Sáng 3/10, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

(CLO) Tính đến 6 giờ ngày 3/10, Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới, tổng số vẫn là 1.096 ca, đã điều trị khỏi 1.020 ca.
Đến sáng 3/10, có 723 người đang cách ly tập trung tại bệnh viện. Ảnh minh họa

Đến sáng 3/10, có 723 người đang cách ly tập trung tại bệnh viện. Ảnh minh họa

Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sáng ngày 3/10 cho biết, tính đến 6 giờ ngày 3/10, Việt Nam có tổng cộng 1.069 ca mắc COVID-19, trong đó có 691 ca do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 16.182 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 723 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 10.796 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú 4.663 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 là 1 ca, lần 2 là 2 ca, lần 3 là 4 ca.

Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 là 35 ca, số ca điều trị khỏi là 1.020 ca.

Đa phần các trường hợp tử vong đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cảnh báo, hiện Việt Nam có 4 nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 ở nước ta. Đó là: Đối tượng nhập cảnh trái phép, đối tượng nhập cảnh hợp pháp nhưng không thực hiện nghiêm túc quy định cách ly, giám sát y tế; nguồn bệnh lưu hành trong cộng đồng; một số mặt hàng nhập khẩu được sản xuất hoặc vận chuyển qua các nước có dịch bệnh.

Trong đó, nguy cơ lây nhiễm lớn nhất từ đối tượng nhập cảnh hợp pháp, không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, giám sát y tế.

Theo Ban chỉ đạo, thời gian tới, Việt Nam vẫn phải tiếp tục ngăn chặn người nhập cảnh trái phép qua biên giới. Bộ Quốc phòng tiếp tục chỉ đạo lực lượng bộ đội biên phòng thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát chặt chẽ biên giới, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các đường dây đưa người nhập cảnh trái phép. Đặc biệt là công tác quản lý, giám sát đối tượng nhập cảnh hợp pháp, trong bối cảnh chúng ta mở lại các đường bay thương mại quốc tế.

T.Toàn

Xem thêm

Bộ Y tế đề xuất triển khai khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí từ năm 2026, ưu tiên nhóm yếu thế trước khi mở rộng toàn dân.

Bộ Y tế vạch lộ trình xây dựng hệ thống y tế hiện đại: Mỗi tỉnh có ít nhất một bệnh viện chuyên sâu

(CLO) Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đặt mục tiêu xây dựng hệ thống y tế hiện đại, đồng bộ, thông minh và công bằng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong bối cảnh mới.

Bệnh viện Tâm Anh ứng dụng các "siêu robot” phẫu thuật thành công hàng ngàn ca ung thư và bệnh khó

Bệnh viện Tâm Anh ứng dụng các "siêu robot” phẫu thuật thành công hàng ngàn ca ung thư và bệnh khó

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đưa vào hoạt động robot Da Vinci Xi thứ hai sau thành công hàng ngàn ca phẫu thuật, can thiệp điều trị ung thư và bệnh khó trong 1 năm. Sự kiện này đưa Tâm Anh trở thành bệnh viện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sở hữu cùng lúc nhiều hệ thống robot phẫu thuật hiện đại bậc nhất thế giới.

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình - Phẫu thuật Tạo hình Huế: Kỷ niệm 20 năm thành lập

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình - Phẫu thuật Tạo hình Huế: Kỷ niệm 20 năm thành lập

(CLO) Ngày 6/6, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình - Phẫu thuật Tạo hình Huế long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển (06/06/2006 - 06/06/2026), đánh dấu chặng đường hai thập kỷ không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trở thành địa chỉ y tế uy tín của khu vực miền Trung.

Y học cổ truyền kết hợp công nghệ hiện đại mở thêm lựa chọn cho người đau cổ vai gáy

Y học cổ truyền kết hợp công nghệ hiện đại mở thêm lựa chọn cho người đau cổ vai gáy

(CLO) Đau cổ vai gáy đang trở thành một trong những bệnh lý cơ xương khớp phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt ở người làm việc văn phòng, thường xuyên ngồi trước máy tính trong thời gian dài. Các chuyên gia cảnh báo người bệnh không nên chủ quan hoặc tự điều trị kéo dài vì đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý tiềm ẩn.

