Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Bình: Cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường lừa đảo gần 4,5 tỷ đồng

(CLO) Lợi dụng chức danh là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình, Nguyễn Tiến Sỹ đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 4 người dân ở TP. Đồng Hới và huyện Bố Trạch. Tổng số tiền trên 4 tỷ đồng và 17.000 USD.

Đối tượng Sỹ tại cơ quan công an. Ảnh: vov.vn

Đối tượng Sỹ tại cơ quan công an. Ảnh: vov.vn

Ngày 29/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1990, trú thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy) vừa bị bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Sỹ là cán bộ thuộc Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình. Từ năm 2020 đến tháng 4/2021, mặc dù không có thẩm quyền giải quyết các nhu cầu về đất đai, nhưng lợi dụng danh nghĩa là cán bộ của Sở và tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở này nên Sỹ "nổ" có thể giải quyết được tất cả nhu cầu về đất đai và yêu cầu nhiều người chuyển tiền để xử lý sau đó chiếm đoạt.

Bước đầu xác định, từ tháng 9/2020 đến 4/2021 Sỹ đã làm giả các giấy tờ, tài liệu để lừa đảo chiếm đoạt của 4 người dân ở TP. Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng và 17.000 USD rồi bỏ trốn.

Quá trình lẩn trốn, Sỹ liên tục di chuyển thay đổi chỗ ở, che dấu tung tích. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt được Nguyễn Tiến Sỹ khi đang trốn tại TP. Huế.

Hiện tại vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra mở rộng.

PV

 
 
Tin mới
Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.

Cắt nước sinh hoạt tại chung cư Eco Green Saigon: Có thể khởi kiện vì đã xâm phạm quyền lợi cư dân

(CLO) Luật sư Trần Minh Hùng cho rằng, việc cắt nước cư dân chung cư Eco Green Saigon cho thấy đây là việc không minh bạch, không tôn trọng cư dân và không thấu tình đạt lý.

Biến thể Omicron đe dọa kế hoạch mở cửa trở lại của châu Á

(CLO) Những lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron đang đe dọa phá hủy các kế hoạch mở cửa trở lại ở châu Á - Thái Bình Dương.

Nam thanh niên bị bắn tử vong khi đi mua bánh mì

(CLO) Mua bánh mỳ khi đang trở về nhà, A Bông và A Kroong bị một nhóm đối tượng gồm 4 thanh niên chặn đường gây sự. Ngay lúc đó, một đối tượng đã dùng súng hơi, bắn liên tiếp 2 phát vào vùng lưng của A Kroong. Hậu quả: A Kroong tử vong.

100% học sinh Việt Nam đạt giải cao trong kỳ thi Olympic Thiên văn học

(CLO) Các học sinh đã làm nên chiến thắng đều tới từ lớp 12 Lý 1 Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam với 2 huy chương vàng, 1 bạc và 2 đồng.