Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Tết đồng bào Chăm

(CLO) Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 11/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc Chăm đang sinh sống tại quận 8.

Audio
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình hỏi thăm và trao những phần quà cho đồng bào dân tộc Chăm.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình hỏi thăm và trao những phần quà cho đồng bào dân tộc Chăm.

500 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng đã được Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao đến đồng bào dân tộc Chăm.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Ngô Minh Châu cho biết tại TP HCM, đồng bào Chăm là một trong ba cộng đồng lớn của TP. Đồng bào Chăm yêu nước, các thế hệ đã thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần cho sự phát triển chung của TP.

Lãnh đạo thành phố rất vui mừng khi cộng đồng nguời Chăm ngày càng phát triển, hòa nhập với cộng đồng các dân tộc anh em khác, khắc phục dần tình trạng dân trí thấp, sống khép kín. Hoàn cảnh nghèo khó trong cộng đồng nay cũng đã thay đổi nhiều, công ăn việc làm của đồng bào ổn định, nhà cửa khang trang hơn.

Tuy nhiên, một bộ phận đồng bào Chăm vẫn còn làm thuê, buôn bán tự do, phụ hồ, may gia công nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. 

Hàng trăm phần quà Tết đã được trao đến đồng bào Chăm.

Hàng trăm phần quà Tết đã được trao đến đồng bào Chăm.

Tại buổi trao quà, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình mong muốn đồng bào người Chăm TP tiếp tục làm việc để phát triển kinh tế, ủng hộ, chấp hành các chính sách của Đảng, tuân thủ nghiêm pháp luật của Nhà nước; giữ gìn và phát huy truyền thống bản sắc, văn hóa của dân tộc.

Bà Soleha, một đồng bào người Chăm, chia sẻ: “Tôi vui lắm. Nhờ món quà này, Tết này gia đình tôi đủ đầy hơn. Thay mặt bà con, tôi trân trọng cảm ơn Phó Thủ tướng Thường trực, các mạnh thường quân về nghĩa cử hết sức cao đẹp này. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà Tết cho đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn mà còn thể hiện truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc ta. Mong rằng nghĩa cử cao đẹp này tiếp tục lan rộng trong xã hội”.

Quốc Trần (T/h)