Điều chỉnh kích thước chữ
Thừa Thiên Huế:

Tạo những điều kiện tốt nhất cho giáo dục, cho thế hệ tương lai của đất nước.

(CLO) Ngày 10/10, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có chuyến kiểm tra đột xuất và dự giờ tiết học đạo đức tại một số trường học trên địa bàn thành phố Huế.

Báo nói Công luận

Tiết học Giáo dục công dân sáng 10/10 của lớp 9/7 Trường THCS Trần Cao Vân bất ngờ đón hai “học sinh” lạ không được báo trước đó là Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ và ông Nguyễn Tân, Giám đốc sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đặt vấn đề trước lúc vào tiết học, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hôm nay, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ cùng ngồi học với các em học sinh môn Giáo dục công dân để nắm được cách dạy cũng như cách truyền đạt về nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục đạo đức, lối sống thông qua bài giảng trên lớp. “Thầy và trò cứ dạy và học bình thường như mọi ngày, như không có ai ngồi dự trong lớp”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Sau phần đặt vấn đề ngắn gọn, Chủ tịch UBND tỉnh cùng cả lớp bước vào bài học “Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc”. Như bình thường, tiết học diễn ra trong không khi vui tươi, thoải mái. Giáo viên, học sinh cùng nhau trao đổi, chia sẻ về những giá trị truyền thống tốt đẹp từ bao đời của dân tộc.

Sau tiết học, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao về cách truyền đạt của thầy giáo đồng thời có những chia sẻ về truyền thống thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là truyền thống văn hóa cũng như cốt cách của con người xứ Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở GD&ĐT bổng dưng xuất hiện trong lớp học.

Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở GD&ĐT bổng dưng xuất hiện trong lớp học.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, “Khi truyền đạt cho học sinh về truyền thống của người Việt Nam. Giáo viên cần đưa ra những câu chuyện nhỏ mang tính thực tiễn. Ví dụ như tên trường là Trần Cao Vân thì phải biết ông là ai, có lịch sử như thế nào”.

Đến với tiết học đạo đức cùng cô và trò Trường tiểu học Vĩnh Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh đã cùng thảo luận và chia sẻ với các em học sinh về nội dung tiết kiệm, chống lãng phí. Chia sẻ với các em học sinh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, tiết kiệm là bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất như cẩn thận giữ gìn chính sách vở, dụng cụ học tập hàng ngày. “Đạo đức của mỗi người luôn rất quan trọng trong cuộc sống.

Việc tiết kiệm, chống lãng phí là điều mà các cháu cần ghi nhớ. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ và các cháu phải tự rèn luyện đạo đức, bắt đầu từ những việc nhỏ, phù hợp với tuổi”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh trước khi gửi lời chào đến học sinh Trường tiểu học Vĩnh Ninh.

Trao đổi với Ban giám hiệu các trường, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ được xác định là nhiệm vụ quan trọng, lâu dài, mang tính chiến lược trong phát triển giáo dục nói riêng và phát triển đất nước nói chung. Giáo dục đạo đức, lối sống không chỉ bồi dưỡng nhận thức về các chuẩn mực xã hội mà còn góp phần định hình, phát huy những phẩm chất cần thiết của nhân cách con người.

Mục tiêu giáo dục là đào tạo con người phát triển toàn diện về đạo đức, tri thức, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp, trong đó đạo đức luôn được đặt lên hàng đầu. Chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Ngành giáo dục sớm tiến hành rà soát, đánh giá nghiêm túc, đề ra nhiệm vụ, giải pháp về giáo dục đạo đức, lối sống hiệu quả, phù hợp cho học sinh.

Ngoài dự giờ các tiết học, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra cơ sở vật chất và tham quan mô hình dạy và học ở các Trường THCS Trần Cao Vân, tiểu học Phú Hòa, tiểu học Vĩnh Ninh.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chia sẽ tỉnh luôn quan tâm và tạo những điều kiện tốt nhất cho giáo dục, cho thế hệ tương lai của đất nước.

Cái Văn Long