Đại hội Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam:

Tăng cường kết nối hội viên, phát triển chuyên môn và mở rộng hợp tác quốc tế

(CLO) Sáng 11/6, Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2026-2031.

Dự Đại hội, về phía Hội Nhà báo Việt Nam có ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Về phía Đài Tiếng nói Việt Nam có ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tham dự Đại hội còn có đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị thuộc Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam và các đại biểu đại diện cho hội viên nhà báo thuộc Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026; thảo luận phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2026-2031; đồng thời bầu Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2026-2031.

clo_br_2aoboqcih4yfdb9vfohi7o0wubwdeu0ad7koa688.jpg
Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ.

​Tiếp nối truyền thống, chủ động thích ứng với môi trường truyền thông mới

Báo cáo tại Đại hội cho thấy nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong bối cảnh đất nước và ngành báo chí có nhiều thay đổi lớn, đặc biệt là việc triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW về sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả cùng quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên lĩnh vực truyền thông. Trong bối cảnh đó, Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam đã bám sát sự lãnh đạo của Hội Nhà báo Việt Nam và Đảng ủy, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác Hội, chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nghiệp vụ, thực hiện nghiêm Luật Báo chí và Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam.

Cùng với quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy của Đài Tiếng nói Việt Nam, Liên Chi hội cũng thực hiện kiện toàn tổ chức theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Đến nay, Liên Chi hội có 760 hội viên sinh hoạt tại 20 chi hội cơ sở, tiếp tục khẳng định vai trò là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp nòng cốt của đội ngũ người làm báo trong toàn Đài.

clo_br_2aoboqci0jozuyzxkzyzry9g9sxnymsogeytpnrw.jpg
Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, Đại hội diễn ra trong thời điểm có ý nghĩa đặc biệt đối với Báo chí cách mạng Việt Nam cũng như Đài Tiếng nói Việt Nam. Đây là dịp Báo chí cách mạng Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống 101 năm đồng hành cùng dân tộc, đồng thời Đài Tiếng nói Việt Nam hướng tới kỷ niệm 81 năm ngày phát sóng chương trình đầu tiên (7/9/1945 - 7/9/2026).

Ông Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh, từ lời xướng mở đầu lịch sử “Đây là Tiếng nói Việt Nam, phát thanh từ Hà Nội, Thủ đô nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa...”, Đài Tiếng nói Việt Nam đã trở thành tiếng nói chính thức của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, đồng hành cùng đất nước qua các cuộc kháng chiến, công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển. "Đến nay, Đài Tiếng nói Việt Nam đã phát triển thành cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện, đa nền tảng, đa ngôn ngữ, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền đối nội và đối ngoại", ông Hùng cho hay.

2aoboqcjbtjfituxsxxsx299lpekebatu2gf9xhk.jpg
Ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu khai mạc.

Theo ông Phạm Mạnh Hùng, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, trí tuệ nhân tạo, mạng xã hội và các nền tảng xuyên biên giới đang làm thay đổi sâu sắc môi trường truyền thông, đặt báo chí chính thống trước những yêu cầu đổi mới chưa từng có. Trong bối cảnh đó, điều quan trọng nhất đối với Đài Tiếng nói Việt Nam là tiếp tục giữ vững niềm tin của công chúng - giá trị đã được xây dựng và vun đắp trong suốt hơn 80 năm qua.

Ông Phạm Mạnh Hùng cho rằng việc Đài Tiếng nói Việt Nam chuyển về trực thuộc Ban Chấp hành Trung ương Đảng là dấu mốc quan trọng, đồng thời đặt ra những yêu cầu ngày càng cao về bản lĩnh chính trị, chất lượng nội dung, năng lực quản trị, khả năng đổi mới sáng tạo và hiệu quả hoạt động.

"Đại hội lần này không chỉ tổng kết nhiệm kỳ 2021-2026 mà còn có trách nhiệm đề ra các giải pháp xây dựng đội ngũ người làm báo Đài Tiếng nói Việt Nam vững vàng về bản lĩnh chính trị, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, thích ứng với môi trường truyền thông số, làm chủ công nghệ mới nhưng vẫn giữ gìn đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội và cốt cách của người làm báo cách mạng; đồng thời xây dựng Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam thực sự là mái nhà nghề nghiệp đoàn kết, sáng tạo và gắn kết hội viên", ông Hùng cho biết.

2aoboqci0t8qac4yxvmrk6hutijcw2rpomozcp4s.jpg
Lãnh đạo các đơn vị của Hội Nhà báo Việt Nam cùng đại diện các liên chi hội nhà báo của các cơ quan báo chí tham dự Đại hội .
2aoboqci0vgogwxb1uhyh7dme1knb3ptfos0byfm.jpg

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham luận, trao đổi nhiều nội dung gắn với yêu cầu đổi mới hoạt động báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ truyền thông. Các ý kiến tập trung vào giải pháp tối ưu hóa mô hình tòa soạn hội tụ, nâng cao hiệu quả sản xuất và phân phối nội dung trên các nền tảng số; phát triển các sản phẩm báo chí đa phương tiện, kết hợp thế mạnh của phát thanh truyền thống với video, podcast, đồ họa thông tin nhằm tăng khả năng tiếp cận công chúng.

Các tham luận cũng đề cập đến việc giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, bảo vệ bản sắc của phát thanh quốc gia trong môi trường truyền thông số; nâng cao hiệu quả đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng; ứng dụng báo chí dữ liệu, infographic audio và các hình thức thể hiện hiện đại để truyền tải những vấn đề chính luận, kinh tế, xã hội một cách sinh động, dễ tiếp cận hơn.

Bên cạnh đó, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm phát huy vai trò của báo chí giải pháp, lan tỏa những giá trị nhân văn thông qua các chương trình hướng về cộng đồng, an sinh xã hội; đồng thời thảo luận về cơ hội, thách thức trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào hoạt động báo chí, từ khâu biên tập, sản xuất nội dung đến phân tích nhu cầu công chúng, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Đài Tiếng nói Việt Nam trong giai đoạn mới.

Phát huy lợi thế của podcast và các nền tảng âm thanh số

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh đánh giá cao những kết quả mà Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam đạt được trong nhiệm kỳ 2021-2026. Theo ông, đây là một trong những liên chi hội có nhiều hoạt động nổi bật, luôn phối hợp hiệu quả với Hội Nhà báo Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, từ công tác nghiệp vụ, hoạt động xã hội - thiện nguyện đến việc tham gia các giải báo chí và các chương trình lớn của Hội.

2aoboqciznvyyq2ubh1t9yfisslhuaw7uoczt04m.jpg
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh phát biểu.

Ông Lê Quốc Minh cho rằng báo cáo tổng kết nhiệm kỳ và video trình chiếu tại Đại hội đã phản ánh khá toàn diện những kết quả mà Liên Chi hội đạt được trong 5 năm qua. Những thành tựu đó là nền tảng quan trọng để Liên Chi hội tiếp tục phát huy truyền thống của Đài Tiếng nói Việt Nam trong nhiệm kỳ mới.

Thông tin về công tác chuẩn bị Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ mới, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết Hội đang khẩn trương triển khai các bước chuẩn bị, thành lập các tiểu ban văn kiện, nhân sự và tổ chức phục vụ Đại hội dự kiến diễn ra trong tháng 9 tới.

Ông Lê Quốc Minh cũng giới thiệu một số hoạt động lớn của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời gian tới, trong đó có chuỗi sự kiện kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại Hải Phòng với nhiều hoạt động quan trọng như Hội Báo toàn quốc, Diễn đàn Báo chí toàn quốc và Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia. Ông mong muốn các hội viên, nhà báo của Đài Tiếng nói Việt Nam tích cực tham gia để cùng trao đổi, cập nhật những xu hướng mới của báo chí hiện đại.

2aoboqci0ltitbgpwcf7pyundioqik1dywms7jki.jpg
Các đại biểu thực hiện quyền bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031.
2aoboqci0mnu1tyqvllecq8vdzzwwkk2qzpwcvjg.jpg

Đề cập đến sự phát triển của báo chí trong môi trường số, ông Lê Quốc Minh cho rằng Diễn đàn Báo chí toàn quốc năm nay sẽ tiếp tục tập trung vào những vấn đề đang đặt ra đối với các cơ quan báo chí, từ mô hình tổ chức sản xuất nội dung đến các xu hướng công nghệ và thay đổi trong hành vi tiếp nhận thông tin của công chúng.

Đặc biệt, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh tiềm năng phát triển của báo nói và các sản phẩm âm thanh số. Theo ông, trong khi nhiều ý kiến từng cho rằng phát thanh đang suy giảm vai trò, thực tế cho thấy nhu cầu sử dụng các sản phẩm audio, podcast trên nền tảng số vẫn đang tăng trưởng mạnh nhờ sự thay đổi trong thói quen tiếp nhận thông tin của công chúng hiện đại.

"Trong bối cảnh đó, Đài Tiếng nói Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển các sản phẩm podcast chất lượng cao, tận dụng thế mạnh về nội dung và đội ngũ phát thanh viên, biên tập viên giàu kinh nghiệm", ông nói.

Ông Lê Quốc Minh cho rằng trong thời đại trí tuệ nhân tạo phát triển mạnh mẽ, giọng đọc tự nhiên với cảm xúc và bản sắc riêng vẫn là lợi thế cạnh tranh quan trọng của phát thanh. Thay vì phát triển dàn trải, các cơ quan báo chí cần đầu tư những sản phẩm podcast có chất lượng cao, hướng tới tiêu chuẩn khu vực và quốc tế.

Bên cạnh đó, ông cũng lưu ý xu hướng sản xuất nội dung hiện đại không còn dừng lại ở việc tạo ra một sản phẩm cho một nền tảng duy nhất. Nội dung báo chí cần được xây dựng như một tài sản số, có thể được phân tách, tái cấu trúc và tái sử dụng trên nhiều nền tảng, nhiều hình thức thể hiện khác nhau nhằm gia tăng hiệu quả truyền thông và tối ưu hóa nguồn lực sản xuất.

"Từ những yêu cầu đó, tôi kỳ vọng và tin tưởng rằng Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, xây dựng Liên Chi hội ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Đài Tiếng nói Việt Nam cũng như các hoạt động chung của Hội Nhà báo Việt Nam", ông Lê Quốc Minh bày tỏ.

2aoboqci0p8bu6aur9flpvldndhcj76jumke6gcq.jpg
2aoboqci0qpkoo9hefpbl4aulgwuqs9uq2e8cjdo.jpg
Công tác bầu cử Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 được tiến hành dân chủ, đúng quy định.

Phát triển hệ sinh thái nội dung số, khẳng định vị thế VOV

Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam đạt được trong nhiệm kỳ 2021-2026, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ cho biết, trong bối cảnh môi trường truyền thông có nhiều biến động, cùng với quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, đội ngũ hội viên nhà báo của Đài vẫn giữ vững bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đài.

"Các nhà báo đã bám sát những vấn đề lớn của đất nước, phản ánh kịp thời hơi thở cuộc sống, tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của đất nước và con người Việt Nam", ông nói.

2aoboqcizuquzbwpkxjxe2qtwdoyoo5ymgx983di.jpg
Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ phát biểu chỉ đạo.

Nhấn mạnh những kết quả nổi bật của nhiệm kỳ, ông Đỗ Tiến Sỹ cho biết các đơn vị thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam đã giành được khoảng 650 giải báo chí quốc gia, quốc tế và các giải thưởng chuyên ngành. Đây là minh chứng cho chất lượng, uy tín và vị thế của báo chí VOV, đồng thời khẳng định vai trò của Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam trong hệ thống Hội Nhà báo Việt Nam.

Theo Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, từ ngày 1/4/2026, Đài Tiếng nói Việt Nam chính thức trở thành đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ban Chấp hành Trung ương Đảng. "Đây vừa là niềm vinh dự, vừa đặt ra yêu cầu cao hơn đối với mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức và người làm báo của Đài trong việc xây dựng VOV trở thành cơ quan báo chí chủ lực quốc gia, đa ngôn ngữ, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn", ông nhấn mạnh.

2aoboqcjhmytcczjaz84bomwi6cl41unmb2wlary.jpg
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quôc Minh tặng lẵng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031.

Để hiện thực hóa mục tiêu đó, Đài Tiếng nói Việt Nam đang triển khai chương trình chuyển đổi số toàn diện. Từ ngày 1/6/2026, hệ thống điều hành, quản lý và tác nghiệp số đã được vận hành thống nhất trong toàn Đài, tạo bước chuyển mạnh mẽ về tư duy quản trị, sản xuất nội dung và phương thức làm báo. Cùng với đó, Đài tiếp tục đổi mới các kênh phát thanh chuyên biệt, nâng cao chất lượng nội dung trên các nền tảng số, phát triển hệ sinh thái nội dung số và khẳng định vai trò tiên phong trong lĩnh vực podcast.

Ông Đỗ Tiến Sỹ cũng dẫn chứng thành công của Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII năm 2026 với nhiều điểm đổi mới như đưa podcast vào nội dung dự thi, ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ số, tổ chức hội thảo quốc tế về podcast quy mô lớn. "Những dấu ấn này tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín của Đài Tiếng nói Việt Nam đối với sự phát triển của báo nói và phát thanh Việt Nam trong thời kỳ mới", ông chia sẻ.

2aoboqcjhnwl1pw3a9juut2ttj58xkod8uswabcc.jpg
Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 chụp ảnh lưu niệm.

Ông Đỗ Tiến Sỹ đề nghị Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục nghiên cứu các giải pháp tăng cường sự gắn kết giữa các hội viên.

Ông nhấn mạnh, nhiệm vụ cốt lõi của Liên Chi hội vẫn là đi sâu vào các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, tạo môi trường để hội viên học tập, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí. Đây cũng là sứ mệnh quan trọng nhất của một tổ chức hội nghề nghiệp trong bối cảnh báo chí đang đứng trước nhiều yêu cầu đổi mới.

Ông Đỗ Tiến Sỹ đồng thời lưu ý việc tăng cường hợp tác với các tổ chức phát thanh, báo chí quốc tế cần được tiếp tục quan tâm, song phải thường xuyên rà soát, đánh giá hiệu quả thực chất và định hướng phát triển trong giai đoạn mới, bảo đảm các hoạt động hợp tác mang lại giá trị thiết thực cho công tác chuyên môn, đào tạo nguồn nhân lực và nâng cao vị thế của Đài Tiếng nói Việt Nam.

"Tôi xin cảm ơn Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Lê Quốc Minh; đồng thời cảm ơn sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả của các Liên chi hội nhà báo Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và nhiều cơ quan báo chí khác. Chúng ta cùng chung tay xây dựng nền Báo chí cách mạng Việt Nam ngày càng phát triển, xứng tầm thời đại", ông Đỗ Tiến Sỹ bày tỏ.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và dân chủ, Đại hội đại biểu Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2026-2031 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 gồm 21 đồng chí. Ông Phạm Mạnh Hùng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031.

Xem thêm

Vinh danh 35 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải Báo chí Phật giáo năm 2025

Vinh danh 35 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải Báo chí Phật giáo năm 2025

(CLO) Chiều 9/6, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Phật giáo năm 2025 với sự tham dự của chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan báo chí cùng các tác giả và nhóm tác giả đoạt giải. 

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ trao giải. (Ảnh: Báo Tây Ninh)

Báo chí Nam Bộ khẳng định vai trò tiên phong trong dòng chảy đổi mới

(CLO) Ngày 6/6, tại Tây Ninh, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Nam Bộ lần thứ I năm 2026, tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc phản ánh sinh động đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực Nam Bộ trong giai đoạn phát triển mới.

