Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh toán nợ nần, Becamex ACC chuẩn bị chào bán 75 triệu cổ phiếu tăng vốn gấp 3 lần lên hơn nghìn tỷ

(CLO) Giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng số tiền huy động 750 tỷ đồng sẽ được dùng để thanh toán cho đối tác và trả nợ ngân hàng.

Audio

CTCP Đầu tư và Xây dựng Bình Dương ACC (Becamex ACC – mã ACC) đã thông qua việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ đã được thông qua tại Nghị quyết HĐQT ngày 6/10/2021. Công ty dự kiến sẽ phát hành 75 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu với giá trị phát hành theo mệnh giá 750 tỷ đồng.

thanh toan no nan becamex acc chuan bi chao ban 75 trieu co phieu tang von gap 3 lan len hon nghin ty hinh 1
Bài liên quan

Giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng số tiền huy động huy động 750 tỷ đồng sẽ được dùng để thanh toán cho đối tác theo Hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng và kinh doanh để thực hiện dự án nhà ở tại thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương (450 tỷ đồng) và trả nợ ngân hàng (300 tỷ đồng).

Thời gian đăng ký mua cổ phiếu dự kiến trong quý 4/2021. Nếu chào bán thành công, Becamex ACC sẽ tăng vốn điều lệ từ 300 tỷ đồng như hiện tại lên 1.050 tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2021, Becamex ACC ghi nhận doanh thu thuần hơn 196 tỷ đồng, giảm 5,5% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, nhờ khoản lợi nhuận khác cao gấp 4 lần cùng kỳ năm trước (ghi nhận hơn 20 tỷ đồng), lãi ròng lại tăng gần 16% so với cùng kỳ lên 27,8 tỷ đồng, hoàn thành 40% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Trên thị trường, cổ phiếu ACC đang có nhịp tăng mạnh từ cuối tháng 7 và đang tiến gần vùng đỉnh lịch sử đạt được hồi giữa tháng 3. Hiện cổ phiếu này đang dừng ở mức 17.650 đồng/cổ phiếu, ghi nhận mức tăng 33% sau hơn 2 tháng.

Gia Nguyên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chính sách chưa hiệu quả, nhiều doanh nghiệp tư nhân “ngại lớn”

(CLO) Theo CIEM, hiện nay, còn những cơ chế, chính sách làm cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh “ngại” lớn.

Rủi ro bong bóng bất động sản lan rộng sang nhiều nước

(CLO) Nguy cơ bong bóng nhà đất tăng nhanh và lan rộng từ khắp châu Á, Hồng Kông, sang châu Âu, Canada,…

Bà Merkel nhận giải thưởng Carlos V của Tây Ban Nha

(CLO) Trong bài phát biểu nhận giải thưởng, bà Merkel kêu gọi người dân châu Âu hợp tác cùng nhau để giải quyết các vấn đề quan trọng như biến đổi khí hậu.

Cựu thị trưởng Paris Hidalgo được đề cử là ứng viên tổng thống Pháp

(CLO) Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đã được đề cử làm ứng cử viên tổng thống của đảng Xã hội của Pháp, kết quả bỏ phiếu một phần của đảng cho thấy hôm thứ Năm (14/10).

Vì sao Hà Nội rút chốt kiểm dịch số 8 trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng?

(CLO) Theo lãnh đạo Công an Hà Nội, chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 số 8 đặt trên địa phận tỉnh Hưng Yên, mới đây Hưng Yên có đề nghị trả lại phần đất đó, cho nên phải tạm rút bỏ chốt.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu hoàn thành thủ tục đi Hàn Quốc phẫu thuật

(CLO) Câu lạc bộ Hà Nội cơ bản đã hoàn thành thủ tục cho hậu vệ Đoàn Văn Hậu sang Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương đầu gối. Chuyến đi này hy vọng tuyển thủ 22 tuổi sẽ được xử lý dứt điểm để sớm quay lại sân cỏ thi đấu.

Kiên Giang đón gần 200 giáo viên, học sinh, người dân kẹt lại trong đất liền về xã đảo

(CLO) Ngày 15/10, một lãnh đạo UBND huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang cho biết vừa tổ chức đón gần 200 giáo viên, học sinh và người dân khó khăn bị kẹt trong đất liền về các xã đảo của huyện.

Kido sắp chia thưởng cho cổ đông bằng gần 23 triệu cổ phiếu quỹ

(CLO) Cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu được nhận về 1 cổ phiếu mới. Số cổ phiếu lẻ sẽ phân phối cho công đoàn của tập đoàn với giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu.

Túng quẫn, bán con gái để lấy tiền chữa bệnh

(CLO) Bị bệnh và phải nhập viện, trong lúc túng quẫn không có tiền chữa bệnh nên đối tượng đã nảy sinh ý định bán con gái (chưa đủ 16 tuổi) sang Trung Quốc, để có tiền trang trải.