Số người mất tích đã giảm do có thông tin vẫn còn sống sau bão, lũ

(CLO) Theo báo cáo cập nhật của các địa phương chịu ảnh hưởng thiên tai, đến chiều tối nay (15/9), số người chết đã tăng lên so với ngày hôm qua là 16 người, bên cạnh đó số người mất tích giảm do đã có thông tin và vẫn còn sống.

Cục quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai cho biết, theo báo cáo của các địa phương tính đến 17h30’ chiều nay (15/9), số người chết và mất tích do thiên tai là 330 người (292 người chết, 38 người mất tích).

Như vậy, với con số này đã giảm so với báo cáo vào 17h chiều ngày hôm qua (14/9) là 22 người (báo cáo vào 17h chiều 14/9 có 352  trong đó có 276 người chết, 76 người mất tích). Số người chết tăng 16 người và số người mất tích giảm 38 người so với hôm qua, do số người mất tích đã có thông tin và vẫn còn sống.

so nguoi mat tich da giam do co thong tin van con song sau bao lu hinh 1

Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích ở thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) (ảnh Ngọc Hải).

Cụ thể tại Lào Cai có 151 người (125 người chết, 26 người mất tích), gồm: Bảo Yên 82, Sa Pa 9, Bát Xát 17, Si Ma Cai 7, Bắc Hà 34, Văn Bàn 2. Cao Bằng: 57 người (55 người chết, 2 người mất tích). Yên Bái: 54 người (53 người chết, 1 người mất tích), gồm: TP Yên Bái 24, Lục Yên: 14, Văn Yên 10, Văn Chấn 2, Trấn Yên 4. Quảng Ninh: 25 người chết. Hải Phòng: 2 người chết do bão. Hải Dương: 1 người chết do bão.

Hà Nội có 1 người chết do bão. Hòa Bình: 7 người chết do sạt lở đất. Lạng Sơn: 3 người chết do lũ, sạt lở đất. Bắc Giang: 2 người chết do lũ. Tuyên Quang: 5 người chết do lũ. Hà Giang: 2 người (1 người chết; 1 người mất tích). Lai Châu: 1 người chết do sạt lở đất. Vĩnh phúc: 2 người chết do lũ. Phú Thọ: 11 người (3 người chết do sạt lở đất, lũ; 1 người chết và 7 người còn mất tích tại sự cố sập cầu Phong Châu). Sơn La: 1 người mất tích do lũ cuốn. Thái Nguyên: 4 người chết do lũ. Thanh Hoá: 1 người chết do lũ.

Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm người mất tích và giúp người dân dọn dẹp sau mưa lũ.

Được biết, trong sáng nay, tại sân bay quốc tế Nội Bài, ông Vũ Xuân Thành - Phó Cục trưởng Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiếp nhận hàng viện trợ từ ông Ito Naoki - Đại sứ quán Nhật Bản cùng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

Đại sứ Ito Naoki khẳng định: "Nhật Bản cam kết rằng sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam hướng tới khôi phục và tái thiết sớm các khu vực bị thiên tai, cũng như đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của Việt Nam trong tương lai".

Trước đó, từ ngày 11/9 đến 14/9, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tiếp nhận 1 chuyến hàng viện trở của Chính phủ Úc, 3 chuyến hàng của Trung tâm điều phối khu vực về Hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thiên tai ASEAN chuyển đến tỉnh Yên Bái, Lào Cai.

Tính đến nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã huy động và nhận được sự quan tâm từ 10 sứ quán và 16 tổ chức quốc tế với cam kết hỗ trợ 160 tấn hàng qua đường hàng không thông qua Bộ. Số hàng vào đến cảng hàng không Nội Bài đều đã và sẽ được chuyển thẳng đến các tỉnh Yên Bái, Lào Cai và Cao Bằng để cấp phát kịp thời người dân chịu ảnh hưởng mưa lũ.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: