Điều chỉnh kích thước chữ

Sáng 27/7, Quảng Ngãi ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Sáng 27/7, thông tin từ Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 3 người dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 trong toàn tỉnh lên 264 người.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Hình ảnh nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân thị xã Đức Phổ. Ảnh: vtc.vn

Hình ảnh nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân thị xã Đức Phổ. Ảnh: vtc.vn

Cụ thể: 

Trong số 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa ghi nhận có một trường hợp mắc Covid-19 là công dân ở TP.HCM được đón về trong sáng 26/7. Kết quả xét nghiệm Realtime-PCR và test nhanh ngày 24 và 25/7 tại TP.HCM của người này đều âm tính.

Để đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành y tế Quảng Ngãi tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm một lần nữa đối với 200 công dân được đón về từ TP.HCM, thì phát hiện trường hợp trên dương tính với SARS-CoV-2.

Một trường hợp là nhân viên y tế làm việc trong khu vực phong tỏa phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ. Ngay sau khi phát hiện ca dương tính này, ngành Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm Realtime-PCR cho gần 30 trường hợp liên quan là nhân viên y tế làm việc cùng và các trường hợp tiếp xúc gần. Tất cả đều có kết quả âm tính lần 1 với vi rút SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 3 quê ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ về từ cảng cá Thọ Quang, Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2, đã được đưa đi cách ly tập trung từ trước đó.

Từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi đã ghi nhận 264 ca Covid-19. Trong đó, đã có 77 người được điều trị khỏi bệnh, còn 187 người đang được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Hiện có 8 ca bệnh nặng, 82 ca có triệu chứng nhẹ và vừa.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giá 82.000 đồng/quả, thanh long Việt Nam vẫn

(CLO) Ngoài việc đáp ứng các điều kiện nhập khẩu về an toàn sinh học hàng đầu thế giới, thanh long Việt Nam còn được người tiêu dùng xứ sở chuột túi đánh giá xếp loại 5 sao và đang được đón chào tại Úc.

Gói thầu nào khiến Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên bị bắt?

(CLO) Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD và ĐT Điện Biên đã chỉ đạo một số cán bộ dưới quyền thông đồng với các công ty, để cho Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Điện Biên trúng 2 gói thầu cung cấp thiết bị dạy học, gây thiệt hại tài sản nhà nước.

TP. HCM: Siêu thị hướng tới

(CLO) Đồng hành cùng chính quyền địa phương, các siêu thị đã lên kế hoạch và có những bước chuẩn bị cho giai đoạn bình thường mới, nhằm góp phần đưa nền kinh tế sớm phục hồi trở lại.

'Gà đẻ trứng vàng' giúp EMG bỏ túi hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, bất chấp dịch Covid-19?

(CLO) Việc triển khai chương trình học tiếng Anh tích hợp từ năm 2014 đã giúp Công ty Cổ phần Quản lý Giáo dục và Đầu tư EMG đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Vịnh Lan Hạ: Vẻ đẹp thiên đường bị

(CLO) Vịnh Lan Hạ từ lâu đã được khách du lịch ví von như Hạ Long thu nhỏ của Cát Bà - Hải Phòng. Tuy chưa được đông đảo khách du lịch biết đến nhưng Vịnh Lan Hạ được đánh giá là một trong những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam.

Ca sĩ 12 tuổi Tanaka Koki trong nhóm nhạc mới của PNation gây tranh cãi

(CLO) Ngày 23/9, Star News đưa tin, việc nhóm nhạc mới của PNation có thành viên 12 tuổi là Tanaka Koki đang gây tranh cãi.

Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục nỗ lực, vươn lên mạnh mẽ, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 257/TB-VPCP ngày 23/9 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình hoạt động và định hướng phát triển của Thông tấn xã Việt Nam trong giai đoạn mới.

Bộ Công Thương đề nghị các tỉnh, thành phố phía Nam khẩn trương mở lại chợ truyền thống

(CLO) Tối 23/9, Bộ Công Thương đã có công văn công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19.

Hàng hóa Việt Nam xuất siêu hơn 13 tỷ USD sang thị trường EU

(CLO) Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 7/2021, Việt Nam xuất siêu 13,02 tỷ USD hàng hóa sang thị trường EU, tăng 15,75% so với cùng kỳ năm ngoái.