Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Nam: 3 bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Trung ương dương tính SARS-CoV-2

(CLO) Ngày 30/7, thông tin từ bác sĩ Đinh Đạo - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết bệnh viện vừa xét nghiệm sàng lọc phát hiện ba trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Hình ảnh bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, nơi phát hiện 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng dương tính SARS-CoV-2. Ảnh: vtc.vn

Hình ảnh bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, nơi phát hiện 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng dương tính SARS-CoV-2. Ảnh: vtc.vn

Cụ thể, 3 người được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 gồm 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng. Hằng tuần, bệnh viện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm định kỳ cho các bác sĩ, điều dưỡng. Mới đây, qua xét nghiệm sàng lọc, phát hiện 3 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết thêm, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm trên, bệnh viện đã tiến hành phun khử khuẩn, tổ chức truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các F1, F2. Ngoài ra, bệnh viện tổ chức xét nghiệm cho hơn 600 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng trong bệnh viện và đang chờ kết quả.

Theo thống kê của Sở Y tế Quảng Nam, tính từ ngày 18/7 đến nay, địa phương ghi nhận tổng cộng 87 ca mắc Covid-19. Trong đó, 2 ca bệnh cộng đồng, 45 ca lây nhiễm thứ phát (đã cách ly tập trung trước khi phát hiện), 22 ca xâm nhập từ các tỉnh và 18 ca nhập cảnh.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội: Hiện còn tới 39 chung cư chưa có ban quản trị

(CLO) Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trong số 132 chung cư đưa vào sử dụng trước ngày 1/7/2006, còn 39 nhà chung cư chưa thành lập ban quản trị nhà.

Liên Hợp Quốc: 2% tài sản của Elon Musk giải quyết được nạn đói toàn cầu

(CLO) Một nhóm nhỏ các cá nhân siêu giàu có thể giúp giải quyết nạn đói trên thế giới chỉ với một phần nhỏ giá trị tài sản ròng của họ, Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc cho biết.

Phát hiện mẫu xe Porsche Cayenne 2022 được thử nghiệm trên trường đua

(CLO) Phiên bản facelift của mẫu SUV Porsche Cayenne sẽ nhận được nhiều nâng cấp ở ngoại thất, nội thất và hiệu năng.

Chuyên gia kinh tế: Các gói hỗ trợ chưa đủ lớn, khiến kinh tế “lỡ nhịp”

(CLO) Trong 2 năm qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và tăng trưởng trở lại. Thế nhưng, theo đánh giá của giới chuyên gia, các giải pháp hỗ trợ vẫn còn tồn tại một số hạn chế, thách thức.

Suzuki Hayabusa 2021 ra mắt tại Malaysia, giá bán 610 triệu đồng

(CLO) Suzuki ra mắt mẫu siêu mô tô Hayabusa 2021 thị trường Malaysia. Suzuki Hayabusa 2021 sẽ có giá bán 111.200 RM, chưa bao gồm các loại thuế, phí, tương đương khoảng 610 triệu đồng tiền Việt.

Đổi mới hệ thống y tế cơ sở, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân ngay tại địa bàn sinh sống

(CLO) Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, y tế cơ sở được đánh giá là nền tảng, là bệ đỡ cho vấn đề chăm sóc sức khỏe của người dân, đóng vai trò quan trọng cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Apple phát hành iOS 14.8.1 để sửa lỗi bảo mật cho các mẫu iPhone đời thấp

(CLO) Apple vừa phát hành iOS 14.8.1, đây là phiên bản giúp sửa lỗi bảo mật cho những chiếc iPhone không cập nhật lên iOS 15.

Giải trình minh bạch trong hoạt động từ thiện, để tránh việc lạm dụng

(CLO) ĐBQH Nguyễn Hoàng Mai cho rằng, trong hoạt động từ thiện, trách nhiệm minh bạch và giải trình rất quan trọng. Điều này để bảo vệ chính uy tín của những người đứng ra kêu gọi từ thiện; đồng thời để tránh nguy cơ lạm dụng có thể xảy ra.

Apple siết chặt quy định bảo hành iPhone tại Việt Nam nhằm ngăn chặn dân buôn máy mua đi bán lại kiếm lời

(CLO) Apple vừa gửi thông báo tới các đại lý về việc có thể sẽ từ chối bảo hành với các trường hợp người mua iPhone chính hãng nhưng không có hoá đơn từ nhà bán lẻ. Việc này nhằm ngăn chặn tình trạng dân buôn mua đi bán lại iPhone kiếm lời trong thời gian gần đây.