Sở GD&ĐT Quảng Nam thông tin việc thầy giáo nghi nhiễm COVID-19 đi coi thi

(CLO) Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, trường hợp của thầy C. là do thầy chủ quan, không báo cáo đi từ vùng dịch về với lãnh đạo nhà trường nên vẫn được điều đi coi thi.
Thầy giáo coi thi THPT nghi mắc COVID-19. Ảnh minh họa.

Thầy giáo coi thi THPT nghi mắc COVID-19. Ảnh minh họa.

Chiều 19/8, ông Hà Thanh Quốc (Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam) thông tin về trường hợp thầy NTC (ngụ xã Cẩm An, TP Hội An) là giáo viên trường THPT Nông Sơn nghi nhiễm COVID-19 đi coi thi tốt nghiệp THPT.

Ông Quốc khẳng định: “Trường hợp của thầy C. là do thầy chủ quan, không báo cáo với lãnh đạo nhà trường. Ngoài thầy C., trường THPT Nông Sơn còn một số giáo viên khác ở vùng đang giãn cách xã hội đã báo cáo và được dừng việc coi thi”, ông Quốc nói.

Về trách nhiệm của lãnh đạo trường THPT Nông Sơn trong việc điều thầy C. đi coi thi. Ông Quốc cho rằng, nhà trường không nắm rõ do hiệu trưởng mới chuyển công tác từ nơi khác về.

“Đúng ra thầy C. phải báo cho thầy hiệu trưởng biết để cho dừng việc coi thi như các giáo viên khác…Nhưng thầy C. chủ quan, khi sự việc vỡ lỡ, thầy C. có xin lỗi tôi”, ông Quốc nói.

Ông Quốc cho hay, sau khi nhận thông tin vợ của thầy C. (BN 981) nhiễm COVID-19, Sở GD&ĐT yêu cầu thầy C. làm đơn báo cáo.

Theo báo cáo, từ ngày 13-17/7, thầy C. đi chăm vợ tại Bệnh viện Đà Nẵng. Khi có thông tin dịch bệnh bùng phát ở Đà Nẵng, ngày 31/7, vợ chồng thầy C. đã đến khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Cẩm Thanh.

Tuy nhiên sau đó, vợ chồng thầy C. không nhận được thông báo, quyết định về việc cách ly tập trung hay cách ly tại nhà. Bên cạnh đó, tình hình sức khoẻ của hai vợ chồng hoàn toàn bình thường. Tính từ ngày thầy C. đến Bệnh viện Đà Nẵng đến ngày coi thi đã hơn 20 ngày.

Đến ngày 14/8, vợ thầy C. mới được cơ quan y tế địa phương gọi đi lấy mẫu xét nghiệm, ngày 17/8 mới có kết quả dương tính với COVID-19.

Sau khi thầy C. có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính COVID-19, ngành chức năng huyện Nông Sơn đã rà soát có ít nhất 49 F1 là cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Nông Sơn đã lấy mẫu xét nghiệm, chờ thực hiện cách ly tập trung. 

Ngoài ra, ngành chức năng huyện Phước Sơn cũng đang tổng hợp các trường hợp tiếp xúc gần với thầy C. trong thời gian thầy tham gia coi thi tại trường THPT Khâm Đức.

Xem thêm

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

(CLO) Trong mùa tuyển sinh 2026, thí sinh vẫn còn cơ hội cải thiện lợi thế cạnh tranh nếu kịp bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ mới như IELTS. Tuy nhiên, cơ hội này không kéo dài mọi cập nhật chỉ được chấp nhận trong những “cửa sổ thời gian” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.
Cỡ chữ bài viết: