Sóc Trăng: Học sinh THPT sẽ học trực tiếp từ ngày 4/10

Ngày 18/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Sóc Trăng có văn bản yêu cầu thực hiện một số nội dung liên quan đến thực hiện thời gian năm học 2021-2022.

soc trang hoc sinh thpt se hoc truc tiep tu ngay 4 10 hinh 1

Học sinh THPT tại Sóc Trăng sẽ học trực tiếp từ ngày 4/10. Ảnh:laodong.vn

Theo đó, đối với cấp THPT sẽ tiếp tục dạy học trực tuyến đến ngày 02/10/2021; cấp THCS vẫn không tập trung học sinh đến trường mà vẫn ổn định, sắp xếp tổ chức dạy học trực tuyến các môn Văn, Toán, tiếng Anh và một số môn khác từ ngày 22/9 đến 02/10; cấp tiểu học vẫn tiếp tục tạm dừng đến trường, giáo viên chủ nhiệm kết nối với phụ huynh để hướng dẫn các em học tập trên các kênh truyền hình theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Từ ngày 04/10, tất cả các cấp học phổ thông sẽ tổ chức học trực tiếp. Riêng đối với nhà trẻ, mẫu giáo dự kiến sẽ hoạt động trở lại vào ngày 18/10.

Giám đốc Sở GD&ĐT cũng đề nghị các đơn vị trước khi tổ chức dạy học trực tiếp, hiệu trưởng phải triển khai thực hiện các nội dung cần chuẩn bị theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT về việc đảm bảo thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của ngành giáo dục trong điều kiện chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục cần có trách nhiệm triển khai, quán triệt, vận dụng để thực hiện Chỉ thị số 13/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đảm bảo an toàn, linh hoạt, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương.

Trong năm học 2021-2022, toàn tỉnh Sóc Trăng có khoảng 270.000 học sinh và 18.000 cán bộ, giáo viên.

Xem thêm

Lạng Sơn: Gấp rút hoàn thiện 4 trường nội trú vùng biên trước thềm năm học mới 2026 - 2027

Lạng Sơn: Gấp rút hoàn thiện 4 trường nội trú vùng biên trước thềm năm học mới 2026 - 2027

(CLO) Chiều ngày 27/8, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học 2026 - 2027 và Lễ khánh thành các trường phổ thông nội trú (PTNT) liên cấp tại 4 xã biên giới. Với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng, những ngôi trường vùng biên đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, sẵn sàng đón học sinh trong ngày tựu trường.

Trường Đại học Công đoàn khẳng định vai trò cốt lõi trong đổi mới, nâng cao năng lực đối thoại cho cán bộ công đoàn thời kỳ mới

Trường Đại học Công đoàn khẳng định vai trò cốt lõi trong đổi mới, nâng cao năng lực đối thoại cho cán bộ công đoàn thời kỳ mới

Ngày 27/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trường Đại học Công đoàn tổ chức Tọa đàm khoa học - thực tiễn với chủ đề: “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn trong đối thoại, thương lượng tập thể, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong tình hình mới”.

Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại HaUI: Chắp cánh tương lai hội nhập

Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại HaUI: Chắp cánh tương lai hội nhập

Với mức học bổng toàn phần lên tới 185 triệu đồng cùng môi trường học tập theo định hướng quốc tế, các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh của Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) mở ra cơ hội để sinh viên phát triển chuyên môn, năng lực ngoại ngữ và khả năng thích ứng với thị trường lao động toàn cầu.

Năm học mới của học sinh cuối cấp: Kỳ thi phía trước, áp lực phía sau

Năm học mới của học sinh cuối cấp: Kỳ thi phía trước, áp lực phía sau

(CLO) Năm học mới đang đến gần, học sinh lớp 9 và lớp 12 cùng bước vào những năm học mang tính bản lề. Một bên chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10, một bên hướng tới kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh áp lực học tập, các em cũng bắt đầu chủ động hơn trong việc xây dựng kế hoạch, quản lý thời gian và giữ cân bằng cho bản thân.

Học tiến sĩ ở nước ngoài có thể được hỗ trợ sinh hoạt phí gấp đôi mức cao nhất

Học tiến sĩ ở nước ngoài có thể được hỗ trợ sinh hoạt phí gấp đôi mức cao nhất

(CLO) Dự thảo Nghị định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề xuất ngân sách nhà nước hỗ trợ học phí, bảo hiểm y tế, sinh hoạt phí, vé máy bay và các chi phí liên quan cho người học Việt Nam được cử đi đào tạo tại nước ngoài; đồng thời hỗ trợ giảng viên đi thỉnh giảng, nghiên cứu, trao đổi học thuật tại các quốc gia có thế mạnh trong những ngành, lĩnh vực trọng điểm.

Chuẩn bị thêm 18 triệu bản sách giáo khoa nhằm giải tỏa ùn tắc cục bộ

Chuẩn bị thêm 18 triệu bản sách giáo khoa nhằm giải tỏa ùn tắc cục bộ

(CLO) Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cho biết đã in và phát hành 225 triệu bản SGK phục vụ năm học 2026-2027, đồng thời phê duyệt in bổ sung 8 triệu bản. Hiện đơn vị đang điều tiết nguồn hàng, đưa sách về trường và tăng cường bán trực tuyến nhằm giải tỏa tình trạng ùn tắc cục bộ tại một số địa phương.

Tháo nút thắt học văn hóa cho học sinh theo đuổi nghệ thuật, thể thao

Tháo nút thắt học văn hóa cho học sinh theo đuổi nghệ thuật, thể thao

(CLO) Từ ngày 8/10, người học các ngành, nghề đặc thù thuộc lĩnh vực nghệ thuật, thể dục, thể thao sẽ được học khối lượng kiến thức văn hóa giáo dục phổ thông theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), tạo cơ sở để tiếp tục học tập, liên thông khi thay đổi môi trường hoặc nâng trình độ.

Thanh Hóa phân cấp mua sách giáo khoa miễn phí cho học sinh

Thanh Hóa phân cấp mua sách giáo khoa miễn phí cho học sinh

(CLO) UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định thực hiện mua sắm sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo hình thức phân tán, đồng thời phân cấp thẩm quyền mua sắm cho Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND cấp xã. Việc này nhằm triển khai chính sách miễn phí sách giáo khoa theo Nghị định số 271/2026/NĐ-CP của Chính phủ.

Trường Cán bộ Thanh tra và Viện iSEED hợp tác nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo cho doanh nghiệp

Trường Cán bộ Thanh tra và Viện iSEED hợp tác nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo cho doanh nghiệp

Trường Cán bộ Thanh tra và Viện Phát triển Giáo dục và Quản trị Bền vững (iSEED) cùng hợp tác triển khai các chương trình đào tạo, nghiên cứu phát triển năng lực lãnh đạo, quản trị dành cho đội ngũ quản lý doanh nghiệp và các lĩnh vực chuyên ngành như y tế, giáo dục, tài chính, kế toán, xây dựng và dịch vụ.

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị: Lấy người học làm trung tâm, nâng tầm chất lượng đào tạo

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị: Lấy người học làm trung tâm, nâng tầm chất lượng đào tạo

Không chỉ đào tạo những người làm nghề y, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị đang bền bỉ vun đắp một thế hệ cán bộ y tế có chuyên môn, kỹ năng và y đức. Từ đổi mới chương trình đào tạo, tăng cường thực hành, đẩy mạnh chuyển đổi số đến mở rộng hợp tác với bệnh viện và doanh nghiệp, nhà trường từng bước khẳng định vị thế là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của ngành y trong thời đại mới.

Bàn ghế hơn 20 năm chưa thay, học sinh cao trên 1,75m vẫn phải ngồi 'chung cỡ' với cả lớp

Bàn ghế hơn 20 năm chưa thay, học sinh cao trên 1,75m vẫn phải ngồi 'chung cỡ' với cả lớp

(CLO) Gần 125.000 học sinh có chiều cao trên 1,75m, trong khi nhiều trường vẫn sử dụng một cỡ bàn ghế cho tất cả học sinh. Đáng chú ý, có những bộ bàn ghế được trang bị từ hơn 20 năm trước nhưng chưa sửa chữa, thay thế; Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu các trường đo chiều cao học sinh, rà soát và bố trí bàn ghế theo đúng cỡ.

Cỡ chữ bài viết: