Quảng Ninh: Người phụ nữ ngộ độc nguy kịch, suy thận nghi do uống thuốc giảm cân sau một tuần
(CLO) Sau một tuần mua thuốc giảm cân trên mạng về uống, nữ bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc rất nguy kịch, tim loạn nhịp nặng, có dấu hiệu suy thận và hạ kali máu nặng.
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ 38 tuổi (Trú tại Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, lơ mơ, mạch nhanh.
Người nhà của bệnh nhân cho biết trong khoảng 1 tuần nay, người bệnh có uống thuốc giảm cân mua trên mạng. Sau đó người bệnh có biểu hiện ăn ít, ngủ ít, mệt mỏi, tức ngực, nói nhảm. Gia đình đã đưa người bệnh đến cấp cứu tại bệnh viện.
Việc giảm cân khoa học là sự kết hợp giữa chế độ ăn hợp lý và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. (Ảnh minh họa).
Sau khi tiến hành thăm khám, trên các kết quả xét nghiệm người bệnh được chẩn đoán ngộ độc cấp, nghi do ngộ độc thuốc giảm cân. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành hồi sức tích cực cho người bệnh. Tuy nhiên xác định người bệnh tình trạng ngộ độc rất nguy kịch, tim loạn nhịp nặng, có hiểu hiện suy thận, hạ kali máu nặng. Sau khi hội chẩn cùng các bác sĩ Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ đã thống nhất phương án chuyển tuyến để điều trị cho người bệnh.
Các bác sĩ tại bệnh viện khuyến cáo người dân, việc giảm cân khoa học là sự kết hợp giữa chế độ ăn hợp lý và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Việc sử dụng các loại thuốc giảm cân đặc biệt là các loại thuốc giảm cân cấp tốc chưa được kiểm chứng là vô cùng nguy hại, tác dụng giảm cân chưa thấy nhưng tác hại về sức khỏe thì người trực tiếp sử dụng phải gánh chịu là rất lớn.
(CLO) Xuất hiện các triệu chứng sốt, đau nhức toàn thân, ăn uống kém, nữ bệnh nhân ở xã Ia Dom (tỉnh Gia Lai) được chuẩn đoán mắc “vi khuẩn ăn thịt người”.
(CLO) Trong 24 giờ đầu kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, các cơ sở y tế trên cả nước ghi nhận hơn 83.000 lượt khám, cấp cứu, trong đó gần 3.000 trường hợp liên quan tai nạn giao thông, theo báo cáo của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế).
(CLO) Bộ Y tế đang đề xuất bổ sung quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi phát tán thông tin sai lệch về khám chữa bệnh trên không gian mạng với mức phạt cao nhất lên tới 30 triệu đồng.
(CLO) Sáng 29/4, số học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm (TP HCM) tăng lên 46 ca, sau khi ghi nhận thêm 21 em có triệu chứng rối loạn tiêu hóa.
(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến các bộ, ngành và địa phương về dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 03/2023/TT-BYT, trong đó đề xuất điều chỉnh vị trí việc làm và định mức nhân lực tại các Trạm Y tế xã, phường.
(CLO) 23 học sinh và 2 bảo mẫu của Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm (phường Tân Thuận, TP Hồ Chí Minh) nhập viện với triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm; một bệnh nhi diễn tiến nặng, phải thở máy.
(CLO) Hai người đàn ông ở Nghệ An dùng bình gas để thui thịt chó dẫn đến bị bỏng. Đáng lo ngại, nạn nhân còn đổ xăng lên vùng da bị tổn thương khiến vết bỏng sâu hơn, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng nguy hiểm.
(CLO) Các bệnh viện tuyến Trung ương đang tiếp nhận, điều trị nhiều nạn nhân trong vụ xe khách lao xuống vực sâu khoảng 100m tại Sơn La, khiến 2 người tử vong, 5 người bị thương.
(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định quy trình kiểm tra chuyên ngành trong lĩnh vực y tế, với mục tiêu chuẩn hóa hoạt động kiểm tra, khắc phục tình trạng chồng chéo và nâng cao hiệu lực quản lý toàn ngành.
(CLO) Bộ Y tế vừa yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành tổ chức tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 – 1/5, nhấn mạnh nguyên tắc mọi bệnh nhân cấp cứu phải được tiếp nhận, xử trí kịp thời, tuyệt đối không từ chối hay chậm trễ.
(CLO) Trong bối cảnh hệ thống tiêm chủng ngày càng đa dạng, nhiều người dân đang bị rơi vào trạng thái “quá tải thông tin”, loay hoay giữa hàng loạt khuyến cáo, quảng cáo và lời truyền miệng.
(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, ngày 24/4, tại xã Vĩnh Lộc (tỉnh Cà Mau) ghi nhận hơn 40 học sinh phải nhập viện cấp cứu với các biểu hiện mệt mỏi, nôn ói, đau bụng… nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại bữa ăn miễn phí (bếp ăn 0 đồng).
(CLO) Sau nhiều ngày điều trị, phần lớn những người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở Nghệ An đã được xuất viện, các bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định.
(CLO) Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực trong cải thiện sức khỏe bà mẹ, thông qua việc mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần giảm tỷ lệ tử vong mẹ. Tuy nhiên, yêu cầu chuẩn hóa hoạt động chuyên môn trong cung cấp dịch vụ vẫn là yếu tố then chốt nhằm hạn chế sai sót và nâng cao hiệu quả điều trị.
Khi chuẩn mực xa xỉ của giới thượng lưu Việt dịch chuyển từ tài sản hữu hình sang giá trị sức khỏe và tinh thần, Private Wellness Spa đã trở thành “biểu tượng” mới trong nghệ thuật sống hiện đại.
(CLO) Một nữ bệnh nhân 54 tuổi đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu (tỉnh Cà Mau) phẫu thuật nội soi thành công, loại bỏ hoàn toàn khối đa nhân xơ tử cung lớn, khép lại hành trình 17 năm sống chung với bệnh.
(CLO) Bộ Y tế vừa đề xuất Chính phủ bố trí hơn 1.800 tỷ đồng mỗi năm để thực hiện chính sách hỗ trợ tài chính cho phụ nữ sinh con, nhằm ứng phó tình trạng mức sinh giảm trên phạm vi cả nước.
(CLO) Thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều ca viêm mô bào hoại tử chi trong tình trạng nguy kịch. Đáng lo ngại, phần lớn trường hợp khởi phát từ những tổn thương rất nhỏ nhưng bị xử lý sai cách tại nhà, dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa cơ quan, đe dọa tính mạng.
(CLO) Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa phát đi khuyến cáo về bệnh Whitmore, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây ra, thường xuất hiện trong môi trường đất, bùn và nguồn nước bề mặt ô nhiễm.