Vụ kiện của CNN và cuộc chiến sinh tồn của các tòa soạn trong kỷ nguyên AI

Vụ kiện của CNN và cuộc chiến sinh tồn của các tòa soạn trong kỷ nguyên AI

(CLO) Cuối tháng 5 vừa qua, hãng tin CNN đệ đơn kiện công ty trí tuệ nhân tạo Perplexity với cáo buộc sao chép và phân phối trái phép nội dung báo chí. Vụ kiện một lần nữa làm dấy lên những trăn trở về một cuộc đối đầu lớn hơn nhiều: cuộc giằng co giữa những đơn vị tạo ra tin tức với các nền tảng AI đang thay đổi cách con người tiếp cận thông tin.

Ra mắt Cổng khảo sát độc lập HIHUB lấy ý kiến người dân về dịch vụ công tại Hà Nội

Ra mắt Cổng khảo sát độc lập HIHUB lấy ý kiến người dân về dịch vụ công tại Hà Nội

(CLO) Cổng khảo sát độc lập HIHUB vừa chính thức ra mắt, cho phép người dân đánh giá trải nghiệm đối với 67 nhóm dịch vụ công trên địa bàn Hà Nội. Dữ liệu thu thập được kỳ vọng sẽ góp phần nhận diện các điểm nghẽn trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, phục vụ công tác cải cách hành chính của thành phố.

Từ những điểm sáng ở cơ sở nhìn ra một cuộc đổi mới quản trị

Từ những điểm sáng ở cơ sở nhìn ra một cuộc đổi mới quản trị

(NB&CL) Loạt 5 bài “Vận hành chính quyền địa phương 2 cấp: Đổi mới mô hình quản trị, xây dựng bộ máy công bộc vì dân” của Báo Hànộimới là một trong những tác phẩm được Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX đánh giá rất cao. Điều làm nên sức nặng của tác phẩm không chỉ nằm ở tính thời sự của một chủ trương lớn, mà còn ở cách nhóm tác giả đi từ thực tiễn cơ sở để nhận diện những chuyển động trong quản trị địa phương và chất lượng phục vụ người dân.

Dấu ấn thời cuộc trong các tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX

Dấu ấn thời cuộc trong các tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX

(NB&CL) Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX đã vừa lựa chọn được 124 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải vào dịp 21/6 tới. Phía sau kết quả ấy là một bức tranh rộng lớn về những vấn đề mà báo chí Việt Nam đang quan tâm, đang theo đuổi và đang góp phần giải quyết trong đời sống xã hội. Theo ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Chung khảo, điểm nổi bật của mùa giải năm nay là các tác phẩm tiếp tục bám rất sát những vấn đề lớn của đất nước.

Nhà báo Khổng Nhung được bổ nhiệm làm Tổng biên tập Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật

Nhà báo Khổng Nhung được bổ nhiệm làm Tổng biên tập Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật

(CLO) Sáng ngày 3/6/2026, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định về việc bổ nhiệm bà Khổng Thị Nhung - Phó Tổng Biên tập, Phó bí thư chi bộ Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật.

Từ "Nhà báo chúng tôi" đến "Mắt sáng lòng trong"

Từ "Nhà báo chúng tôi" đến "Mắt sáng lòng trong"

(CLO) Tiếp nối thành công của ca khúc "Nhà báo chúng tôi" – tác phẩm xuất sắc đoạt giải Ba trong cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925 – 2025); mới đây, Nhà báo - Nhạc sĩ Tào Khánh Hưng lại vừa trình làng một sáng tác đầy tâm huyết mang tên "Mắt sáng lòng trong" (phổ thơ Nguyễn Thiện). Được thử nghiệm đầy táo bạo qua hai dòng chảy âm nhạc đối lập: Pop Ballad trữ tình sâu lắng và Rock mạnh mẽ, cuộn trào, ca khúc không chỉ là tiếng lòng tự hào mà còn là lời tự răn về cái "Tâm", cái "Tầm" của những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng.

Cỡ chữ bài viết: