Điều chỉnh kích thước chữ

Quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Thụy Sĩ đang phát triển tốt đẹp

(CLO) Đây là nhận định của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trong buổi tiếp lãnh đạo Ngân hàng Credit Suisse và một số doanh nghiệp Thụy Sĩ do ông Andreas Gerber, Giám đốc điều hành kiêm lãnh đạo toàn cầu khối các doanh nghiệp dẫn đầu vào chiều nay, 5/11.

Báo Công luận
Ảnh: VGP 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Thụy Sĩ đang phát triển tốt đẹp và bày tỏ hoan nghênh đoàn doanh nghiệp Thụy Sĩ tới Việt Nam phát triển các quan hệ hợp tác, tìm kiếm thêm các cơ hội đầu tư mới. 

Với châu Âu nói chung, Việt Nam sẽ sớm phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do giữa hai bên vào đầu năm 2019, đồng thời tiến tới ký kết hợp tác với Khối thương mại tự do châu Âu (EFTA) gồm 4 nước Bắc Âu, trong đó có Thụy Sĩ. Các hiệp định sẽ giúp thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác, đầu tư, thương mại giữa các bên trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng các lĩnh vực mà doanh nghiệp Thụy Sĩ quan tâm cũng là những lĩnh vực trọng điểm mà Chính phủ Việt Nam muốn kêu gọi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có năng lực quản trị tiên tiến, sở hữu công nghệ hàng đầu của Thụy Sĩ có thể tham gia đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng khác như tài chính - ngân hàng, mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, dịch vụ y tế, đầu tư mạo hiểm...

“Việt Nam có tình hình kinh tế vĩ mô, chính trị ổn định, tốc độ tăng trưởng cao trong những năm qua, thị trường nội địa rộng lớn, nhiều tiềm năng, cùng với các chính sách cởi mở của Nhà nước sẽ là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp của Thụy Sĩ và Việt Nam cùng phát triển”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói.

Đánh giá cao vị trí, vai trò của thị trường Việt Nam ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ông Andreas Gerber cho biết, nhiều doanh nghiệp của Thụy Sĩ đã hợp tác, đầu tư nhiều dự án ở khu vực Hải Phòng, Ninh Bình, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Với thế mạnh về khoa học công nghệ, các doanh nghiệp Thụy Sĩ muốn tiếp tục mở rộng đầu tư ở Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng, hạ tầng, giáo dục, đào tạo, du lịch...

Các doanh nghiệp Thụy Sĩ bày tỏ tin tưởng vào tiềm năng và sự phát triển của kinh tế - xã hội Việt Nam trong tương lai, đồng thời khẳng định sẽ tập trung nghiên cứu, đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao, y tế, tài chính trong thời gian tới.

PV

 
 
Tin mới
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành hội kiến với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào

(CLO) Chiều 7/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã hội kiến với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena nhân dịp tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane thăm chính thức Việt Nam.

Sứ quán Anh, Mỹ và Canada thăm và tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam

(CLO) Ngày 12/7, Đoàn Sứ quán Anh, Mỹ và Canada tại Việt Nam do Phó Đại sứ Anh Marcus Winsley, Quyền Phó Đại sứ Mỹ, Noah Zaring và Phó Đại sứ Canada Robert Bissett dẫn đầu đã tham quan, trò chuyện báo chí và tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng

(CLO) Cơ quan điều tra vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Trung - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng.

Rao bán áo len Giáng sinh “đắt nhất thế giới” gắn kín kim cương

(CLO) Chiếc áo len Giáng sinh đắt nhất thế giới, gắn đầy vàng bạc, kim cương và pha lê đang được rao bán với giá hơn 30.000 bảng Anh (tương đương gần 1 tỷ đồng).

Cảnh sát đột kích, bắt quả tang 30 nam nữ thuê hội trường khách sạn để tổ chức đánh bạc

(CLO) Một ổ nhóm đã nghĩ cách thuê hội trường của một khách sạn để tổ chức đánh bầu cua, xóc đĩa, chia nhiệm vụ cảnh giới rất tinh vi. Tuy nhiên, cảnh sát đã đột kích, bắt giữ nhóm 30 người đang say sưa sát phạt nhau.

Việt Nam - Triều Tiên đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực thông tin truyền thông

(CLO) Ngày 7/12, tại Trụ sở Báo Nhân Dân, đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đại sứ quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tại Việt Nam, do đồng chí Ri Ho Jun, Đại biện lâm thời làm trưởng đoàn.

Người nhiễm COVID-19 tại nhà ở Hà Nội được chăm sóc như thế nào?

(CLO) Theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội thì các F0 cần chuẩn bị lưu số điện thoại đường dây nóng phòng, chống dịch, nhân viên y tế được phân công hỗ trợ theo dõi sức khỏe.

Vì sao Viện KSND TP Phủ Lý im lặng trước cáo buộc ''ưu ái'' cho tội phạm?

(CLO) Nhằm làm sáng tỏ những nghi ngờ của bạn đọc về dấu hiệu bất thường của Viện KSND TP Phủ Lý khi không phê chuẩn Lệnh bắt tạm giam bị can trong vụ “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, phóng viên đã đặt lịch làm việc. Nhưng nhiều tuần trôi qua chưa nhận được phản hồi từ đơn vị này.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP. HCM quyết tâm phục hồi kinh tế - xã hội

(CLO) Nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo của TP. HCM là triển khai thực hiện chiến lược y tế, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, gắn với chiến lược phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.