Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Quyết liệt thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 từ bên ngoài

(CLO) Trước diễn biến mới phức tạp của đại dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã áp dụng nhiều giải pháp quyết liệt, phù hợp với thực tiễn nhằm kiểm soát tốt nguồn dịch bệnh từ ngoài vào địa bàn tỉnh. Công tác phòng chống dịch được người dân tích cực ủng hộ.

Audio

Những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới diễn biến rất xấu, tốc độ lây lan nhanh, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác phòng chống dịch bệnh của Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng.

Trước bối cảnh đó, Quảng Ninh đã áp dụng nhiều giải pháp quyết liệt hơn, phù hợp với thực tiễn nhằm kiểm soát tốt nguồn dịch bệnh từ ngoài vào địa bàn tỉnh.

Quảng Ninh lập 10 chốt kiểm soát phòng chống Covid-19 tại tất cả các ngả đường vào tình. Ảnh: Sở TTTT Quảng Ninh.

Quảng Ninh lập 10 chốt kiểm soát phòng chống Covid-19 tại tất cả các ngả đường vào tình. Ảnh: Sở TTTT Quảng Ninh.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh đã quán triệt các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; chủ động, tự giác trong phòng chống dịch  bệnh Covid-19.

Chỉ đạo các địa phương rà soát và thông báo rộng rãi đến người dân có con, em đang học tập, công tác tại nước ngoài khi có kế hoạch về nước phải thông báo sớm, kịp thời, triển khai các biện pháp cách ly, đảm bảo an toàn, phòng ngừa lây  lan chéo.

Thành lập 10 chốt kiểm soát y tế tại tất cả các ngả đường bộ vào địa bàn tỉnh thuộc thị xã Đông Triều (5 chốt), Quảng Yên (2 chốt), thành phố Uông Bí, Hạ Long và huyện Tiên Yên (mỗi địa phương 1 chốt).  

Tất cả người Việt Nam, người nước ngoài di chuyển từ các quốc gia, vùng lãnh thổ và từ các địa phương đã có dịch trong nước đến Quảng Ninh qua đường bộ, đường  thủy, đường hàng không đều được kiểm soát chặt chẽ, thực hiện khai báo y tế, điều tra dịch tễ và được đưa đi cách ly theo quy định.

Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn kiểm soát chặt chẽ tất cả hành khách về nước. Ảnh Sở TTTT tỉnh.

Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn kiểm soát chặt chẽ tất cả hành khách về nước. Ảnh Sở TTTT tỉnh.

Chung tay cùng địa phương, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Tại thành phố Móng Cái, nhiều khách sạn tham gia đón hàng trăm người Việt Nam từ Trung Quốc trở về thực hiện cách ly tập trung. Thành phố Hạ Long có khách sạn Bảo Minh (4 sao) đăng k‎ý ủng hộ toàn bộ 124 phòng cùng các chi phí trong thời gian đón các đoàn khách đến cách ly tập trung. Cụ ông 70 năm tuổi Đảng tại phường Bãi Cháy tặng Y tế phường một máy thở; trường Đoàn Thị Điểm tặng 1 tấn gạo cho Bệnh viện số 2; công ty CP Đầu tư phát triển Bảo Minh (TP Cẩm Phả) ủng hộ 5 tỷ đồng…

Với sự chung tay của người dân, doanh nghiệp và sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, đến nay Quảng Ninh vẫn đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh. Tính đến ngày 19/3, tỉnh chưa ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19.

Được biết, Quảng Ninh là địa phương đi tiên phong trong việc khám sức khỏe toàn dân phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, 13/13 huyện, thị xã, thành phố đã đồng loạt khám sàng lọc, khai báo y tế cho 1.252.772 người, đạt 93,15% dân số toàn tỉnh. Qua đó kịp thời phát hiện và ngăn chặn các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao ra cộng đồng.

Đọc thêm > Quảng Ninh: Sẵn sàng đón các chuyến bay từ Châu Âu đưa người Việt Nam về Vân Đồn để cách ly đúng quy định.

Nguyễn Quân