RedTouch PRO – Công nghệ laser tác động trực tiếp đến collagen, đạt giải “Best Laser 2025” tại AMWC Monaco

RedTouch PRO – Công nghệ laser tác động trực tiếp đến collagen, đạt giải “Best Laser 2025” tại AMWC Monaco

RedTouch PRO đang trở thành cái tên gây chú ý mạnh trong ngành thẩm mỹ toàn cầu sau khi giành giải “Best Laser 2025” tại AMWC Monaco. Với bước sóng độc quyền 675nm tác động trực tiếp vào collagen, công nghệ này được ví như “Collagen Laser” thế hệ mới giúp tái tạo làn da căng bóng, trẻ hóa tự nhiên mà gần như không cần nghỉ dưỡng.

Siết chặt kiểm tra quán ăn quanh điểm thi, bảo đảm an toàn cho thí sinh mùa thi 2026

Siết chặt kiểm tra quán ăn quanh điểm thi, bảo đảm an toàn cho thí sinh mùa thi 2026

(CLO) Trước thềm Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm, đặc biệt tại các khu vực gần điểm thi nhằm phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm đối với thí sinh và người nhà.

Bác sĩ Trịnh Hữu Chín 3 lần thủ khoa: ‘Danh hiệu không cứu được bệnh nhân, chỉ có năng lực và tình thương làm được điều đó’

Bác sĩ Trịnh Hữu Chín 3 lần thủ khoa: ‘Danh hiệu không cứu được bệnh nhân, chỉ có năng lực và tình thương làm được điều đó’

(CLO) 3 lần bước lên đỉnh cao với danh hiệu Thủ khoa tại một trong những ngôi trường đại học y khoa danh tiếng bậc nhất; tốt nghiệp đồng thời học vị Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú và Bác sĩ chuyên khoa I khi mới 28 tuổi, ThS.BSNT Trịnh Hữu Chín (hiện đang công tác tại Bệnh viện Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, cơ sở Linh Đàm) sở hữu một bảng thành tích là niềm mơ ước của bao thế hệ sinh viên y khoa.

Lay lắt những phận đời ở “xóm chạy thận”

Lay lắt những phận đời ở “xóm chạy thận”

Họ đều là những người mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo về đây ở trọ và lập nên một xóm buồn mang tên “xóm chạy thận”. Giữa thời tiết nắng nóng, họ phải sống trong những phòng trọ lụp sụp, xuống cấp và thiếu thốn trăm bề. Ở nơi mà lằn ranh giữa sự sống và cái chết như sợi chỉ mong manh, tình người càng thêm bền chặt…

'Cơn sốt' thuốc ung thư Amivantamab giá hơn 1,4 tỷ đồng/3 tháng, bác sĩ cảnh báo đừng nhầm là 'thuốc tiên'

'Cơn sốt' thuốc ung thư Amivantamab giá hơn 1,4 tỷ đồng/3 tháng, bác sĩ cảnh báo đừng nhầm là 'thuốc tiên'

(CLO) Thông tin về thuốc điều trị ung thư Amivantamab những ngày gần đây đang tạo nên một "cơn sốt" trên mạng xã hội và các diễn đàn bệnh nhân. Nhiều bài viết lan truyền với những cụm từ như "khối u biến mất", "bước ngoặt điều trị ung thư", thậm chí có người ví đây là "thuốc tiên" giúp chữa khỏi bệnh.

Hà Nội thông qua chính sách an sinh quy mô lớn từ 1/7 với mục tiêu 'không ai bị bỏ lại phía sau'

Hà Nội thông qua chính sách an sinh quy mô lớn từ 1/7 với mục tiêu 'không ai bị bỏ lại phía sau'

(CLO) Từ ngày 1/7, người dân Hà Nội sẽ được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí mỗi năm một lần. Đây là một trong những nội dung nổi bật của Nghị quyết về chính sách an sinh xã hội vừa được HĐND thành phố thông qua với tỷ lệ đồng thuận tuyệt đối. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng hỗ trợ mạnh cho cấp cứu ngoại viện, điều trị cận thị và trợ giúp khẩn cấp đối với các nhóm yếu thế.

Cỡ chữ bài viết: