Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Sẵn sàng đón các chuyến bay từ Châu Âu đưa người Việt Nam về Vân Đồn để cách ly đúng quy định

(CLO) Thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao, đến nay Quảng Ninh đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết, sẵn sàng đón các chuyến bay từ Châu Âu đưa công dân Việt Nam về sân bay Vân Đồn và thực hiện quy trình cách ly y tế theo quy định.

Báo nói Công luận

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thiện cơ chế chỉ huy, lãnh đạo điều hành, tổ chức đón và đưa đi cách ly tập trung các công dân Việt Nam từ Châu Âu về nước qua sân bay Vân Đồn.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, kiểm tra và chỉ đạo công tác chuẩn bị phương tiện đón người Việt Nam từ Châu Âu về nước. Ảnh: Việt Hưng.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, kiểm tra và chỉ đạo công tác chuẩn bị phương tiện đón người Việt Nam từ Châu Âu về nước. Ảnh: Việt Hưng.

Tất cả hành khách trên các chuyến bay từ Châu Âu đưa người Việt Nam về sân bay Vân Đồn đều được cách ly tập trung tại các cơ sở lưu trú trên đảo Tuần Châu và khu nhà nghỉ tại Trường đào tạo bồi dưỡng cán bộ Nguyễn Văn Cừ (vừa mới xây dựng xong).

Các phương án về hậu cần, cơ sở vật chất, điều kiện môi trường… cũng được chuẩn bị chu đáo, nhằm đảm bảo sức khỏe và mang lại tâm lý thoải mái cho người thực hiện cách ly tại các cơ sở này.

Tính từ khi dịch Covid -19 bùng phát đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện cách ly tập trung 2.302  người; trong đó, cách ly tại các cơ sở y tế 422 người. 

Tỉnh đã miễn phí toàn bộ các chi phí cho người thực hiện cách ly y tế bao gồm: chi phí xét nghiệm, tiền ăn hằng ngày, phương tiện đưa về nơi cư trú sau cách ly. Riêng đối với người Việt Nam còn được miễn phí điều trị đối với bệnh nhân Covid -19.

Đảm bảo đủ các điều kiện y tế, bố trí đội ngũ y bác sỹ tinh nhuệ, sẵn sàng trang thiết bị hiện đại nhất cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã sớm được đầu tư để thực hiện được xét nghiệm Covid -19 bằng công nghệ sinh học phân tử kỹ thuật RT-PCR.

Với phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”, sự chung tay của người dân, doanh nghiệp và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19, tỉnh Quảng Ninh đang chủ động, kiểm soát tốt tình hình.

Các biện pháp rà soát, khoanh vùng, tiêu độc, khử trùng, cách ly tại cơ sở y tế và tại chỗ được thực hiện kịp thời, không để nảy sinh các trường hợp đột xuất bất ngờ.

Nguyễn Quân