Điều chỉnh kích thước chữ

Sáng 3/10, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

(CLO) Tính đến 6 giờ ngày 3/10, Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới, tổng số vẫn là 1.096 ca, đã điều trị khỏi 1.020 ca.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Đến sáng 3/10, có 723 người đang cách ly tập trung tại bệnh viện. Ảnh minh họa

Đến sáng 3/10, có 723 người đang cách ly tập trung tại bệnh viện. Ảnh minh họa

Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sáng ngày 3/10 cho biết, tính đến 6 giờ ngày 3/10, Việt Nam có tổng cộng 1.069 ca mắc COVID-19, trong đó có 691 ca do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 16.182 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 723 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 10.796 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú 4.663 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 là 1 ca, lần 2 là 2 ca, lần 3 là 4 ca.

Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 là 35 ca, số ca điều trị khỏi là 1.020 ca.

Đa phần các trường hợp tử vong đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cảnh báo, hiện Việt Nam có 4 nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 ở nước ta. Đó là: Đối tượng nhập cảnh trái phép, đối tượng nhập cảnh hợp pháp nhưng không thực hiện nghiêm túc quy định cách ly, giám sát y tế; nguồn bệnh lưu hành trong cộng đồng; một số mặt hàng nhập khẩu được sản xuất hoặc vận chuyển qua các nước có dịch bệnh.

Trong đó, nguy cơ lây nhiễm lớn nhất từ đối tượng nhập cảnh hợp pháp, không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, giám sát y tế.

Theo Ban chỉ đạo, thời gian tới, Việt Nam vẫn phải tiếp tục ngăn chặn người nhập cảnh trái phép qua biên giới. Bộ Quốc phòng tiếp tục chỉ đạo lực lượng bộ đội biên phòng thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát chặt chẽ biên giới, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các đường dây đưa người nhập cảnh trái phép. Đặc biệt là công tác quản lý, giám sát đối tượng nhập cảnh hợp pháp, trong bối cảnh chúng ta mở lại các đường bay thương mại quốc tế.

T.Toàn