Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Ghi nhận 1 ca mắc Covid-19

(CLO) Tối 6/5, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 1 ca mắc COVID-19.

Audio
Khu chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa đã được các cơ quan chức năng phun thuốc khử khuẩn

Khu chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa đã được các cơ quan chức năng phun thuốc khử khuẩn

Theo đó, đây là bệnh nhân số 3091 và đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chiều ngày cùng ngày. Bệnh nhân là Ng.B.Th., sinh năm 1979 (ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), làm việc tại Công ty CP khoáng sản Trung Bắc Á, tổ 1, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Trước đó, bệnh nhân tiếp xúc với 5 chuyên gia Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á (5 chuyên gia này sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại khách sạn Như Nguyệt 2 tỉnh Yên Bái đã di chuyển qua nhiều nơi tại Yên Bái, Lai Châu và Vĩnh Phúc), khi trở về Trung Quốc, 1 chuyên gia đã có xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.

Được biết, 1h sáng ngày 29/4, anh Ng.B.Th về đến nhà tại số 102-N10 Đông Phát, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, 13h30 ngày 1/5, ra trạm y tế khai báo và được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 1/5, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 6/5, Bệnh viện Phổi xét nghiệm lần 2 ngày dương tính với SARS-CoV-2; CDC đã lấy mẫu ngoại kiểm, tối 6/5 kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, vợ và 2 con của bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm lần 1 là âm tính. Các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. CDC Thanh Hóa đã truy vết các trường hợp F2 và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Trước tình hình diễn biến phức tạp từ dịch Covid-19, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, đóng trên địa bàn phường Ngọc Trạo, Thanh Hoá là  trường  học  đầu  tiên  trên  địa  bàn  tỉnh  Thanh Hoá đã chính thức phát đi thông tin cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ sáng ngày 7/5.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh COVID-19 tại nước ta, nhất là sau khi tỉnh Thanh Hóa ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng sau một thời gian dài không có bệnh nhân mắc COVID-19, tối 6/5/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công điện số 02-CĐ/TU, gửi Ban Cán sự đảng UBND tỉnh; các ban, ban cán sự đảng, đảng đoàn; các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; các sở, ngành, mặt trận Tổ quốc, đoàn thể cấp tỉnh và các đồng chí Tỉnh ủy viên. 

Hà Anh