Thái Bình: Thu hút vốn đầu tư đạt trên 27.000 tỷ đồng trong 10 tháng năm 2024

(CLO) Nhờ chủ động đẩy mạnh công tác xúc tiến thu hút đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư nên 10 tháng năm 2024 thu hút vốn đầu tư của tỉnh Thái Bình đạt 27.784,2 tỷ đồng, trong đó vốn FDI đạt 426,2 triệu USD.

Cũng trong 10 tháng qua, tỉnh Thái Bình đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 986 doanh nghiệp, với số vốn đăng ký 10.407,5 tỷ đồng và 464 chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

thai binh thu hut von dau tu dat tren 27000 ty dong trong 10 thang nam 2024 hinh 1

Trung tâm Hỗ trợ xúc tiến đầu tư và phát triển tỉnh Thái Bình tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh. Ảnh: Cổng TTĐT Thái Bình

Tình hình việc làm của người lao động cơ bản được bảo đảm; đẩy mạnh hoạt động tuyển chọn, đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; 10 tháng đã tạo việc làm mới cho 33.640 lao động, trợ cấp cho 8.162 trường hợp lao động thất nghiệp, có 33.520 người tham gia học nghề, đã cung ứng 144 lao động của tỉnh đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình lao động thời vụ tại Hàn Quốc.

Để đạt được các kết quả trên, UBND tỉnh Thái Bình đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác xúc tiến và thu hút đầu tư, ban hành kế hoạch và tổ chức thực hiện các nội dung về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, kỷ cương, kỷ luật hành chính trong các cơ quan nhà nước được tăng cường.

Đồng thời, tổ chức thành công các đoàn công tác của tỉnh Thái Bình đi xúc tiến đầu tư tại nước ngoài và làm việc với các đoàn công tác, các tập đoàn lớn trong nước và nước ngoài đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thái Bình.

Xem thêm

Ninh Bình: Kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

Ninh Bình: Kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

(CLO) Theo báo cáo của Thống kê tỉnh Ninh Bình, tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2026 của tỉnh tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, với sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, du lịch tăng trưởng mạnh; đầu tư công được đẩy nhanh, trong khi đời sống dân cư cơ bản ổn định.
Doanh nghiệp nhà nước cần một cuộc cải cách thể chế thực chất

Doanh nghiệp nhà nước cần một cuộc cải cách thể chế thực chất

(NB&CL) Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của kinh tế nhà nước trong giai đoạn phát triển mới không chỉ dừng lại ở việc khẳng định vai trò chủ đạo, mà quan trọng hơn là định nghĩa lại cách thức thực hiện vai trò này theo hướng “kiến tạo – dẫn dắt – lan tỏa”. Tuy nhiên, để chuyển hóa tư duy thành năng lực thực chất, khu vực doanh nghiệp nhà nước (DNNN) phải vượt qua những mâu thuẫn nội tại kéo dài nhiều năm.
Quảng Trị: Dự án cảng biển 15.000 tỷ đồng “chạy nước rút” để khai thác 2 bến đầu tiên

Quảng Trị: Dự án cảng biển 15.000 tỷ đồng “chạy nước rút” để khai thác 2 bến đầu tiên

(CLO) Dự án cảng nước sâu Mỹ Thủy, “cửa ngõ” logistics chiến lược của tỉnh Quảng Trị trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây với vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng, đang được triển khai thi công “chạy nước rút” để sớm đưa vào khai thác 2 bến cảng đầu tiên thuộc giai đoạn 1.
Cỡ chữ bài viết: