Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Bình: Gần 4 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Trái tim nhân ái” lần thứ II năm 2018

(CLO) Nhằm tăng cường hơn nữa sự gắn kết, chia sẻ của cộng đồng cùng chung tay góp sức xoa dịu nỗi đau, nỗi bất hạnh của người khuyết tật và trẻ mồ côi, tại TP. Thái Bình, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh, Báo Thái Bình, Hội Doanh nhân nữ tỉnh Thái Bình vừa phối hợp tổ chức thành công Chương trình giao lưu “Trái tim nhân ái” lần thứ II năm 2018.

Audio

Các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Diên , Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng trao quà cho các gia đình chính sách.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên giao diện truyền hình intenet của Báo Thái Bình điện tử (https://baothaibinh.com.vn), chuyển tiếp trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Bình và truyền hình cáp Thái Bình.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình; Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Lương Phan Cừ - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; cùng đông đảo các vị đại biểu, khách mời…

Trong chương trình giao lưu “Trái tim nhân ái” lần thứ I, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Thái Bình đã ủng hộ quỹ “Trái tim nhân ái” gần 1,1 tỷ đồng. 10 năm qua, đã có nhiều người khuyết tật và trẻ mồ côi được hỗ trợ, giúp đỡ để vượt qua khó khăn, vươn lên hòa nhập cộng đồng. Chương trình giao lưu “Trái tim nhân ái” lần thứ II năm 2018 nhằm tăng cường hơn nữa sự gắn kết, chia sẻ của cộng đồng cùng chung tay góp sức xoa dịu nỗi đau, nỗi bất hạnh của người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Anh Lại Văn Điệp - Giám đốc Công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ người khuyết tật Vũ Ninh, Kiến Xương giao lưu cùng khán giả.

Tại chương trình giao lưu, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Hội nữ Doanh nhân tỉnh Thái Bình đã chia sẻ về hành trình giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh; đại diện người khuyết tật và trẻ mồ côi trao đổi quá trình vượt lên khó khăn, thử thách để hòa nhập cộng đồng và khẳng định mình. Tiêu biểu như anh Lại Văn Điệp, một người tàn tật từ nhỏ đã vươn lên làm chủ cuộc sống, anh đã học nghề, làm nghề và hiện nay là Giám đốc Công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ người tàn tật xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, đem lại việc làm cho trên 30 lao động với thu nhập ổn định từ 6 - 8 triệu đồng/ người/ tháng; dự kiến doanh thu của doanh nghiệp năm 2018 là 7 tỷ đồng. Đó là động lực, là chỗ dựa, là niềm tin cho nhiều người khuyết tật và trẻ mồ côi xóa bỏ mặc cảm, tự ti để tự tin thực hiện ước mơ của mình; cũng là động lực để các nhà hảo tâm tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người khuyết tật và trẻ mồ côi hơn nữa.

Cụ Nguyễn Thị Ánh, vợ liệt sỹ, trên 80 tuổi, từ thành phố Vĩnh Yên ( Vĩnh phúc) về quê trao tiền ủng hộ Quỹ “Trái tim nhân ái”

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với số tiền gần 4 tỷ đồng (gồm cả hiện vật quy ra tiền). Đặc biệt, Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà ngoài trao số tiền ủng hộ quỹ 50 triệu đồng còn nhận tài trợ cháu Phạm Thị Thùy Linh (xã Quỳnh Bảo, huyện Quỳnh Phụ, học sinh Trường THPT Quỳnh Côi) học hết đại học và nhận cháu vào làm việc tại Công ty sau khi tốt nghiệp đại học. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng các nhà hảo tâm đã tặng quà  cho 21 người khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền trị giá trên 200 triệu đồng.

Tổng Giám đốc Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà nhận tài trợ cháu Phạm Thị Thùy Linh, học sinh trường THPT Quỳnh Côi học hết đại học và nhận cháu vào làm việc sau khi tốt nghiệp đại học 
Đây là lần đầu tiên Báo Thái Bình đứng ra tổ chức truyền hình trực tiếp trên giao diện của báo Thái Bình điện tử online. Chương trình dự kiến ban đầu là 80 phút, song do nhận được sự nhiệt tình của các khách mời giao lưu và sự hưởng ứng tích cực của nhiều nhà hảo tâm nên Chương trình đã kéo dài đến 110 phút; đặc biệt đã thu được kết quả rất đáng mừng, thu hút đông đảo khán giả theo dõi, ủng hộ, mở ra một cách làm báo mới theo mô hình tòa soạn hội tụ mà Báo Thái Bình đang hướng tới.

 

 Lê Thanh Thưởng

(Báo Thái Bình)