Sáng ngày 12/1, Việt Nam có 1.515 bệnh nhân Covid-19

(CLO) Bản tin 6h ngày 12/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Việt Nam hiện có 1.515 bệnh nhân.
Ngày 11/1, thế giới có tới 124 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận ca Covid-19 mới

Ngày 11/1, thế giới có tới 124 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận ca Covid-19 mới

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tính đến 6h ngày 12/01, Việt Nam có tổng cộng 693 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 553 ca.

Trong vòng 12 giờ qua, tính từ 18h ngày 11/1 đến 6h ngày 12/1 trên cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 17.471 người; trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 147 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 15.692 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.632 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, cả nước đã có 1.361/1.515 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 9 ca; số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 8 ca, số ca âm tính lần 3 là 8 ca.

Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị hiện có 2 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới trong 24 giờ qua, theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, cập nhật đến 6 giờ sáng 12/1 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên toàn cầu là 91.234.442 ca, trong đó có 1.951.311 người thiệt mạng.

Dịch bệnh đến nay xuất hiện và lây lan ở 218 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các nước cũng ghi nhận 65.118.121 bệnh nhân được điều trị khỏi, số ca nguy kịch hiện là 24.165.010 ca và 108.833 ca đang điều trị tích cực.

Ngày 11/1, thế giới có tới 124 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận ca Covid-19 mới; 103 quốc gia/vùng lãnh thổ có các ca tử vong vì đại dịch. So với các ngày qua, số ca tử vong và ca bệnh mới tại nhiều nước trên thế giới ghi nhận trong 24 giờ qua tăng mạnh trở lại.

Cũng theo trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 11/1, các nước ASEAN ghi nhận thêm 13.249 ca mắc Covid-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên trên 37.290 người.

Trong 24 giờ qua, hiệp hội ASEAN chỉ có 3 quốc gia ghi nhận các ca tử vong vì Covid-19 là Philippines, Indonesia và Malaysia.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định việc triển khai các chương trình tiêm chủng vaccine tại nhiều nước sẽ không thể tạo ra miễn dịch cộng đồng cho toàn thế giới trong năm nay, do sự hạn chế trong việc tiếp cận vaccine đối với các nước nghèo, sự hoài nghi của công chúng và khả năng biến đổi của virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19.

T.Toàn

Xem thêm

Không còn đánh cược sự sống của bệnh nhân trên đường chuyển viện

Không còn đánh cược sự sống của bệnh nhân trên đường chuyển viện

(CLO) Chiều hôm qua (28/6), phía sau cánh cửa phòng can thiệp tim mạch (Cathlab) tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình là cuộc chạy đua với thời gian của các bác sĩ. Đèn phòng can thiệp sáng liên tục suốt nhiều giờ. Ê-kíp của Viện Tim mạch Việt Nam phối hợp cùng đội ngũ bác sĩ tại cơ sở Ninh Bình thực hiện liên tiếp 5 ca can thiệp mạch vành phức tạp.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Minh Hóa: Điểm tựa sức khỏe của người dân miền núi phía Tây Quảng Trị

Bệnh viện Đa khoa khu vực Minh Hóa: Điểm tựa sức khỏe của người dân miền núi phía Tây Quảng Trị

Nơi miền núi phía Tây Quảng Trị còn nhiều khó khăn, Bệnh viện Đa khoa khu vực Minh Hóa đang ngày càng khẳng định vai trò là điểm tựa sức khỏe tin cậy của người dân. Với sự đổi mới trong chuyên môn và tinh thần lấy người bệnh làm trung tâm, bệnh viện từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân vùng cao.

Công nghệ CT phổ AI đầu tiên tại miền Trung góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở Huế

Công nghệ CT phổ AI đầu tiên tại miền Trung góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở Huế

(CLO) Việc đưa vào vận hành hệ thống chụp cắt lớp vi tính (CT) phổ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế được xem là một bước tiến mới trong đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Huế trở thành trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung.

Ninh Bình: Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình chính thức đi vào hoạt động

Ninh Bình: Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình chính thức đi vào hoạt động

(CLO) Ngày 26/6 tại phường Liêm Tuyền, tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 chính thức khai trương và đi vào hoạt động, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong việc đưa dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao, mở ra cơ hội tiếp cận y tế chất lượng cao với người dân khu vực đồng bằng sông Hồng.

Tự hào y tế Việt Nam - Bệnh viện Tâm Anh đạt cùng lúc 3 chứng nhận quốc tế xuất sắc về thay khớp bằng robot AI

Tự hào y tế Việt Nam - Bệnh viện Tâm Anh đạt cùng lúc 3 chứng nhận quốc tế xuất sắc về thay khớp bằng robot AI

Lần đầu tiên một Bệnh viện tại Việt Nam đạt cùng lúc 3 chứng nhận quốc tế với robot AI thay khớp, chỉ sau 2 tháng triển khai sử dụng với gần 100 ca thành công 100%, đạt thành tích top đầu thế giới. Sự kiện khẳng định đẳng cấp cao về năng lực chuyên môn, công nghệ ngang tầm thế giới về lĩnh vực này. 

Hưng Yên: 9 người nhập viện sau khi ăn tiết canh

Hưng Yên: 9 người nhập viện sau khi ăn tiết canh

(CLO) Ngày 20/6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thái Bình (tỉnh Hưng Yên) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị 9 trường hợp với các biểu hiện: đau bụng quanh rốn, nôn, sốt liên tục, đi ngoài phân lỏng.

Ngành Y tế Hưng Yên: Lấy sự minh bạch làm thước đo, lấy hạnh phúc của nhân dân làm đích đến

Ngành Y tế Hưng Yên: Lấy sự minh bạch làm thước đo, lấy hạnh phúc của nhân dân làm đích đến

(CLO) "Mỗi người dân Hưng Yên đều có quyền được biết, được chăm sóc và được bảo vệ sức khỏe từ sớm, từ xa. Sự công khai, minh bạch không chỉ là trách nhiệm pháp lý, mà là lời cam kết tự tâm của ngành Y tế để xây dựng niềm tin chiến lược nơi nhân dân." – Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Anh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên.

Cỡ chữ bài viết: