Điều chỉnh kích thước chữ

Phóng viên tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng thực hiện xét nghiệm covid-19 lần 3

(CLO) Sáng ngày 29/1, các phóng viên tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng thực hiện xét nghiệm Covid - 19 tại sảnh tầng 1, Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình. 

Audio
Từ 8h30 phút các phóng viên, nhà báo đã bắt đầu xếp hàng để vào xét nghiệm covid-19

Từ 8h30 phút các phóng viên, nhà báo đã bắt đầu xếp hàng để vào xét nghiệm covid-19

Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã được siết chặt hơn nữa tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, nơi diễn ra Đại hội XIII của Đảng, ngay sau hơn 80 ca nhiễm mới trong cộng đồng vừa được phát hiện, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp...Do vậy toàn bộ các phóng viên,  nhà báo tác nghiệp tại sự kiện đều phải xét nghiệm covid-19 lần 3. 

Các nhân viên y tế phục vụ công tác xét nghiệm đảm bảo đúng quy định

Các nhân viên y tế phục vụ công tác xét nghiệm đảm bảo đúng quy định

Trước đó, trong chiều ngày 28/1, nhiều nhân viên phục vụ tại Đại hội XIII đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngay tại Trung tâm Hội nghị quốc Gia và tiếp tục sáng nay các nhân viên còn lại cũng tiếp tục được xét nghiệm.

Đây là lần thứ 3, các nhân viên phục vụ và các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tác nghiệp tại Đại hội XIII được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Trước khi Đại hội XIII của Đảng diễn ra, các nhân viên và hơn 500 phóng viên báo chí đã được xét nghiệm 2 lần Covid-19 và đều cho kết quả âm tính với virus, đạt yêu cầu được  làm việc tại Đại hội.

Nhiều nhân viên phục vụ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia cũng được xét nghiệm

Nhiều nhân viên phục vụ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia cũng được xét nghiệm

Ngay từ những ngày bắt đầu diễn ra Đại hội XIII của Đảng, khi có thông tin các ca nhiễm COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh, lãnh đạo Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã khuyến cáo các phóng viên đề cao công tác phòng chống dịch. Đồng thời, các biện pháp chống dịch khác được áp dụng, như yêu cầu đeo khẩu trang và có thêm những điểm rửa tay sát khuẩn.    

Thêm vào đó, hàng ngày sau mỗi buổi họp của Đại hội, Tiểu ban Y tế của Đại hội  tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực Hội nghị, từ Hội trường chính đến các phòng họp nhỏ, dọc hành lang và khu vực Trung tâm báo chí. Công tác này từ nay tiếp tục được chú trọng.

Hà Vân