuyến công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã đi thăm, kiểm tra các công trình trọng điểm của 3 chương trình mục tiêu quốc gia tại huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.

Hai công trình Phó Thủ tướng kiểm tra gồm: Công trình đường liên xã Sơn Bình đi Sơn Hiệp và công trình đường từ thôn Dốc Gạo - thị trấn Tô Hạp đi thôn Xóm Cỏ - xã Sơn Bình.

pho thu tuong mai van chinh kiem tra cac cong trinh trong diem tai khanh hoa hinh 1

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công trình đường từ thôn Dốc Gạo (thị trấn Tô Hạp) đi thôn Xóm Cỏ (xã Sơn Bình).

Tại chuyến kiểm tra, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của chính quyền địa phương huyện Khánh Sơn trong triển khai thực hiện các công trình, sau khi các công trình hoàn thành, đưa vào vận hành đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, nâng cao đời sống tinh thần cho bà con nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số. Việc hoàn thiện kết cấu hạ tầng đồng bộ cũng góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị trong quá trình triển khai các công trình, dự án, nếu có vướng mắc phải báo cáo ngay cấp có thẩm quyền tháo gỡ.

Phó Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương đối với những việc đã làm tốt rồi cần làm tốt hơn, xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho bà con, quan tâm nhiều hơn đến công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, các vấn đề về y tế, giáo dục…

pho thu tuong mai van chinh kiem tra cac cong trinh trong diem tai khanh hoa hinh 2

Phó Thủ tướng tặng quà gia đình ông Cao Văn Nhiến.

Cũng trong chuyến công tác, Phó Thủ tướng Mai Văn Chínhđã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Bo Bo Tới, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (xã Sơn Trung) và gia đình ông Cao Văn Nhiến, nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, nguyên Phó Bí thư huyện ủy Khánh Sơn (thị trấn Tô Hạp), là các gia đình có công với cách mạng.

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của ông Bo Bo Tới và ông Cao Văn Nhiến; đồng thời chúc hai ông giữ gìn sức khỏe, tiếp tục động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, nỗ lực phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương Khánh Sơn ngày càng giàu đẹp.

pho thu tuong mai van chinh kiem tra cac cong trinh trong diem tai khanh hoa hinh 3

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính và đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung.

Trước đó, sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính và đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung (TP. Nha Trang); dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Điện thờ Tháp Trầm Hương (TP. Nha Trang).

Xem thêm

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu xây dựng Phú Quốc trở thành đơn vị kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; hướng tới mục tiêu "không ma túy, không tội phạm", là nơi đáng sống và là điểm đến an toàn đối với du khách trong và ngoài nước.

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

(CLO) Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 75-KL/TW, ngày 28/7/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới (Chương trình số 31-Ctr/TW, ngày 28/7/2026).

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

(CLO) Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027) hướng tới bảo đảm 100% các công trình ghi công liệt sĩ tại các địa phương trên cả nước được nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang; khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công với nước.

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Bên lề Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ 22 diễn ra từ 1 - 7/8, các Đại sứ đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cùng tư duy chiến lược hoàn toàn mới, nhằm đưa công tác đối ngoại của Việt Nam thích ứng hiệu quả với bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Cỡ chữ bài viết: