Điều chỉnh kích thước chữ

Sáng 15/9, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, Việt Nam chỉ còn 3 bệnh nhân tiên lượng nặng

(CLO) Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, sáng 15/9, không ghi nhận ca dương tính mới, 13 ngày không lây nhiễm trong cộng đồng.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Sáng 15/9, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới. Ảnh minh họa.

Sáng 15/9, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới. Ảnh minh họa.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 1.063 ca, trong đó có 691 ca lây nhiễm trong nước.

Trong đợt dịch này, tính từ ca mắc cộng đồng đầu tiên được ghi nhận tại Đà Nẵng vào ngày 25/7 đến nay, cả nước ghi nhận 551 trường hợp lây nhiễm trong nước; 15 tỉnh, thành phố có ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nước ta có 926 ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi.

Riêng tại Đà Nẵng, tính đến thời điểm này, địa phương đã điều trị khỏi cho 326 bệnh nhân Covid-19.

Hiện tại, chỉ còn có 17 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Hôm nay, Đà Nẵng đã bước sang ngày thứ 19 không ghi nhận ca mắc Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Từ trưa ngày 14/9, Đà Nẵng cũng đã cho ngừng nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế ở các cửa ngõ ra vào thành phố.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cũng cho biết, trong số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, 45 ca có kết quả âm tính từ 1 đến 3 lần trở lên với vi rút SARS-CoV-2.

Ngoài ra, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 73 ca không có biểu hiện lâm sàng, 31 ca có biểu hiện lâm sàng nhẹ. Đặc biệt, hiện có 3 trường hợp có tiên lượng nặng, rất nặng và nguy kịch phải thở oxy hỗ trợ, trong đó 1 trường hợp nặng thở máy xâm nhập.

Đến thời điểm này, số ca tử vong ở nước ta là 35 ca. Trong đó đa phần là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng, như: Suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hóa chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hóa đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuýp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.