Điều chỉnh kích thước chữ

Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và kinh tế đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ

(CLO) Ngày 4/8, Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và kinh tế (CNQP&KT) tổ chức kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống (4-8-1975/4-8-2020) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tại lễ kỷ niệm, Đại tá Lê Thiết Hùng, Tổng biên tập Tạp chí CNQP&KT ôn lại truyền thống 45 năm xây dựng, phát triển của tạp chí. Cách đây tròn 45 năm, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị ký Quyết định số 42/QĐ cho phép xuất bản tờ tin Kỹ thuật, tiếng nói của ngành Kỹ thuật quân đội, nay là ngành CNQP.

Trải qua nhiều lần thay đổi về cơ chế quản lý, tên ấn phẩm, đối tượng phục vụ, phạm vi phát hành, các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của tạp chí luôn vượt khó, khẳng định phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực chuyên môn, tạo nên những nấc thang mới trong xây dựng tòa soạn, từng bước phát triển chất lượng, nội dung và hình thức.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Trung tướng Trần Hồng Minh, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Tạp chí CNQP&KT. Ảnh Phú Sơn

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Trung tướng Trần Hồng Minh, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Tạp chí CNQP&KT. Ảnh Phú Sơn

Hiện nay, trên mỗi số Tạp chí CNQP&KT xuất hiện đều đặn 15 chuyên mục, gồm 4 nhóm nội dung. Bên cạnh tuyên truyền quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng và phát triển CNQP, nhiệm vụ lao động, sản xuất xây dựng kinh tế của quân đội; tạp chí tích cực nghiên cứu trao đổi những vấn đề lý luận và thực tiễn; phổ biến kiến thức và kinh nghiệm trong các hoạt động khoa học công nghệ, quản lý kinh tế, công tác Đảng, công tác chính trị ở các doanh nghiệp quân đội và các đơn vị trong ngành CNQP.

Với những nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ, Tạp chí CNQP&KT được đánh giá là tạp chí chuyên ngành hàng đầu trong quân đội. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Trung tướng Trần Hồng Minh, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Tạp chí CNQP&KT.

Nhân dịp này, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng cũng trao Bằng khen tặng 10 cộng tác viên xuất sắc. Hội Nhà báo Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam” tặng 3 cán bộ, phóng viên Tạp chí CNQP&KT.

Xuân Bách

 
 
Tin mới
Thị trường chứng khoán hôm nay 6/12: Thử thách hỗ trợ quan trọng 1.425-1.435 điểm

(CLO) Theo công ty chứng khoán, khu vực hỗ trợ quan trọng tại 1.425-1.435 điểm của VN-Index sẽ gặp thử thách trong tuần này. Các pha điều chỉnh ngắn hạn vẫn còn gây áp lực nhất định lên thị trường nhưng xu hướng tăng trung hạn vẫn chưa có sự thay đổi.

Sau 4 đêm nhạc BTS thu về 33,3 triệu USD

(CLO) 4 buổi hòa nhạc “Permission to dance on stage LA” của BTS thu về 33,3 triệu USD (39,4 tỷ won, tương đương 760 tỷ đồng), với 214.000 vé bán ra. Đây cũng là doanh thu bán vé lớn nhất tại Mỹ trong 18 năm qua, đồng thời là doanh thu bán vé tại một địa điểm cao nhất trong vòng 10 năm.

Dự báo thời tiết 6/12/2021: Hà Nội đêm và sáng trời rét

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc đêm và sáng trời rét, sương mù nhẹ rải rác; đêm không mưa ngày nắng; vùng núi có nơi rét đậm rét hại.

Hà Nội: Trường học ngoại thành tất bật dọn dẹp chờ đón học sinh trở lại

(CLO) Vào 2 ngày cuối tuần, rất nhiều trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã kiểm tra, lau dọn các lớp học. Tại các trường học ngoại thành Hà Nội cũng đã tất bật dọn dẹp, khử khuẩn khuôn viên cũng như phòng học để đảm bảo an toàn nhất cho các học sinh trở lại học trực tiếp vào ngày 6/12.

Điện Biên: Bắt giữ thiếu niên 16 tuổi, thu giữ 6.000 viên ma túy tổng hợp

(CLO) Lực lượng Bộ đội Biên phòng và lực lượng phối hợp vừa bắt giữ 1 thiếu niên quốc tịch Lào đem theo 6 nghìn viên ma túy tổng hợp qua biên giới để bán.

Hứa hẹn một nước Đức mới dưới 'triều đại' Olaf Scholz

(CLO) Nước Đức hứa hẹn sẽ có một chính phủ mới vào đúng dịp Giáng sinh. Và khi những ánh đèn lễ hội lấp lánh trên những cây linh sam ở khu vực chính trị của Berlin, họ bước vào sứ mệnh đưa nước Đức bước vào một kỷ nguyên mới.

Tình báo Mỹ ước tính có 175.000 quân Nga ở gần biên giới Ukraine

(CLO) Cơ quan Tình báo của Mỹ cho biết, Nga có thể bắt đầu một cuộc tấn công quân sự ở Ukraine trong vài tháng tới, khi Moscow đã tích lũy tới 175.000 quân dọc theo biên giới.

Phó Chủ tịch huyện ở Gia Lai bị khởi tố vì cho chuyển đổi đất trái quy định

(CLO) Bà Giang H’đan, Phó Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai vừa bị khởi tố vì cho phép chuyển đổi 1,4ha đất trồng cây lâu năm thành đất ở không đúng quy định.

Nghệ An: Xe ôtô tự nhiên bốc cháy dữ dội khi đỗ trên vỉa hè

(CLO) Chiếc xe ôtô bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đang đỗ trên vỉa hè. Sau khi dập tắt ngọn lửa, chiếc xe chỉ còn lại bộ khung.