Điều chỉnh kích thước chữ

Sở Y tế Gia Lai thông tin vụ việc hơn 150 người ngộ độc thực phẩm

(CLO) Ngày 5/12, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã có báo cáo kết quả điều tra, xác minh vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại xã Ia Phang, huyện Chư Pưh.

Audio
Các bệnh nhân vụ ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh. Ảnh: TL

Các bệnh nhân vụ ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh. Ảnh: TL

Bài liên quan

Ngày 5/12, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã có báo cáo kết quả điều tra, xác minh vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại xã Ia Phang, huyện Chư Pưh.

Kết quả điều tra xác định, khoảng 8 giờ 4/12, Đoàn Từ thiện T.T (TP Cần Thơ) đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện Chư Pưh tổ chức tặng quà cho người dân tại làng Plei Phung (xã Ia Phang) và làng Phung (xã Ia Le). Đây là làng có có bệnh nhân phong, người nghèo.

Đoàn từ thiện đã phát mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng gồm: mì tôm (30 gói), 10kg gạo, 1 lon sữa ông Thọ, 1 bì mì chính, 1 bì muối, chăn và quần áo. Trong quá trình cấp phát quà, đoàn có phát cho mỗi người dân 1 gói xôi. Được biết, xôi này được nấu từ trưa ngày 3/12, tại Cần Thơ.

Sau khi người dân ăn xong, đến khoảng 13h cùng ngày thì có một số người xuất hiện các triệu chứng đau bụng tiêu chảy, nôn ói, chóng mặt và được đưa đến Trạm Y tế xã Ia Phang rồi Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh nhập viện điều trị.

Đến 18h20, Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh tiếp nhận 153 bệnh nhân. Trong số này, có 4 trường hợp (2 người lớn và 2 trẻ em) có dấu hiệu bệnh nặng như: hạ huyết áp, sốt cao, tiếp xúc được, người mệt mỏi.

Sở Y tế Gia Lai đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh tập trung toàn bộ nhân lực cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân; Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, Phú Thiện ở gần cử ngay bác sỹ tham gia điều trị hỗ trợ cho huyện Chư Pưh.

Bác sỹ Nguyễn Văn Hữu - Giám đốc Trung tâm Y Tế huyện Chư Pưh cho biết, có tất cả 153 trường hợp, trong đó có 130 bệnh nhân là trẻ em. Tất cả đều có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sốt sau khi ăn Xôi của đoàn từ thiện.

Hiện tại sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đều có tiến triển tốt, không ai phải đưa lên tuyến trên, Trung tâm sẽ tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của từng người để đánh giá tình hình rồi mới quyết định cho xuất viện.