Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Chỉ một ca lây nhiễm trong dịp này cả nước sẽ rất cực khổ

(CLO) Sáng 28/4, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì phiên làm việc đột xuất với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM.

Audio

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhận định, dịp 30/4-1/5, du lịch nội địa sẽ gia tăng tại nhiều địa điểm trên cả nước, những lễ hội, kỷ niệm, hoạt động tập trung đông người đòi hỏi ngành y mỗi địa phương cần những biện pháp quyết liệt.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Tuyệt đối không để dịch lây lan trong dịp lễ

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Tuyệt đối không để dịch lây lan trong dịp lễ

Chỉ cần 1 ca lây nhiễm ở cộng đồng xuất hiện trong dịp này, ngành y cả nước sẽ rất cực khổ khi phải truy vết các ca tiếp xúc. Toàn bộ khu cách ly hiện tại của TP.HCM phải tuyệt đối an toàn. Không thể nói an toàn thấp, an toàn cao và an toàn như tiêu chí hiện tại được. Chỉ một ca lây lan trong này là cả nước phải chịu", Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình lưu ý.

Báo cáo tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết chỉ một tháng qua, 108 người nhập cảnh trái phép trên địa bàn được phát hiện.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM, đây chỉ là con số phát hiện được, số lượng thực tế có thể còn cao hơn.

Thông tin thêm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. HCM, ông Phong cho biết, "Từ hôm qua, người dân trên địa bàn bước chân ra đường là phải đeo khẩu trang. Thành phố đã bắt đầu xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng hay tập trung đông người"

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, trải qua 75 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. TP.HCM có 378 giường tại khu cách ly tập trung do quân đội quản lý, 1.899 giường tại các điểm cách ly ở quận, huyện. Ngoài ra, thành phố thực hiện cách ly tập trung có thu phí tại 41 khách sạn với công suất 3.929 người.

Toàn bộ khu cách ly đã được kiểm tra công tác an toàn phòng chống dịch Covid-19. Camera giám sát được bố trí để trích xuất dữ liệu, điều tra dịch tễ khi cần thiết..

Ngoài ra, các đoàn kiểm tra của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố định kỳ và đột xuất kiểm tra các cơ sở cách ly trên. Đối với những cơ sở không đạt các tiêu chí an toàn, sở sẽ yêu cầu khắc phục hoặc tước giấy phép nếu không tuân thủ. Sở Y tế thông tin.

Nhân Nghĩa