Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp đoàn Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Thụy Sỹ và Liechtenstein

(CLO) Chiều 28/11, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp đoàn Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Thụy Sỹ và Liechtenstein, do ông Jean Musy, Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn. Cùng tham dự buổi tiếp kiến Phó Thủ tướng có đồng chí Thuận Hữu- Ủy viên TƯ Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Audio

Báo Công luận
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tiếp Chủ tịch Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Thuỵ sĩ và Liechtenstein. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN 
Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng thông tin với Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và trao đổi một số vấn đề các nhà báo quan tâm. Theo Phó Thủ tướng, sự phát triển kinh tế- xã hội của Việt Nam trong suốt 30 năm qua đều gắn liền với đổi mới tư duy phát triển mà nội dung cốt lõi là quyết tâm đổi mới, cải cách toàn diện đi đôi với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế. 

Phó Thủ tướng cũng đề cập đến những khó khăn mà Việt Nam đang phải đối mặt hiện nay và khẳng định Viêt Nam sẽ nỗ lực đổi mới mạnh mẽ, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho mọi doanh nghiệp, nhà đầu tư. Cùng với đó là xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, chú trọng bảo vệ môi trường; tiếp tục đổi mới giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, phát huy trí tuệ, tiềm năng theo xu hướng, tiêu chuẩn thế giới.

Phó Thủ tướng khẳng định nền kinh tế Việt Nam là một phần không thể tách rời của kinh tế thế giới. Việt Nam luôn tăng cường hợp tác kinh tế với tất cả các nước, đối tác, không có sự phân biệt các thành phần kinh tế trong và ngoài nước. Thành công của Năm APEC 2017 và Tuần lễ Cấp cao APEC được tổ chức tại Việt Nam vừa qua cho thấy xu thế tăng cường kết nối, hội nhập, tự do thương mại giữa các nền kinh tế là không thể đảo ngược. Việt Nam luôn tích cực tham gia, đóng góp vào hoạt động của các diễn đàn, tổ chức quốc tế, góp phần nâng cao vị thế quốc gia, củng cố môi trường quốc tế thuận lợi cho phát triển kinh tế- xã hội. 

Mong muốn của Việt Nam là xây dựng một đất nước hòa bình, ổn định; phát triển kinh tế nhưng phải bền vững, người dân được sống trong một xã hội an lành, hạnh phúc và lạc quan - Phó Thủ tướng nhấn mạnh. 

Báo Công luận
Quang cảnh buổi tiếp kiến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh- Đình Nam 
Cám ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Jean Musy cho biết, Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Thụy Sỹ và Liechtenstein được thành lập năm 1928, bởi các nhà báo chuyên nghiệp có quốc tịch khác nhau, hiện làm việc tại các cơ quan truyền thông có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sỹ. Hiện, Hiệp hội có 120 tổ chức thành viên. Các thành viên tích cực của Hiệp hội là các nhà báo chuyên viết về mảng quốc tế, công tác tại các cơ quan có trụ sở tại Thụy Sỹ và Liechtenstein, chủ yếu phản ánh các thông tin cập nhật nhất từ Thụy Sỹ, Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế tại Geneva. 

Ông Jean Musy vui mừng thông báo với Phó Thủ tướng về việc ký kết Biên bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác song phương giai đoạn 2017- 2018 với Hội nhà báo Việt Nam và việc phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam trong việc tổ chức tọa đàm nhằm tăng cường giao lưu báo chí Việt Nam- Thụy Sỹ. Qua đó, Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Thụy Sỹ và Liechtenstein và Hội Nhà báo Việt Nam đã cam kết sẽ là cầu nối tích cực nhằm khuyến khích các cơ quan báo chí là tổ chức thành viên của mình tăng cường hợp tác trao đổi đoàn, hỗ trợ lẫn nhau, góp phần vào sự tiến bộ chung trong việc trao đổi thông tin giữa hai nước. 

Ông Mussy mong muốn qua chuyến thăm các thành viên trong đoàn sẽ có điều kiện tìm hiểu thêm nhiều thông tin và có những bài viết về những tiềm năng hợp tác, đầu tư của Việt Nam tới các DN, nhà đầu tư nước ngoài. Cũng như hình ảnh một Việt Nam đổi mới, hội nhập, mang đậm bản sắc văn hoá, giàu lòng mến khách./.

 Phúc Hằng- Đình Nam