Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc Tết chư tăng, phật tử Nam tông Khmer

(CLO) Ngày 7/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, chúc Tết chư tăng, phật tử Nam tông Khmer và trao quà cho các sinh viên Lào, Campuchia, Việt Nam và người dân Khmer khó khăn, xa nhà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Audio

Taị buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước trong năm vừa qua. Cụ thể, trong bối cảnh hầu hết các nước trên thế giới khó khăn chung do dịch bệnh COVID-19, kinh tế nước vẫn đạt kết quả tích cực, không chỉ tăng trưởng dương mà còn đạt mức cao so với nhiều nước.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà Tết chư tăng chùa Candaransi. (Ảnh: VGP)

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà Tết chư tăng chùa Candaransi. (Ảnh: VGP)

Đồng thời Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ lưu ý, đợt bùng phát dịch bệnh lần này do virus chủng mới lây lan rất nhanh, dù đã đạt kết quả kết quả bước đầu nhưng quan điểm trong chỉ đạo của Chính phủ là không chủ quan, cần hành động nhanh hơn để ngăn chặn hiệu quả việc lây nhiễm ra cộng đồng ở các địa phương khác. Phó Thủ tướng yêu cầu cần bảo đảm an toàn trước diễn biến dịch COVID-19 còn phức tạp, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với dịch bệnh.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chia sẻ với mọi người năm nay đón Tết xa nhà do tình hình dịch COVID-19. Phó Thủ tướng cảm ơn chùa Candaransi đã cùng các cơ quan, ban, ngành quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho sinh viên người Khmer trong nước và nước bạn đang học tập trên địa bàn và công nhân nghèo đón Tết được ấm áp.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao học bổng và quà tết đến sinh viên Lào, Campuchia, Việt Nam. (Ảnh: VGP)

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao học bổng và quà tết đến sinh viên Lào, Campuchia, Việt Nam. (Ảnh: VGP)

Nhân dịp Tết đến xuân về, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực gửi lời chúc Tết bình an và hạnh phúc đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tăng ni chùa Candaransi, đồng bào Khmer, các em sinh viên đang học tập và sinh sống tại TPHCM.

Thay mặt chư tăng, phật tử Nam tông Khmer tại TPHCM, Hoà thượng Danh Lung, Trụ trì chùa Candaransi cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Phó Thủ tướng cùng đoàn trong những ngày cuối năm. Hoà thượng Danh Lung khẳng định sẽ luôn hướng dẫn chư tăng, đồng bào Khmer thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, chung tay cùng Chính phủ sớm đẩy lùi dịch bệnh và phát triển đất nước.

Nhân Nghĩa