Điều chỉnh kích thước chữ

Tăng thời gian cách ly tập trung những người đã đủ 14 ngày

(CLO) Bộ Y tế vừa có công văn khẩn đề nghị chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) đối với tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly 14 ngày.

Audio
Hà Nam thực hiện phong tỏa y tế nơi ở của bệnh nhân 2899. Ảnh minh họa

Hà Nam thực hiện phong tỏa y tế nơi ở của bệnh nhân 2899. Ảnh minh họa

Cụ thể Công văn của Bộ Y tế cho biết, thực hiện lệnh chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ - Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 Vũ Đức Đam, Bộ Y tế thông tin và đề nghị báo cáo Ban chỉ đạo tỉnh/thành phố thực hiện ngay từ 0h ngày 4/5 quyết định này.

Cụ thể, Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) đối với tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly tập trung.

Điều kiện hoàn thành cách ly tập trung hiện nay là thời gian cách ly tối thiểu 14 ngày, xét nghiệm 2 lần âm tính.

Lý do là thời gian gần đây có 1 số trường hợp hết cách ly tập trung vẫn ghi nhận (+) với SASR-CoV2, làm lây lan dịch (ca bệnh 2899 cách ly ở Đà Nẵng, 2 người Trung Quốc cách ly ở Yên Bái).

Bộ Y tế cho biết hời gian bắt đầu thực hiện từ: 0 giờ ngày 4-5. Các tỉnh, thành thực hiện chờ cho tới khi có Thông báo mới của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19.

 Trước đó, từ 29/4 đến nay đã ghi nhận 35 ca mắc COVID-19, lây từ 3 người đã hoàn thành cách ly tại Đà Nẵng và Yên Bái.

Trong đó, Bệnh nhân 2899 nhập cảnh Đà Nẵng ngày 7/4 từ Nhật Bản, được cách ly tâp trung ngay tại Đà Nẵng. Bệnh nhân được ra khỏi khu cách ly sau 14 ngày cách ly tập trung và trong thời gian cách ly cả 3 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.