Điều chỉnh kích thước chữ

Sắc xuân trong Quán thanh xuân số đầu tiên của năm 2020

(CLO) Quán thanh xuân số đầu tiên của năm 2020 được phát trên VTV1 lúc 20h50 ngày 29/01 (mùng 5 tết Canh Tý) sẽ mở ra không gian đặc biệt tràn ngập sắc Xuân.

Báo nói Công luận

Trong Quán thanh xuân số đầu tiên của năm 2020 với chủ đề Hội quán thanh xuân các nghệ sĩ Hoàng Cúc, Minh Vượng, Thanh Hoa... sẽ kể về những cái Tết xưa còn đói khổ mà nhớ đến cồn cào.

Tại không gian Góc phố bao cấp, khán giả sẽ được gặp lại vợ chồng Giáo sư Đặng Hanh Đệ và nhắc lại câu chuyện đám cưới tại Quán thanh xuân số đầu tiên với tên gọi Mùa chim làm tổ. Chuyện về cái Tết đầu tiên của cô dâu mới hay những câu chuyện đám cưới thời bao cấp… của khách mời nhưng chạm vào vùng ký ức chung của nhiều người.

Các nghệ sĩ xuất hiện tại Chương trình (Ảnh: VTV)

Các nghệ sĩ xuất hiện tại Chương trình (Ảnh: VTV)

Tại không gian Chợ quê, khán giả sẽ được nghe nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ về cảm xúc sau khi lên hình Quán thanh xuân tháng 11 - Đồng quê thương nhớ. Chuyện quê dông dài, song với nhà báo Ngô Bá Lục vẫn còn nhiều điều chưa kể hết...

Trong chương trình, khán giả còn có cơ hội gặp lại không gian của những chuyến tàu, một hình ảnh gợi nhiều cảm xúc, đã xuất hiện ở Quán thanh xuân không chỉ một lần. Đó là Ngày mai anh lên đường (tháng 4), Ở hai đầu nỗi nhớ (tháng 9), Đường xa tuyết trắng (tháng 12)…

Hai MC Diễm Quỳnh và Anh Tuấn cùng nhạc sĩ Trương Quý Hải, NSND Thanh Hoa xuất hiện ở không gian này, cùng đón mọi người đến với Hội quán thanh xuân. Nơi lưu giữ thanh xuân của mỗi người có thể là ở "nhà quê", ở thành thị, hoặc từ quê lên phố... chỉ cần chạm nhẹ, ký ức thanh xuân đã ùa về.

Khán giả của Hội quán thanh xuân cũng được nghe những câu chuyện diễn viên đi diễn đói, mà bác sĩ đi mổ cũng… đói - qua hồi ức của Giáo sư Đặng Hanh Đệ.

Bên cạnh những ký ức riêng, thanh xuân còn được khơi gợi từ những vùng ký ức chung. Khán giả có dịp nhớ lại những câu chuyện đã cùng trải nghiệm ở Quán thanh xuân một năm qua.

Tết của thanh xuân (Quán thanh xuân tháng 1) là hình ảnh cả nhà cùng nhau ngồi nghe đài, cả xóm cùng xem tivi hay truyền tay nhau những tờ báo. Khi mọi thứ thiếu thốn, hình như con người dễ chia sẻ với nhau hơn.

Khách mời giao lưu cùng chương trinh trong Quán thanh xuân số Tết 2020.

Khách mời giao lưu cùng chương trinh trong Quán thanh xuân số Tết 2020.

Thanh xuân trở về trong những hoài niệm về cảm xúc háo hức xếp hàng đi xem kịch Lưu Quang Vũ giữa những tháng ngày còn bộn bề khó khăn và thiếu thốn. Đến bây giờ, thế hệ đầu tiên xem kịch Lưu Quang Vũ ngày ấy đã đi được nhiều chặng đường đời, đã nhìn thấy xã hội tiếp tục phát triển, rồi có cơ hội xem lại kịch của ông càng thấy trân trọng một tài năng lớn, khi dưới ngòi bút của ông, những nhân vật như có sức sống vĩnh cửu.

Trong Hội quán thanh xuân - số đầu tiên chào đón năm 2020, khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc: Mùa xuân bên cửa sổ (Xuân Hồng), Điều đó rồi sẽ xảy ra (Phạm Minh Tuấn), Làng lúa làng hoa (Ngọc Khuê), Đánh thức tầm xuân (Dương Thụ), Thành phố tình yêu và nỗi nhớ (Phạm Minh Tuấn), Như khúc tình ca (Nguyễn Ngọc Thiện), Khúc xuân (Võ Thiện Thanh), Xuân họp mặt (Văn Phụng)… qua phần thể hiện của các ca sĩ: NSND Thanh Hoa, NSND Thái Bảo, NSƯT Thanh Lam, Ngọc Khuê, Bảo Trâm, Vũ Thắng Lợi, Quốc Trường...

PV