Điều chỉnh kích thước chữ

Quản lý thị trường phát hiện nhiều lô hàng nhập lậu

(CLO) Trong quá trình thực hiện công tác quản lý, Lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn trong những ngày gần đây đã liên tục phát hiện, kiểm tra và tạm giữ số lượng lớn hàng hoá nhập lậu với trị giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Audio

Trước đó, vào trưa ngày 22/10, lực lượng Quản lý thị trường và Trạm Kiểm soát giao thông Tùng Diễn tiến hành kiểm tra 2 xe ô tô đang lưu thông hướng Lạng Sơn đi Hà Nội vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Số lượng lớn hàng hóa nhập lậu có giá trị lớn này được vận chuyển trên các xe ô tô 16 chỗ đưa vào nội địa tiêu thụ. Ảnh: QLTT LS

Số lượng lớn hàng hóa nhập lậu có giá trị lớn này được vận chuyển trên các xe ô tô 16 chỗ đưa vào nội địa tiêu thụ. Ảnh: QLTT LS

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì 2 lái xe có xuất trình hoá đơn bán hàng để chứng minh số lượng hàng hoá gồm: Áo len nữ dài tay, áo len nam dài tay, áo khoác gió nữ, áo khoác dạ nam, áo len trẻ em, đèn chiếu sáng sân khấu, giầy cao gót nữ, túi sách giả da, thảm trải sàn... do nước ngoài sản xuất, trị giá ghi trên 2 tờ hóa đơn là 89.490.000 đồng.

Tuy nhiên, nhận thấy số hàng hoá này có biểu hiện nhập lậu, chưa rõ nguồn gốc xuất xứ, do đó, lực lượng chức năng đã tiến hành làm thủ tục tạm giữ hàng hoá, hoá đơn để xác minh tính hợp pháp của số hàng trên.

Tiếp theo đó, trong 2 ngày là 21/10 và 23/10, lực lượng Quản lý thị trường (Tổ công tác địa bàn huyện Hữu Lũng) kiểm tra 2 phương tiện cũng đang vận chuyển số lượng lớn hàng hoá có nguồn gốc sản xuất ngoài Việt Nam. Các lái xe cũng xuất trình các hoá đơn bán hàng với tổng trị giá hàng hoá ghi trên hoá đơn trên 44 triệu đồng do các hộ kinh doanh tại Đồng Đăng và Tân Thanh xuất bán cho người mua tại Bắc Giang.

Nhận thấy hàng hoá có dấu hiệu vi phạm về nguồn gốc xuất xứ, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ chờ xác minh nguồn gốc và xử lý theo quy định.

Chưa hết, trước đó lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn cũng phát hiện 3 mặt hàng vận chuyển trên xe ô tô BKS 20C-189.77 do ông Hoàng Văn Phương điều khiển và cũng là chủ hàng cũng có dấu hiệu nhập lậu được bà Nguyễn Thu Hiền, tại thị trấn Cáo Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn xuất bán.

Tại thời điểm kiểm tra xác minh, bà Nguyễn Thu Hiền khai nhận đã thu mua gom trôi nổi số hàng hóa trên tại khu vực thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn của một số người dân không rõ tên, địa chỉ, khi mua không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp, sau đó lập hóa đơn bán hàng xuất bán cho ông Hoàng Văn Phương để kiếm lời.

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục tiến hành xác minh, đồng thời ra quyết định xử phạt, buộc nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp.