Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc

(CLO) Hôm nay (24/10) tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Kun-hyung Ahn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng đoàn Hàn Quốc sang dự họp Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật Việt Nam- Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Kun-hyung Ahn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Kun-hyung Ahn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Ảnh: VGP

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá ý nghĩa quan trọng của cuộc họp lần này của Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật Việt Nam-Hàn Quốc và cho rằng đây là dịp để rà soát các kết quả đạt được trong thực hiện các cam kết của lãnh đạo cấp cao cũng như các kết quả toàn diện của đối thoại cấp Phó Thủ tướng Chính phủ lần thứ nhất, đồng thời là cơ hội tốt để hai bên trao đổi, chuẩn bị thật tốt cho chuyến công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hàn Quốc vào tháng 11/2019.

Trao đổi với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, ông Kun-hyung Ahn đã báo cáo các kết quả tốt đẹp của phiên họp Ủy ban liên Chính phủ vừa diễn ra hôm qua và đánh giá quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam đang phát triển trên mọi lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực đầu tư-thương mại, du lịch. Với đà phát triển như hiện nay, Hàn Quốc tin rằng Việt Nam sẽ trở thành đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hàn Quốc (đạt mốc 100 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu), thay thế vị trí của Nhật Bản vào năm 2020.

Ông Kun-hyung Ahn cũng bày tỏ phía Hàn Quốc hy vọng năm 2020, đối thoại lần thứ 2 cấp Phó Thủ tướng Chính phủ hai nước sẽ diễn ra tại Thành phố Đà Nẵng của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Việt Nam và Hàn Quốc đang có nhiều cơ chế trao đổi giữa hai nước và trong tháng 6 vừa qua, hai bên đã tổ chức phiên đối thoại lần thứ nhất cấp Phó Thủ tướng Chính phủ tại Thủ đô Seoul. Hàn Quốc và các cơ quan phía Việt Nam sớm tổng hợp, chắt lọc các nội dung thoả thuận quan trọng tại phiên họp liên Chính phủ để trình cấp có thẩm quyền ký trong chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tới Hàn Quốc trong tháng 11/2019.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị cơ chế Ủy ban liên Chính phủ đề xuất các giải pháp đột phá để gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai quốc gia và sớm cân bằng thương mại giữa Việt Nam-Hàn Quốc khi Việt Nam vẫn đang nhập siêu nhiều từ Hàn Quốc.

PV

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 29/1: Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm 28/1 - 29/1 ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông.

Người dân phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết ở đâu?

(CLO) Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hành khách di chuyển bằng đường hàng không tăng cao những ngày cận Tết

(CLO) Tại 2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong những ngày qua đã chứng kiến lượng hành khách về quê ăn Tết tăng cao; công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không và phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đang dần lộ diện

(CLO) Nhiều hạng mục quan trọng đã cơ bản hoàn thiện, đường hoa Nguyễn Huệ năm thứ 19 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" đang dần lộ diện.

Sử dụng, kinh doanh thông tin cá nhân trái pháp luật bị xử phạt tới 60 triệu đồng

(CLO) Hành vi thu thập, sử dụng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác sẽ bị phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng thay vì từ 20 - 30 triệu đồng như trước.

MobiFone tăng cường mạng lưới, phục vụ xuyên Tết

(CLO) Với sự đầu tư kỹ càng cả về kỹ thuật và chất lượng phục vụ, MobiFone đã sẵn sàng mạng lưới phục vụ nhu cầu sử dụng các dịch vụ dự kiến sẽ tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

5 phương án phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Cục CSGT vừa xây dựng 5 tình huống phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phân luồng ra, vào Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2022

(CLO) Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP Hà Nội.

Bỏ quy định giãn cách chỗ đối với phương tiện vận tải hành khách

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 1026/BGTVT - VT về việc điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn liên quan đến tần suất và giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện vận tải hành khách.