Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Chính thức được Bộ Y tế công nhận kết quả xét nghiệm và công bố ca mắc Covid-19

(CLO) Chiều 23/3, tại Hội nghị giao ban Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã trao Quyết định của Bộ Y tế cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) về việc được xét nghiệm và công bố kết quả mắc Covid-19.

Báo nói Công luận

Với Quyết định của Bộ Y tế về công nhận kết quả xét nghiệm và công bố ca mắc Covid-19 đã giúp CDC Quảng Ninh giảm thời gian xét nghiệm, qua đó giúp tỉnh chủ động triển khai ngay các giải pháp ngăn chặn khi gặp trường hợp dương tính SARS-Cov-2.

Bệnh viện số 2 là cơ sở điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-Cov-2 và cách ly những trường hợp liên quan theo quy định. Ảnh: Thế Thiêm

Bệnh viện số 2 là cơ sở điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-Cov-2 và cách ly những trường hợp liên quan theo quy định. Ảnh: Thế Thiêm

Hiện tại, CDC Quảng Ninh đang thực hiện xét nghiệm bằng hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại, công nghệ Realtime RT-PCR. Đến nay, tỉnh đã sàng lọc, xét nghiệm virut SARS-Cov-2 với 1.645 ca (trong đó 1.632 ca âm tính, 7 ca đang chờ kết quả, 6 ca dương tính).

Được biết, CDC Quảng Ninh là 1 trong 22 đơn vị trong cả nước được Bộ Y tế công nhận kết quả xét nghiệm và công bố ca mắc Covid-19. Đồng thời Quảng Ninh cũng là địa phương đi đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hiện tại, Bệnh viện số 2 Quảng Ninh, đang điều trị cho bệnh nhân số 52 (N.T.T.T), sau 10 ngày điều trị, sức khỏe của bệnh nhân ổn định theo hướng tích cực. Ngoài Bệnh viện đang thực hiện cách ly cho 44 người khác.

Bắt đầu từ ngày 18/3, tỉnh đã lập chốt kiểm soát y tế tại tất cả các ngả đường vào địa bàn tỉnh hoạt động 24/7. Qua kiểm tra của các chốt cho thấy, hầu hết người tham gia giao thông trên phương tiện công cộng đều đeo khẩu trang, các nhà xe có bố trí nước sát khuẩn tay…

Sau 5 ngày thực hiện, các chốt đã dừng kiểm tra 26.472 phương tiện các loại; giám sát thân nhiệt đối với 62.522 lượt người (trong đó có 162 gười nước ngoài); hướng dẫn khai báo y tế đối với 7.257 trường hợp.

Ngày 21/3, chốt kiểm soát tại đường 18, TX Đông Triều (khu vực Cổng tỉnh) đã kiểm tra xe khách 14B-006.31, phát hiện 1 trường hợp là du học sinh tại Nhật Bản,từng đi trên chuyến bay VJ933, đến Nội Bài lúc 15h ngày 20/3 có biểu hiện sốt 37,3 độ, đã đưa đến Bệnh viện số 2 để cách ly, theo dõi.

Trên xe khách còn 19 người (gồm cả lái xe, chủ xe), tất cả đã được đưa về khách sạn Bưu Điện (Phường Bãi Cháy) để cách ly; phương tiện được phun thuốc khử trùng theo quy định. Lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh lịch trình hoạt động của du học sinh nói trên và những người liên quan để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Đọc thêm > Quảng Ninh: Cộng đồng doanh nghiệp và người dân chung tay đẩy lùi dịch bênh Covid-19

Nguyễn Quân